RUN RABBIT RUN, Hãy đến với phim kinh dị tâm lý, Ở lại vì Sarah Snook

Rate this post

Đánh giá Sundance 2023: RUN RABBIT RUN, Hãy đến với phim kinh dị tâm lý, Ở lại vì Sarah Snook

Không có gì đáng ngạc nhiên khi xét đến quốc gia xuất xứ của nó, Úc, hoặc chủ đề của nó, mối quan hệ giữa các thế hệ và giữa các thế hệ giữa mẹ và con gái đầy mâu thuẫn, mâu thuẫn, bộ phim kinh dị tâm lý rùng rợn của Daina Reid và Hannah Kent, nếu quá dài, Chạy thỏ chạymang đến tác phẩm kinh điển đình đám năm 2014 của Jennifer Kent The Babadook ngay lập tức để tâm trí.

Thật không may, bất kỳ so sánh với Babadook sẽ không làm Reid và Kent lặp đi lặp lại, nếu thường hiệu quả, quay phim bất kỳ ưu đãi nào. Công bằng mà nói, rất ít phim kinh dị hiện đại, bất kể xuất xứ từ nước nào, có thể so sánh tốt với của Babadook nghiên cứu về nhân vật kiên cường về một người mẹ góa bụa đơn thân chịu đựng sự suy sụp tâm lý dưới áp lực cực độ, tự nhiên và siêu nhiên.

Khi chúng ta gặp nhau lần đầu Chạy Rabbit Run nhân vật chính, Sarah (Sarah Snook), một bác sĩ sinh sản và là mẹ đơn thân của một đứa trẻ mười tuổi, Mia (Lily LaTorre), dường như có chút gì đó không ổn. Ngay cả mối quan hệ của cô với chồng cũ (Damon Herriman), cũng tương đối ổn định.

Họ chia sẻ quyền nuôi Mia, và cuộc hôn nhân mới cũng như đứa con riêng không gây ra vấn đề gì cho cả Sarah và Mia. Tuy nhiên, một cơn bão bất ngờ và sự xuất hiện của một chú thỏ trắng vào ngày sinh nhật của Mia lại là một dấu hiệu hoặc điềm báo về những điều không tốt, rất xấu sắp tới. Thường gắn liền với khả năng sinh sản và sự phong phú, con thỏ đại diện cho một thứ hoàn toàn khác: một sự xâm nhập không mong muốn vào cuộc sống của Sarah.

Gần như ngay lập tức, hành vi của Mia trở nên lập dị và kỳ quái. Cô ấy bắt đầu ưa chuộng một chiếc mặt nạ giấy thô sơ có hình đầu thỏ và bắt đầu khăng khăng gọi mình là “Alice” (theo tên người chị gái được cho là đã chết đã mất tích từ lâu của Sarah). Cô ấy cũng bắt đầu gặp Joan (Greta Scacchi), người mẹ ghẻ lạnh của Sarah, một người phụ nữ mà cô ấy chưa từng gặp.

Và, có lẽ trong một trong những Chạy Rabbit Run những câu thoại khó chịu nhất — hơn nữa, với lối diễn đạt lạc quan, vui vẻ của Mia — cô ấy nhớ những người khác mà cô ấy chưa từng gặp trước đây. Khi chấn thương thời thơ ấu chưa được giải quyết bắt đầu nổi lên với tần suất ngày càng tăng, trạng thái tâm lý của Sarah rơi vào trạng thái khủng hoảng.

Reid và Kent dựa vào sự đầu tư đáng kể của khán giả vào hành trình của Sarah để bỏ qua một số điểm và kịch bản cốt truyện căng thẳng về tính hợp lý, từ việc Sarah liên tục thăm lại người mẹ mắc chứng mất trí nhớ của mình với Mia, có thể bị bệnh tâm thần của chính cô ấy, đến quyết định trở lại ngôi nhà thời thơ ấu, nơi căn phòng của Alice vẫn không thay đổi sau vài thập kỷ, một ngôi đền thờ cô con gái mà mẹ của Sarah tôn kính với ký ức không tì vết với lòng nhiệt thành gần như tôn giáo. Câu trả lời đúng (tức là chạy trốn) dường như không bao giờ xuất hiện trong đầu Sarah.

Reid và Kent tăng cường một cách phù hợp sự căng thẳng và hồi hộp theo yêu cầu của thể loại này, Reid thông qua hướng đi được kiểm soát cẩn thận, không phô trương, Kent thông qua một kịch bản cuối cùng đã tìm được chỗ đứng sau khi vấp ngã trong phần giữa lộn xộn. Họ thậm chí còn xoay sở để tạo ra một vài cú sốc và sợ hãi mà ngay cả những người hâm mộ kinh dị kinh nghiệm và / hoặc mệt mỏi nhất cũng sẽ không nhận ra cho đến khi quá muộn. Thêm vào đó là một vách đá siêu dốc, không có rào chắn gần đó và khuôn mẫu được thiết lập để Sarah trải qua đêm (và ngày) đen tối của linh hồn, một cuộc tính toán với những hồn ma có thật và tưởng tượng (cả hai đều là biểu hiện tượng trưng của chấn thương), không chỉ với cô ấy. số phận, nhưng Mia cũng đang bị đe dọa.

Được biết đến nhiều nhất với khán giả tiểu bang nhờ màn trình diễn thu hút sự chú ý, xứng đáng với giải thưởng của cô trên HBO’s kế vị, Snook gần như không thể nhận ra là nhân vật trung tâm. Khác xa với sự quyến rũ hay tinh tế của nhân vật HBO, Sarah trong Chạy thỏ chạy thích quần áo bệnh viện hoặc quần áo thoải mái hơn bất cứ thứ gì có thể được mô tả là hợp thời trang hoặc thậm chí là vừa vặn.

Cô ấy không ăn mặc để gây ấn tượng. Cô ấy mặc quần áo để sống sót qua một ngày và/hoặc đêm đau khổ khác. Tất nhiên, hơn cả ngoại hình của cô ấy, Snook thể hiện đầy đủ tâm lý của nhân vật chính trung tâm mà không có vẻ gì là phù phiếm hay phù phiếm, khiến cho màn trình diễn của cô ấy vừa “thật” vừa dễ hiểu.

Tuy nhiên, quá thường xuyên, kịch bản xoay vòng bánh xe của Kent không phù hợp với màn trình diễn của Snook, khiến nhân vật của cô ấy bị mắc kẹt quá lâu trước khi một sự từ chối gần như hoàn hảo, đáng nhớ được nâng lên Chạy thỏ chạy từ giá vé thể loại trung bình đến một cái gì đó tốt hơn nhiều.

Chạy thỏ chạy được công chiếu lần đầu tại Liên hoan phim Sundance. Bộ phim sẽ phát trực tuyến trên Netflixvào một ngày được công bố.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *