Sáng 14/9, quận Ngô Quyền sẽ tổ chức cưỡng chế thu hồi đất đối với 12 hộ dân để thực hiện dự án đường Đông Khê 2.

Rate this post

Theo UBND quận Ngô Quyền, thực hiện chủ trương của UBND TP tại Công văn số 4766 / UBND-ĐC1 ngày 11/8/2022 về việc đồng ý cưỡng chế thi hành quyết định thu hồi đất đối với các trường hợp không chấp hành. Để thực hiện dự án đường Đông Khê 2, UBND huyện sẽ tổ chức cưỡng chế đối với 12 trường hợp vào ngày 14/9/2022.

Hiện cả hệ thống chính trị từ quận đến phường tiếp tục tuyên truyền, vận động, thuyết phục, đối thoại với các hộ dân trước khi tổ chức cưỡng chế, yêu cầu 12 hộ gia đình, cá nhân có đất thu hồi nhà đất. Hiện tại, dự án đầu tư xây dựng đường Đông Khê 2 (giai đoạn 1), đoạn từ nút giao Nguyễn Bỉnh Khiêm-Văn Cao đến đường Lê Lợi nghiêm túc chấp hành Quyết định cưỡng chế thu hồi đất, khẩn trương nhận tiền đền bù, bàn giao mặt bằng theo đúng quy định.

Dự án đầu tư xây dựng đường Đông Khê 2 (giai đoạn 1), đoạn từ nút giao Nguyễn Bỉnh Khiêm-Văn Cao đến đường Lê Lợi được UBND TP phê duyệt điều chỉnh quy hoạch lần 3 tại Quyết định số 2329 / QĐ-UBND ngày 17/8/2021 với diện tích 8,5 héc ta, bao gồm các hạng mục: Tuyến đường Đông Khê 2, hạ tầng kỹ thuật đô thị trên tuyến, trồng cây xanh và hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư …

Đây là dự án trọng điểm của thành phố Hải Phòng nhằm củng cố mạng lưới giao thông, chỉnh trang đô thị và đáp ứng nhu cầu phát triển của thành phố đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2050.

Đường Đông Khê 2.

Thời gian qua, UBND quận Ngô Quyền đã tập trung cao cho công tác giải phóng mặt bằng cho 446 hộ dân và 10 tổ chức bị thu hồi đất để thực hiện dự án, hoàn thành hơn 99,97% khối lượng yêu cầu. hiện tại.

Cụ thể, trục đường chính đã được thông. Khu vực giao cắt với đường An Đà được mở rộng, 1 hộ dân bị xén một phần. Diện tích xây dựng hạ tầng kỹ thuật 2,1ha, phường Đằng Giang đã GPMB 42 khu đất; 11 thửa đất của 11 hộ dân chưa giải phóng mặt bằng.

Đến nay, vẫn còn một số hạng mục của dự án chưa hoàn thành do một số hộ dân chưa đồng ý bàn giao mặt bằng tại khu tái định cư 2,1ha; Khu hạ tầng kỹ thuật vòng xoay An Đà do 12 hộ dân bị thu hồi đất thực hiện dự án chưa nhận tiền bồi thường, hỗ trợ, bàn giao mặt bằng (diện tích 1.330,07m²).

UBND quận Ngô Quyền khẳng định đã thực hiện bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và thu hồi đất của các hộ dân đúng trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật, đảm bảo đầy đủ quyền và lợi ích hợp pháp. , hợp lý cho các hộ gia đình; Trong quá trình triển khai, đã lấy ý kiến ​​của các sở, ban, ngành TP. Đồng thời, UBND huyện đã tổ chức nhiều cuộc tuyên truyền, vận động, đối thoại, giải đáp các kiến ​​nghị; Tuy nhiên, đến nay các hộ dân vẫn chưa chấp hành.

Để đẩy nhanh công tác GPMB thực hiện dự án, UBND quận Ngô Quyền đã ban hành các Quyết định cưỡng chế thu hồi đất đối với các hộ dân chưa thực hiện đúng quy định. /.

Thanh màu hồng