Sách ảnh đẹp về các bậc thầy nghệ thuật

Rate this post

Sách Nghệ sĩ qua các tác phẩm Bộ sưu tập gồm 10 cuốn sách giới thiệu cuộc đời và những kiệt tác của các nghệ sĩ nổi tiếng – là một dấu mốc quan trọng trong Tủ sách Nghệ thuật Omega Plus, bởi vị trí đỉnh cao của các nghệ sĩ trong làng nghệ thuật và cũng bởi niềm đam mê và năng lượng sáng tạo bất tận của họ vẫn truyền cảm hứng cho các thế hệ sau đến.

Bộ 10 cuốn sách giới thiệu về cuộc đời và những kiệt tác của các bậc thầy nổi tiếng trên thế giới sẽ giúp bạn đọc tra cứu nhanh chóng thông tin về cuộc đời và phong cách của từng họa sĩ, cùng những bức tranh của ông. Màu sắc sống động để khám phá: Tại sao tai họa trở thành một kiệt tác “không thể chối cãi”; Hoàn cảnh sáng tác, địa điểm và ngày biểu diễn; Giải thích về kỹ thuật vẽ mà họa sĩ sử dụng; Chìa khóa để hiểu những gì nghệ sĩ muốn thể hiện; Chi tiết về kích thước, phương tiện, vật liệu và nơi cất giữ; Đoạn trích gợi ý tầm quan trọng của tác phẩm trong lịch sử nghệ thuật.

Loạt họa sĩ của Claude Monet (Tác giả: Gérard Denizeau)

Claude Monet là họa sĩ tiên phong của trường phái Ấn tượng, những bức tranh của ông góp phần đánh dấu bước chuyển mình đáng nhớ nhất trong nghệ thuật phương Tây. Loạt bài của họa sĩ Claude Monet tập trung phân tích 45 kiệt tác tiêu biểu của Monet sau khi cung cấp cho người đọc cái nhìn tổng thể về bối cảnh thời đại mà danh họa đã sống, những nét chính về cuộc đời và sự nghiệp của ông. Ngoài thông tin chung, tác giả đi sâu phân tích cách thể hiện “ý tưởng thiên tài” trong mỗi bức tranh, hay “chi tiết đáng chú ý” nằm ở đâu.

Paul Gauguin loạt họa sĩ (Tác giả: Laure-Caroline Semmer)

Paul Gauguin là một trong những họa sĩ Pháp vĩ đại của thế kỷ 19, một người thích du lịch và là người đi đầu trong nghệ thuật Hương liệu, Chủ nghĩa nguyên thủy và Chủ nghĩa tượng trưng. Thông tin trong Bộ sách về nghệ sĩ Paul Gauguin chi tiết và mạch lạc, đi kèm với mỗi kiệt tác là sự hiểu biết sâu sắc giúp người đọc hiểu rõ hơn về phong cách và sự nghiệp nghệ thuật của Gauguin, điều đặc biệt quan trọng đối với các nghệ sĩ khác. Tác phẩm lấy chủ đề Hương Xạ, hay những bức tranh mang đậm tính biểu tượng và cách thể hiện của Gauguin.

Loạt tranh của Vincent van Gogh (Tác giả: Gérard Denizeau)

Vincent van Gogh – một nghệ sĩ bất hạnh, bị bệnh thần kinh dày vò nhưng vẫn có lòng nhiệt huyết vô hạn và sức sáng tạo dồi dào. Ông đã không được công chúng công nhận trong suốt cuộc đời của mình. Tuy nhiên, sau khi qua đời, Van Gogh và những bức tranh của ông đã trở thành đối tượng được khai thác nhiều không chỉ trong giới nghiên cứu mà còn ở tất cả các loại hình nghệ thuật khác, từ văn học, âm nhạc đến điện ảnh.

Van Gogh là nghệ sĩ có số lượng sách xuất bản nhiều nhất trên thị trường Việt Nam. Với bộ truyện Vincent van Gogh, tác giả không tập trung quá sâu vào tiểu sử của danh họa – đặc biệt là căn bệnh “điên” của ông, căn bệnh thường được chú ý hoặc lãng mạn hóa nguyên nhân cái chết của ông. các họa sĩ, thay vào đó tập trung vào những kiệt tác hội họa, sự mới lạ, độc đáo và giá trị ẩn chứa trong khung tranh.

Bộ truyện của họa sĩ Johannes Vermeer (Tác giả: Johann Protais, Eloi Rousseau)

Johannes Vermeer được coi là người đã đưa hội họa Hà Lan lên đỉnh cao của thời kỳ hoàng kim của nghệ thuật Hà Lan. Trong khi bộ truyện này tập trung vào sự định hình, những ảnh hưởng chính và sự phát triển của phong cách Vermeer, nó cũng mô tả bối cảnh kinh tế – chính trị dẫn đến sự phát triển của hội họa và Thời đại hoàng kim của Vermeer. nó.

Hokusai loạt họa sĩ (Tác giả: Johann Protais, Eloi Rousseau)

Nhắc đến Hokusai là nhắc đến bậc thầy về tranh khắc gỗ của Nhật Bản, huyền thoại về tranh phù điêu và là tác giả của bộ truyện. Ba mươi sáu cảnh núi Phú Sĩ, đặc điểm kỹ thuật mang tính biểu tượng của đảo quốc Mặt trời mọc. Tác phẩm này có nội dung cô đọng, súc tích, tóm tắt những ý nổi bật nhất về xuất thân, cuộc đời và sự nghiệp của Hokusai. Cùng với đó là hàng loạt tác phẩm nổi tiếng nhất của nghệ sĩ, một số kiệt tác của nghệ thuật xứ sở hoa anh đào, được trình bày dưới dạng khổ rộng thu hút người xem đến từng chi tiết.

Họa sĩ Paul Cézanne (Tác giả: Gérard Denizeau)

Theo giới chuyên môn, Paul Cézanne là một trong những cha đẻ của nghệ thuật hiện đại, người đặt nền móng cho trường phái Lập thể, Fauvist nổi tiếng và có ảnh hưởng lớn đến nhiều nghệ sĩ nổi tiếng. khác. Cuốn sách này là một trong số rất ít ấn phẩm nghiên cứu về Cézanne có nhiều bản in màu đẹp, bắt mắt và nội dung hấp dẫn; giúp người đọc hiểu thêm về sự nghiệp của nghệ sĩ bằng cách phân tích các tác phẩm của ông theo các đối tượng chính xuất hiện nhiều lần trong tác phẩm.

Leonardo da Vinci: Cuộc đời và tác phẩm qua 500 bức ảnh (Tác giả: Rosalind Ormiston)

Leonardo da Vinci – tác giả của bức họa nổi tiếng nhất mọi thời đại – nàng Mona Lisa – được coi là thiên tài toàn năng hiếm có trong lịch sử nhân loại với kiến ​​thức sâu rộng và những ý tưởng vượt thời gian trong nhiều năm. lĩnh vực khoa học kỹ thuật.

Công việc Leonardo da Vinci: Cuộc đời và tác phẩm qua 500 bức ảnh là một bộ sưu tập hình ảnh đa dạng: không chỉ về cuộc sống và bối cảnh của nước Ý nơi Leonardo sinh sống, mà còn là tác phẩm của các nghệ sĩ trước và của những người cùng thời với ông, có ảnh hưởng đến sự thay đổi của thời đại nói chung, và Leonardo cho biết cùng với các sản phẩm được tạo ra. từ sự sáng tạo, tài năng và tư duy độc đáo của Leonardo.

Michelangelo: Cuộc đời và tác phẩm qua 500 bức ảnh (Tác giả: Rosalind Ormiston)

Được gọi là “Il Divino” – “Siêu nhân” – vào thời của ông, tài năng thiên bẩm và sức sáng tạo vô hạn của Michelangelo Buonarroti là không thể bàn cãi. Với cuốn sách này, những kiệt tác kiến ​​trúc mà thường chỉ khách du lịch mới có thể thực sự chiêm ngưỡng sẽ được hiện ra trước mắt độc giả như nội thất của Đền Thánh mới với lăng mộ của Medici, mái vòm của nhà vua. Peter’s Basilica, cầu thang trong sảnh của Thư viện Laurentian …

Rembrandt: Cuộc sống và hoạt động qua 500 hình ảnh (Tác giả: Rosalind Ormiston)

Rembrandt là một trong những cái tên nổi bật nhất trong thời kỳ vàng son của nghệ thuật Hà Lan vào thế kỷ 17. Anh là người đi đầu trong phong trào thoát khỏi khuôn khổ khắt khe của nghệ thuật hàn lâm, hướng tới một nghệ thuật chân chính. chân thực, tự nhiên hơn, gần gũi hơn với người bình thường. Ông được công nhận là một “Lão sư”, thành thạo cả sơn ướt, sơn khô và khắc axit.

Rembrandt: Cuộc sống và hoạt động qua 500 hình ảnh cung cấp một lượng lớn kiến ​​thức, không chỉ phác họa cuộc đời và sự nghiệp của Rembrandt mà còn giúp người đọc hình dung được bối cảnh xã hội Hà Lan thời bấy giờ, những xu hướng nghệ thuật được ưa chuộng và đánh giá cao. đánh giá của các nhà phê bình. Sách về Rembrandt trên thị trường Việt Nam còn rất ít nên lượng kiến ​​thức này sẽ là nguồn tham khảo quý giá.

Renoir: Life and works qua 500 hình ảnh (Tác giả: Susie Hudge)

Renoir là một họa sĩ có sự đồng điệu về tư duy thẩm mỹ và sự phát triển phong cách hài hòa giữa các họa sĩ trường phái Ấn tượng tiêu biểu. Ông được coi là họa sĩ của cái đẹp, họa sĩ của hạnh phúc vì tranh của ông không chỉ có cấu trúc vững chắc theo phong cách cổ điển mà còn toát lên sự mềm mại, thoáng qua trong từng khoảnh khắc.

Cuốn sách này sẽ cho độc giả chiêm ngưỡng những bức tranh gợi cảm đó của Renoir, không mang những ý nghĩa thô tục mà thể hiện vẻ đẹp và sức sống của người phụ nữ nói riêng và con người nói chung.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *