XÃ HỘI LỊCH SỰ, Phối Lại Thể Loại Hay

Rate this post

Đánh giá Sundance 2023: XÃ HỘI LỊCH SỰ, Kết hợp lại thể loại thú vị

Ria Khan (người mới Priya Kansara), ngôi sao sáng chói trong Nida Manzoor’s (Chúng ta là phụ nữ) ra mắt phim dài tập, Lịch sự Xã hộicó một giấc mơ.

It’s not just any dream (không phải giấc mơ đó đâu). Đó chắc chắn không phải là giấc mơ được chia sẻ bởi hầu hết các cô gái người Anh gốc Pakistan ở độ tuổi của cô ấy, nhưng đó là giấc mơ của cô ấy và cô ấy ném mình vào đó với năng lượng hưng phấn và sự thích thú phi thường đối với một cô gái (hoặc chàng trai) ở độ tuổi của cô ấy: Cô ấy không chỉ nghiêm túc học võ thuật , nhưng cô ấy cũng muốn tiếp bước thần tượng cả đời của mình, nữ diễn viên đóng thế ngoài đời thực và diễn viên đóng thế kép Eunice Huthart.

Tuy nhiên, các email gửi tới Huthart vẫn chưa được trả lời. Điều đó, không có gì đáng ngạc nhiên, không làm giảm đi sự trong sáng hoặc chiều sâu của lòng nhiệt tình không thể kiềm chế của Ria.

Đó không phải là giấc mơ về cha mẹ của cô ấy (Shobu Kappor, Jeff Mirza), một cách nghiêm túc, có ý nghĩa tốt, nhưng họ chỉ nhìn thấy nỗi ám ảnh song sinh của Ria với võ thuật và các pha nguy hiểm khi một giai đoạn và sự trưởng thành sẽ giải quyết có lợi cho họ. Cuối cùng, Ria sẽ nhìn thấy ánh sáng ban ngày và/hoặc quyết định chọn một nghề danh giá hơn như luật sư hoặc y học.

Điều đó có lẽ giải thích sự kiên nhẫn của họ với con gái lớn của họ, Lena (Ritu Arya, Chiếc ô Học viện), một cô gái bỏ học trường nghệ thuật vô phương hướng và chưa quyết định được tương lai của mình. Trong khi đó, hành động vặn tay theo nghĩa bóng, đôi khi theo nghĩa đen của Ria đã biến Lena thành một nhà quay phim bất đắc dĩ cho kênh YouTube của Ria.

Không thua kém cốt truyện hay nhân vật khôn ngoan, xã hội lịch sự mang đến cho Ria hai người bạn thân nhanh nhẹn, đồng đội và đồng phạm (Seraphina Beh và Ella Brucceri) và một kẻ bắt nạt quá to so với trường học, người đã gọi Ria quá tự tin vào một trận chiến hoàng tộc giữa thư viện trường. Không có gì, thậm chí không thua một cách ngoạn mục, thay đổi suy nghĩ của Ria về tương lai của cô ấy với tư cách là một nữ diễn viên đóng thế như anh hùng pin-up của cô ấy.

Sự kiên cường của Ria khi đối mặt với nghịch cảnh hoặc thậm chí là thực tế chứng tỏ là một trong nhiều thuộc tính quyến rũ của cô ấy. Điều đó và khả năng chuyển từ chủ đề này sang chủ đề khác với tốc độ cao không thể nhầm lẫn của cô ấy, đôi khi theo nghĩa đen.

Và đó là tất cả trước cốt truyện trung tâm trong Lịch sự Xã hội xuất hiện: Tại một lễ kỷ niệm Eid xa hoa, Ria và Lena tham gia cùng một nhóm độc thân người Anh-Pakistan đủ điều kiện nhất của Luân Đôn để gặp gỡ và chào đón người độc thân đủ điều kiện số 1, Salim (Akshay Khanna), một người đẹp trai độc ác, nhà di truyền học háo hức kết hôn với những vấn đề sâu xa về người mẹ và một tài khoản ngân hàng không thể cưỡng lại.

Luôn là kẻ nổi loạn và không bao giờ tuân theo quy tắc, Ria không muốn ở đó, nhưng Lena, trái ngược với tất cả những gì Ria biết hay nghĩ về em gái mình, ngay lập tức cảm mến Salim, đồng ý kết hôn và cuộc sống hậu hôn nhân ở Singapore sau một cơn lốc tán tỉnh. Đối với Ria, hành động của Lena phản bội tất cả những gì cô ấy đại diện: độc lập nữ quyền, tự trao quyền và từ chối các quy ước gia trưởng, chưa kể đến sự nghiệp nghệ sĩ hiện đang bị hoãn vĩnh viễn.

Trộn và phối lại các thể loại, Lịch sự Xã hội trượt, trượt và nhảy giữa lứa tuổi mới lớn ở trường trung học, hài kịch gia đình, phim kinh dị trộm cắp và có lẽ là sự chuyển đổi chóng mặt nhất trong tất cả, một thứ gì đó tiếp cận sự kết hợp giữa khoa học viễn tưởng / kinh dị, mặc dù luôn luôn nói chắc nịch. má, những câu châm biếm bay theo mọi hướng và những màn nhào lộn hành động nhịp độ nhanh sẽ khiến Edgar Wright, người có “Bộ ba Cornetto” đóng vai trò như một ảnh hưởng rõ ràng về phong cách và câu chuyện ở đây, tự hào về các nhà làm phim như Manzoor, những người đã noi gương ông, ném đủ tính cách, mối bận tâm và ý tưởng của riêng họ để tạo ra kết quả hoàn toàn là của riêng họ chứ không phải của ai khác.

Được hỗ trợ không nhỏ bởi dàn diễn viên sâu sắc, tài năng sâu sắc, đặc biệt là Ritu Arya, người có vai phản diện trong Chiếc ô Học viện nên nâng cô ấy lên trạng thái “phải chọn”, và Priya Kansara lần đầu tiên xử lý một vai diễn phức tạp, đòi hỏi khắt khe với sự tự tin và đảm bảo của một diễn viên gấp đôi tuổi cô ấy, Lịch sự Xã hội cả hai đều đứng riêng như một bản phối lại thể loại thú vị, cực kỳ mê hoặc và như một cuộn phim hấp dẫn dành cho Manzoor, Arya và Kansara. Thêm như thế này, xin vui lòng.

xã hội lịch sự được công chiếu lần đầu tại Liên hoan phim Sundance. Phim dự kiến ​​khởi chiếu ngày 28/4 tại các rạp chiếu phim ở Mỹ thông qua các tính năng lấy nét.

xã hội lịch sự

Dàn diễn viên
  • Ritu Arya
  • Ella Bruccoleri
  • Shobu KapoorThêm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *