Rủi ro không lường trước được từ rò rỉ đường ống Nord Stream

Rate this post

Có thể gây ra khủng hoảng khí hậu

Theo CNN (Mỹ), các chuyên gia cho rằng rò rỉ không rõ nguyên nhân trong đường ống Nord Stream chạy từ Nga sang châu Âu có thể giải phóng một lượng khí mêtan chưa từng có và gây ra thảm họa khí hậu.

Hơn 100.000 tấn khí tự nhiên đang sủi bọt trên bề mặt Biển Baltic trong một khu vực rộng 1 km, rò rỉ vào cả nước và khí quyển. Khoảng 90% trong số đó là mêtan, một loại khí nhà kính có khả năng làm nóng lên toàn cầu gấp 80 lần CO2.

Điều đó có thể so sánh với vụ rò rỉ nổi tiếng ở hẻm núi Aliso (Mỹ) vào năm 2016, nơi giải phóng 97.000 tấn khí methane.

Điều đáng lo ngại với Nord Stream là lượng khí mê-tan rò rỉ quá lớn và nhanh đến mức nó có thể làm tăng thêm lượng khí mê-tan khổng lồ trên thế giới, vốn đã thoát ra với khối lượng khổng lồ từ các cơ sở. cơ sở hạ tầng khí đốt, dầu mỏ và than đá, khiến hành tinh nóng lên nhanh hơn.

Các nhà địa chấn học cho biết họ đã phát hiện ra các vụ nổ tại hiện trường, có thể nguyên nhân khiến đường ống bị vỡ. Vào ngày 29 tháng 9, lực lượng bảo vệ bờ biển của Thụy Điển đã xác nhận một vụ rò rỉ thứ tư.

Tuy nhiên, nguyên nhân chính xác vẫn chưa được tìm ra.

Chúng tôi rất lo lắng“, Zesy Tzompa Sosa, một nhà khoa học khí quyển tại Lực lượng Đặc nhiệm Không khí Sạch (CATF), một tổ chức phi lợi nhuận về khí hậu, cho biết.

Rủi ro khó lường từ sự cố rò rỉ đường ống Nord Stream - Ảnh 1.

4 vụ rò rỉ xảy ra ở 2 đường ống Nord Stream 1 và 2. Ảnh: CNN

Dựa trên dữ liệu từ nhà điều hành Nord Stream AG, Tzompa Sosa, có thể có từ 100 đến 120 kiloton khí mê-tan trong đường ống Nord Stream 1 vào thời điểm nó bị vỡ.

Con số đó sẽ tương đương với khoảng một phần ba tổng lượng khí mê-tan của Đức trong lĩnh vực năng lượng vào năm 2020, bằng khoảng 5% tổng lượng khí mê-tan của châu Âu trong lĩnh vực năng lượng.“, Bà Sosa nói với CNN.

Việc định lượng rò rỉ tại thời điểm này là ước tính sơ bộ vì Nord Stream 1 đã ngừng cung cấp khí đốt cho châu Âu vào tháng 7 và Nord Stream 2 vẫn chưa đi vào hoạt động hoàn toàn.

Tại sao rò rỉ khí mêtan do vỡ đường ống nguy hiểm hơn khí được sử dụng?

Mêtan và CO2 đều là khí nhà kính nhưng chúng hoạt động theo những cách khác nhau. Ông Balcombe cho biết khí mê-tan có nguy cơ gây ra “sự nóng lên ngắn hạn” lớn hơn nhiều so với khí CO2. Mặc dù khí mêtan chỉ tồn tại “khoảng 10 năm trong khí quyển”, nhưng những tác động tức thời của nó “mạnh hơn nhiều”.

Khí mê-tan rò rỉ có hại cho khí hậu hơn nhiều so với khí mê-tan thải ra từ bếp gas gia đình. Dạng phân tử thô của mêtan rò rỉ từ đường ống và đi vào khí quyển còn nguy hiểm hơn trường hợp mêtan thải ra từ bếp gas.

Tzompa Sosa cho biết: Khi metan bị đốt cháy, như trong nhà bếp gia đình, “các hợp chất thải ra từ quá trình đốt cháy không nguy hiểm cho khí hậu như chính khí metan”.

Người phát ngôn của CATF Rowan Emslie cho biết nhiều nhà máy khí đốt có “hệ thống an toàn” được thiết kế để đốt bất kỳ khí gas nào thoát ra trong một vụ rò rỉ, vì điều này tốt hơn cho phép khí mê-tan thô xâm nhập vào bầu khí quyển.

Anh ấy giải thích thêm:Đây là một vụ rò rỉ lớn với tốc độ nhanh chưa từng có. Đó là lý do tại sao nó rất đáng lo ngại“.

Đáng chú ý, vụ rò rỉ Nord Stream xảy ra dưới nước, càng làm phức tạp thêm vụ việc. Các yếu tố khác nhau như kích thước của bọt khí, nồng độ vi khuẩn ăn mêtan trong nước và độ sâu của sự di chuyển của khí đều có thể ảnh hưởng đến tác động môi trường tổng thể. Việc giám sát lượng khí thải cũng sẽ khó khăn, vì hầu hết các vệ tinh chỉ thu nhận nồng độ khí mêtan trên đất liền chứ không phải ở biển.

Để hiểu được bức tranh lớn sẽ mất nhiều thời gian hơn một chút – vài tháng, có thể vài năm”, bà Sosa nói.

Tuy nhiên, sự kiện có thể sớm kết thúc. Grant Allen, một nhà khoa học môi trường tại Đại học Manchester, nói với CNN rằng đây là một “sự kiện có thời gian giới hạn”.

Nếu dòng khí bị cắt, như Nga tuyên bố, tốc độ thoát ra sẽ chậm lại do áp suất trong các đường ống giảm xuống. Trong trường hợp này, biển sẽ không “sôi” lâu hơn nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *