SGB ​​thua trong trận chung kết thế giới Liên minh huyền thoại

Rate this post

MexicoThất bại trước đối thủ trực tiếp MAD Lions rạng sáng ngày 2/10 đã thu hẹp cơ hội đi tiếp của đại diện Liên Minh Huyền Thoại (LOL) Việt Nam.

Sau thất bại trước đội tuyển Hàn Quốc DRX, SGB được kỳ vọng sẽ chứng tỏ sự trưởng thành của khu vực Việt Nam (VCS) trong trận đấu với MAD Lions (Châu Âu).

Có thể thấy sự cẩn trọng của hạt giống số 2 VCS ​​khi chơi những con bài combat như Galio, Maokai, Amumu và Camille. Đội hình này của SGB chủ yếu dựa vào sát thương của Miss Fortune trong tay của ADC Shogun đang có phong độ cao.

Các thành viên của SGB tại Chung kết Thế giới Liên minh Huyền thoại.  Ảnh: LOLeSports.

Các thành viên của SGB tại Chung kết Thế giới Liên minh Huyền thoại. Hình ảnh: LOLeSports.

MAD Lions đã chọn một đội không phải ADDC với Seraphine đường dưới và Alistar. Họ có các công cụ điều khiển và xe tăng đủ mạnh để chống chọi với “Bão đạn” – chìa khóa chiến thắng nằm trong tay các Tướng quân.

Trận đấu đã phải tạm dừng hai lần vì lý do kỹ thuật, và nhanh chóng trở thành màn so tài giữa các cầu thủ khi giao tranh tiếp tục diễn ra trong rừng. MAD Lions muốn khai thác BeanJ vì Maokai không giỏi trong giao tranh tay đôi. Giao tranh tổng trong trang phục đỏ của đại diện châu Âu đã mang lại mạng sống đầu tiên cho SGB, nhưng lại rơi vào tay hỗ trợ Taki.

Trò chơi tiến triển thuận lợi cho SGB khi họ lấy được sứ giả rạn nứt đầu tiên, với lần tiêu diệt thứ hai. Nhưng việc để 2 sinh mạng rơi vào tay đối thủ đi đường giữa Nisqy đã khiến SGB gặp phải sự truy cản mạnh mẽ từ vị tướng Swain trong giao tranh tổng. Ngoài ra, việc phụ thuộc quá nhiều vào Shogun về sát thương khiến SGB chỉ mạnh khi có xạ thủ, trong khi khả năng phối hợp di chuyển của họ chưa ăn khớp.

Sự thiếu hụt thiệt hại của SGB đã được tiết lộ trong cuộc chiến người đưa tin thứ hai. Bốn thành viên của họ đã bỏ mạng. Dù tung hết đòn tấn công và thoải mái gây sát thương, nhưng Shogun không thể vượt qua lượng hồi máu và kháng phép quá lớn từ đối thủ.

Nisqy đã mắc sai lầm trong giao tranh rồng tiếp theo, để SGB đuổi kịp MAD Lions. Tuy nhiên, pha giao tranh trong hang rồng ở phút 29, khi những nước đi quan trọng của SGB không phát huy được tác dụng đã khiến thế trận vuột khỏi tay đại diện Việt Nam.

MAD Lions ăn baron để lấy trụ ngoài của đối phương. Khi SGB tổ chức một đội hình để tranh giành con rồng thứ tư, họ buộc phải giao chiến và việc Hasmed có một làn đường còn sống là không đủ để bảo vệ nhà chính.

Trận thua này khiến SGB tụt xuống thứ 4 bảng B. Với việc hai đội Istanbul Wildcats và Isurus bị loại, đại diện Việt Nam chắc chắn có vé vào vòng knock-out. Rạng sáng 3/10, SGB sẽ thi đấu lượt trận cuối cùng bảng B, gặp RNG (Trung Quốc) vào lúc 8h (giờ Hà Nội).

Ở bảng B, DRX gần như chắc chắn giành vé trực tiếp vào vòng bảng của vòng chung kết thế giới tại New York sau 4 trận toàn thắng. Bảng A sẽ chứng kiến ​​cuộc tranh chấp giữa Fnatic và Evil Geniuses, cả hai đội đều đạt hiệu số 3-1.

Danh Nguyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *