Sgt. Bilko đã khiến Steve Martin suy nghĩ lại về quá trình phát triển sự nghiệp hài kịch của mình

Rate this post

Jonathan Lynn’s “Sgt. Bilko” không quá khủng khiếp như các đánh giá của nó chỉ ra. Gene Siskel và Roger Ebert là hai trong số những nhà phê bình duy nhất cho rằng đó là một trò ngốc phù du được thiết kế để giải trí trong thời điểm này và tiêu tan ngay giây phút bạn rời rạp. Nhưng mặc dù Martin vẫn ổn trong vai diễn này, bạn có thể thấy anh ấy đang ẩu đả. Đó là một màn trình diễn đẫm mồ hôi, chủ yếu là vì anh ấy đang cố gắng trở thành Người bạc. Anh ấy thừa nhận nhiều như The Independent vào năm 1999:

“Tôi không thích bộ phim này mà tôi đã làm, ‘Trung sĩ Bilko.’ Tôi không thích những gì tôi đang làm trong đó, tôi cảm thấy mình đang xuống dốc hơn là lên dốc, vì vậy tôi muốn nghỉ ngơi. Đây không phải là một bộ phim tồi, đó là một bộ phim hay dành cho trẻ em, nhưng tôi cảm thấy bằng cách nào đó mình đã khiến bản thân thất vọng . Tôi hơi mất hứng về những gì tôi muốn làm. “

Bản năng của Martin đã đúng. Thiên tài của anh ấy không nên lãng phí vào việc mạo danh thiên tài khác. Sự thất bại của bộ phim buộc Martin phải đánh giá lại sự nghiệp của mình. Anh ấy đã viết kịch và các tác phẩm hài hước cho The New Yorker, nhưng anh ấy còn đa dạng hóa hơn nữa để viết tiểu thuyết (“Shopgirl”) và xóa bỏ nỗi chán ghét showbiz bằng kịch bản cho bộ phim “Bowfinger” hoàn toàn xuất sắc. Tại sao anh ấy lại cố gắng trở thành Phil Silvers khi anh ấy là Steve Martin?

Đã xem “Đưa xuống nhà”, “Rẻ hơn của Dozen” và “Con báo hồng”, tôi không chắc bài học mắc kẹt. Sự bắt chước Peter Sellers của anh ấy khiến bộ phim Silvers của anh ấy trông giống như Joe Friday của Aykroyd. May mắn thay, anh ấy đã hiệu chỉnh lại một lần nữa, và bây giờ chúng ta có “Chỉ có những kẻ giết người trong tòa nhà” tuyệt vời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *