SEO là chìa khóa, nhưng đừng vội vàng

Rate this post

“Khi họ tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm, họ nhận ra rằng họ cần một mạng internet tốt, nhanh chóng, vì vậy họ bắt đầu tìm kiếm ‘internet nhanh’. Sau đó, họ nhận ra rằng Wi-Fi nhanh hơn Internet ở nơi họ đang ở. Vì vậy, họ đã tìm kiếm ‘Wi-Fi miễn phí’ và nhận ra rằng họ không thể có Wi-Fi miễn phí ở tốc độ cao, và họ bắt đầu xem xét Wi-Fi trả phí và họ nghe nói về Facebook Wi-Fi. “

SEO là tìm kiếm những người tìm kiếm

Với mức phí cố định 88 đô la mỗi tháng, khách hàng của Taelor nhận được tối đa hai hộp quần áo mỗi tháng. Trong mỗi hộp có bốn món: áo sơ mi, áo khoác, áo thun polo, áo henley và nhiều thứ khác. Dịch vụ giặt hấp và vận chuyển đều miễn phí, giúp bạn dễ dàng thuê và trả quần áo.

Vào năm 2021, khi Cheng ra mắt Taelor, cô ấy biết mình cần phải hiểu hành trình của người mua trước khi có thể hiểu được cách khách hàng tiềm năng có thể tìm thấy Taelor khi tìm kiếm. Và để làm được điều đó, cô ấy cần hiểu những người mua tiềm năng.

Cheng nói: “Điều đầu tiên cần làm là xác định tính cách của bạn. “Nếu bạn là một công ty nhỏ, bạn có thể tự mình làm điều này” bằng cách nghiên cứu và nói chuyện với các nhà lãnh đạo trong ngành cho đến khi “bạn hiểu ngành đang đi đến đâu, cơ hội ở đâu”.

Tiếp theo, Cheng yêu cầu các doanh nhân phỏng vấn khoảng 20 người để hiểu rõ những điểm đau của họ. Sau đó, tạo một cuộc khảo sát với vài trăm người để xem mức độ rộng rãi của đối tượng trải nghiệm những điểm đau đó.

Thông thường, quá trình này sẽ mang lại khoảng 20 điểm đau và một số ít tính cách. Cheng khuyên rằng ban đầu các công ty khởi nghiệp nên tiếp thị hai tính cách và bỏ qua phần còn lại.

Từ đó, một doanh nhân có thể bắt đầu tạo ra các thông điệp và định vị để tiếp cận những người được chọn đó.

Đừng nhầm lẫn

Tại thời điểm này, công ty thương mại điện tử mới đã sẵn sàng cho việc tối ưu hóa tìm kiếm. Nhưng hãy cẩn thận, Cheng khuyên, bởi vì các doanh nhân thường nhầm lẫn đề xuất giá trị của công ty họ với tính cách mục tiêu. Và đó sẽ là một thảm họa trong tìm kiếm.

Đối tượng mà Taelor nhắm đến là nam giới từ 25 đến 35 tuổi. Khoảng 60% trong số họ là độc thân. Cheng nói, họ được đại diện nhiều bởi các kỹ sư và nhân viên bán hàng, và “chúng tôi biết họ không thích thời trang”.

Đó là nơi mọi thứ trở nên phức tạp.

“Khi tôi mới thành lập Taelor, chúng tôi nhận ra rất nhiều khách hàng của chúng tôi là những người rất tham vọng và đầy khát vọng, có nghĩa là họ nói, ‘Tôi muốn hẹn hò.’ ‘Tôi muốn kết thúc một thỏa thuận.’ ‘Tôi muốn có một công việc tốt hơn.’ Họ muốn những thứ tốt hơn. Họ muốn đạt được. “

Vì vậy, chiến dịch tiếp thị đầu tiên của Taelor đã nói với khách hàng tiềm năng rằng họ có thể “trông đẹp và tự tin” bằng cách sử dụng dịch vụ.

“Chúng tôi nghĩ rằng điều đó thật tuyệt. Nó quá tuyệt vời. Nhưng nó không hoạt động, “Cheng nói

Nó chỉ ra rằng cải thiện ngoại hình của bạn và tăng cường sự tự tin của bạn là một nhu cầu được nhận thức của các nhân vật mục tiêu. Nhưng chúng không phải là những lời đề nghị có giá trị để thuyết phục họ đăng ký dịch vụ của Taelor.

Sau một số thử nghiệm khác – sử dụng tìm kiếm có trả tiền để tìm ra cụm từ nào dẫn đến chuyển đổi nhanh hơn cô ấy có thể sử dụng tìm kiếm không phải trả tiền – Cheng nhận thấy một gợi ý rằng các nhân vật đủ giá trị để khiến họ mua hàng: “Đừng mua sắm. Đừng giặt giũ ”.

Chân dung khách hàng và những người phụ nữ yêu thương họ

Cheng tự gọi mình là một “người có ảnh hưởng nhỏ” với hơn 70.000 người theo dõi trên Facebook, LinkedIn, Clubhouse và hơn thế nữa. Cô cũng thường xuyên xuất hiện tại các sự kiện dành cho các doanh nhân người Mỹ gốc Á, các công ty do phụ nữ lãnh đạo và các kỹ sư máy tính.

Bằng cách trò chuyện với mọi người trực tuyến và tại các sự kiện, Cheng đã tìm thấy một phần thông tin quan trọng để hoàn thiện chiến lược SEO của mình nhằm tiếp cận những người đàn ông cần tủ quần áo đẹp hơn: phụ nữ. .

“Rất nhiều phụ nữ đã thử đăng ký dịch vụ. Vì vậy, hầu hết các chàng trai đều bị ảnh hưởng bởi các đồng nghiệp nữ của họ, ”Cheng nói.

Những người đăng ký tiềm năng đó, được thúc đẩy bởi những người phụ nữ trong cuộc sống của họ, thực hiện tìm kiếm trên Google và tìm thấy trang web, tin tức và tiếp thị nội dung của Taelor.

Mẹo SEO từ Nhà tiếp thị tìm kiếm

Nếu bạn đã có sẵn một kế hoạch SEO, đây không phải là lúc để nghỉ ngơi. Luôn luôn có nhiều việc phải làm với SEO.

“Mẹo đầu tiên cho bất kỳ công ty thương mại điện tử quy mô nhỏ và vừa nào đang tìm cách cải thiện chiến lược SEO của họ là bắt đầu với nghiên cứu từ khóa để thiết lập thành công nền tảng cho chiến lược kỹ thuật số. sản phẩm của bạn và hiểu rõ hơn cách người tiêu dùng tìm kiếm sản phẩm của bạn. ”

Eric Ritter, Giám đốc điều hành của công ty tìm kiếm Digital Neighbor cho biết: “Một mẹo hay là sử dụng Amazon hoặc Google Suggest.

“Khi bạn đã xác định rõ ràng mục tiêu từ khóa của mình, hãy thực hành theo các phương pháp hay nhất về trang web năm 2022 thông qua các công cụ SEO kỹ thuật toàn diện được tích hợp trong CMS của bạn – cho dù đó là WordPress, Shopify hay thứ gì khác. “

Ngoài ra, Ritter nhắc nhở các doanh nhân rằng “tạo ra một mô tả sản phẩm cụ thể là một phương pháp có thể làm cho doanh nghiệp của bạn trở nên khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh”.

“Nhiều trang web khác có thể bán các sản phẩm tương tự, nhưng nếu mô tả của bạn kết nối với khách hàng tiềm năng, họ sẽ có nhiều khả năng mua hàng của bạn hơn. Ngoài ra, như một phần thưởng, nếu bạn chú ý đến việc tạo mô tả sản phẩm chi tiết, bạn sẽ thấy sự cải thiện trong SEO trang web của mình. “

Các công ty thương mại điện tử nhìn thấy giá trị trong SEO

Các nhà bán lẻ biết rằng việc tối ưu hóa tốt cho tìm kiếm sẽ mang lại hiệu quả.

Đó là lý do tại sao, như hai minh họa sau đây cho thấy, tìm kiếm chiếm một phần lớn ngân sách của các nhà tiếp thị.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *