SeaPod – nhà nổi trên biển

Rate this post

Nhưng Ocean Builders, một công ty có trụ sở tại Panama chuyên về công nghệ hàng hải sáng tạo, vừa tiết lộ những ngôi nhà nổi mà họ gọi là Pod có thể kết hợp cả ba. cùng với nhau.

Ngôi nhà sáng tạo

Được mô tả là “những ngôi nhà phục hồi sinh thái đầu tiên trên thế giới”, những ngôi nhà Pod này, có giá từ 295.000 USD đến 1,5 triệu USD, hiện đang được xây dựng tại Bến du thuyền Vịnh Linton trên bờ biển phía bắc của Panama. Giống như một tảng băng trôi, bí quyết kỹ thuật của SeaPod nằm bên dưới bề mặt. Có 1.688 feet khối ống thép chứa đầy không khí, tạo ra sức nổi đủ để đẩy toàn bộ SeaPod lên trên mặt nước 3 mét. Điều này tạo nên sự ổn định và thoải mái ngay cả khi bạn đang sống trong một ngôi nhà lênh đênh trên sóng nước.

Các Pod đang được xây dựng tại Panama và dự kiến ​​sẽ được giới thiệu trực tuyến vào cuối năm nay.  Ảnh: CNN
Pods đang được xây dựng ở Panama, dự kiến ​​sẽ được giới thiệu trực tuyến vào cuối năm nay. Ảnh: CNN

Seapod được Rudiger Koch, Trưởng phòng Kỹ thuật của Ocean Builders, cùng với Giám đốc điều hành Grant Romundt, hình thành như một giải pháp cho tình trạng thiếu không gian ở các điểm đến bãi biển nổi tiếng.

Cấu trúc trên cao cung cấp không gian sống rộng 833 feet vuông (73m2), bao gồm phòng ngủ chính, phòng khách, nhà bếp và phòng tắm, trải rộng trên ba tầng rưỡi.

Với chỗ cho hai người, đơn vị này sử dụng hơn 1.688 feet khối ống thép chứa đầy không khí để nổi trên sóng 2,2m và có cửa sổ rộng 575 feet vuông cùng cửa sổ toàn cảnh và tầm nhìn 360 độ ra đại dương. .

Grant Romundt hy vọng thiết kế sẽ thách thức nhận thức về nhà ở và du lịch, cũng như cho phép cư dân sống trên mặt nước mà không phải hy sinh khi nói đến “những thứ xa xỉ của cuộc sống hiện đại”.

“Thông thường khi bạn sống trên mặt nước, đó là trên một chiếc thuyền, nơi có một hoàn cảnh sống mà hầu hết mọi người không thể chấp nhận được”, anh nói với CNN. Vì vậy, chúng tôi đã thiết kế một ngôi nhà nổi mang đến cho bạn trải nghiệm sống trên cạn mà còn hơn thế nữa, ”Romundt nói.

Ngôi nhà tương lai

Các Pod này phải được trang bị công nghệ hiện đại, cùng với các ứng dụng có thể tùy chỉnh để điều chỉnh thiết kế và chức năng cho phù hợp với những gì bên trong. Cư dân được trang bị “nhẫn thông minh” đặc biệt đeo trên ngón tay cho phép họ mở khóa cửa và bật nhạc chỉ bằng một cái vẫy tay. Pod sẽ giống như một chiếc điện thoại di động, nơi bạn có thể cài đặt các “ứng dụng gia đình” mới liên tục được phát triển.

Các Pod được xây dựng bởi xây dựng và quản lý hài hòa với khu vực xung quanh.  Ảnh: CNN
Các Pod được xây dựng và quản lý hài hòa với khu vực xung quanh. Ảnh: CNN

“Nếu công ty công nghệ Apple xây dựng một ngôi nhà, tôi nghĩ bạn sẽ kết thúc với SeaPod,” Romundt nói. Có rất nhiều công nghệ được xây dựng trong các ngôi nhà. Tôi thích nghĩ về điều đó, thay vì có điện thoại của bạn như một trợ lý kỹ thuật số, ngôi nhà của bạn thực sự trở thành trợ lý của bạn và bạn có thể sử dụng nó để tối ưu hóa cuộc sống của mình. “

Ban đầu, các Pod này sẽ được đặt tại một khu vực gần Bến du thuyền Vịnh Linton. Tuy nhiên, nhóm Ocean Builders hy vọng sẽ phân phối chúng trên toàn thế giới vì họ tin rằng công nghệ này có thể được hỗ trợ ở những nơi khác.

Romundt trước đây đã sống trong một ngôi nhà nổi ở Toronto và nói rằng đó là một phong cách sống khó có thể sánh kịp. Anh giải thích: “Có một điều gì đó thực sự kỳ diệu khi có thể thức dậy vào buổi sáng, đi bộ xuống cầu thang, nhảy lên ván chèo và chèo. Nó rất yên bình và đẹp.

Hầu hết mọi người dành cả năm để mơ về kỳ nghỉ hai tuần của họ, nơi họ đến một hòn đảo nhiệt đới, đi chơi, thư giãn, tái tạo và phục hồi bản thân. Vậy tại sao không chỉ sống như thế này quanh năm? Bây giờ chúng tôi có thể làm việc từ xa thông qua internet. Vì vậy, tất cả mọi người, hãy bước lên SeaPod trong năm phút để sống cùng nhau. Trải nghiệm này sẽ làm bạn thất vọng. Nó thực sự không thể tin được. “

Nhưng những thực tế như mua hàng tạp hóa, cũng như đi lại từ nhà máy đến đất liền thì sao?

Theo Romundt, máy bay không người lái sẽ được sử dụng để vận chuyển các mặt hàng như thực phẩm và thuốc, cũng như “những vật dụng nhỏ hơn hàng ngày”.

Đối với những chuyến giao hàng lớn hơn, có một tàu tự hành riêng biệt, cũng sẽ hoạt động như một tàu tái chế đại dương, thu gom rác và mảnh vỡ để giữ cho khu vực xung quanh sạch sẽ.

Người dân và du khách có thể được đưa đón đến và đi từ SeaPod bằng xuồng ba lá, mô tô nước, taxi nước địa phương, hoặc thuyền hoặc tàu riêng của họ. Và trong khi chúng chắc chắn hướng đến những người có cách tiếp cận tối giản hơn, vẫn có một khu vực lưu trữ rộng 1,250 foot vuông bên trong.

Với trọng tâm là tính bền vững, Pod được thiết kế để “mang lại lợi ích cho môi trường xung quanh” và cung cấp “môi trường sống tự nhiên cho sinh vật đại dương sinh sống và phát triển”.

Romundt giải thích: “Chúng tôi đang cố gắng xây dựng và thiết kế một ngôi nhà bảo vệ không gây hại cho môi trường. Và chúng tôi luôn tìm cách làm điều đó theo cách tốt hơn nữa. Hiện tại chúng tôi không hoàn hảo nhưng chúng tôi luôn cố gắng để trở nên tốt hơn. “

Bộ Pod hoàn chỉnh đầu tiên sẽ được tiết lộ trực tuyến vào cuối năm nay và những người mua tiềm năng sẽ có thể tận mắt nhìn thấy chúng ngay sau đó.

Grant Romundt nói: “Mọi người đã cố gắng mua chúng trong nhiều năm. Ông giải thích rằng nhóm Ocean Builders quyết định không nhận tiền đặt cọc cho đến khi người mua thực sự có thể nhìn thấy những ngôi nhà trong đời thực.

“Đây là một cái gì đó quá mới,” ông nói. “Và có rất nhiều thứ bất động sản mà mọi người bỏ tiền vào mà thực tế không bao giờ xảy ra. Chúng tôi không muốn nhận tiền đặt cọc cho đến khi mọi người thực sự làm điều đó”, ông nói. có thể xuống và đặt chân của chúng tôi vào một cái thùng. Vì vậy, tôi rất vui vì cuối cùng chúng tôi đã đi đến điểm đó. “

SeaPod nằm trong số một số khái niệm nhà nổi mới sẽ ra mắt trong vài năm tới, bao gồm Floating SeaHorse, một dự án phát triển của Tập đoàn Kleindienst bao gồm 131 biệt thự nổi nằm trong một khu nghỉ dưỡng lớn trị giá 5 tỷ đô la, dự án trên các đảo nhân tạo Thế giới ngoài khơi bờ biển của Dubai. 72% diện tích thế giới được bao phủ bởi nước khiến nơi đây trở thành một thiên đường sinh thái bền vững. Công nghệ Ocean Builders sẽ cho phép nền văn minh đi biển, học cách sống trên mặt nước.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *