Triển lãm Doraemon lần đầu tiên ra mắt toàn cầu bên ngoài Nhật Bản

Rate this post

Từ ngày 5 tháng 11 năm 2022 đến ngày 5 tháng 2 năm 2023, Triển lãm Doraemon Singapore 2022 sẽ mở cửa bên ngoài Nhật Bản tại Bảo tàng Quốc gia Singapore. Với sự hỗ trợ từ Bảo tàng Quốc gia Singapore, triển lãm của Leyouki sẽ giới thiệu một bộ sưu tập các tác phẩm nghệ thuật đương đại được giám tuyển.

Bộ sưu tập này sẽ mô phỏng lại Doraemon trong thế giới luôn thay đổi của chúng ta và giới thiệu tác động văn hóa của nhân vật mèo máy trong lịch sử đương đại. Các tác phẩm này sẽ được trưng bày với bản vẽ gốc của cố họa sĩ manga huyền thoại Fujiko F Fujio.

Triển lãm Toàn cầu Triển lãm Doraemon lần đầu tiên được ra mắt bên ngoài Nhật Bản - Ảnh 1.

Kể từ khi ra đời năm 1970, Doraemon đã chiếm trọn trí tưởng tượng của khán giả trên toàn thế giới. Triển lãm này sẽ giúp du khách nhớ lại những kỷ niệm của riêng mình về Doraemon. Bên cạnh đó, triển lãm cũng là cơ hội để khách tham quan nhìn lại quá trình lớn lên của họ cùng một trong những nhân vật mang tính biểu tượng nhất Nhật Bản trong những năm qua.

Triển lãm đầu tiên bên ngoài Nhật Bản

Triển lãm Doraemon đầu tiên được tổ chức vào năm 2002. Sau đó, vào năm 2017, triển lãm lại diễn ra tại Phòng trưng bày Trung tâm Nghệ thuật Mori ở Tokyo. Kể từ đó, triển lãm đã xuất hiện tại tám thành phố của Nhật Bản. Đặc biệt, triển lãm gần đây nhất được tổ chức tại Okayama vào đầu năm 2022.

Triển lãm sắp tới tại Bảo tàng Quốc gia Singapore là phiên bản đầu tiên của triển lãm được đặt bên ngoài Nhật Bản. Triển lãm lần này sẽ giới thiệu nhân vật Doraemon qua lăng kính của 28 nghệ sĩ và nhóm nghệ thuật đương đại hàng đầu Nhật Bản. Theo đó, triển lãm sẽ trưng bày các tác phẩm nghệ thuật xoay quanh chủ đề “Make your own Doraemon”.

Triển lãm Doraemon Singapore 2022 sẽ tập trung vào các tác phẩm nghệ thuật đặc biệt khắc họa ký ức của các nghệ sĩ về Doraemon và sự đón nhận của họ đối với biểu tượng được yêu thích này của Nhật Bản. Điều này sẽ được thể hiện thông qua sự kết hợp của các ý tưởng, phương tiện và kỹ thuật liên quan đến hội họa, điêu khắc, đồ họa và nhiếp ảnh.

Nhiều trải nghiệm thú vị đầu tiên đang chờ đợi các fan của Doraemon

Bộ sưu tập các bản vẽ và phác thảo gốc được giới phê bình đánh giá cao của cố họa sĩ Bảo tàng Fujiko F Fujio sẽ được trưng bày trong một chương trình đặc biệt mang tên “Triển lãm Bản vẽ Nguyên bản Manga Doraemon”. Đây là buổi ra mắt công chúng đầu tiên ở châu Á về những bức tranh minh họa và bản vẽ Doraemon nguyên bản của cố họa sĩ Fujiko.

Yuki Imamura – Giám đốc Leyouki cho biết: “Khi thế giới dần mở cửa trở lại sau đại dịch kéo dài hai năm, chúng tôi rất vui mừng rằng Triển lãm Doraemon sẽ bắt đầu với điểm dừng đầu tiên ở Singapore. Quan hệ đối tác với Bảo tàng Quốc gia là rất thú vị. Singapore đã tạo cơ hội cho chúng tôi giới thiệu lại nhân vật đáng yêu này đến Singapore, và nó cũng đã cho phép các tác phẩm của các nghệ sĩ đương đại từ cả Nhật Bản và Singapore hội tụ và giới thiệu nghệ thuật. những kỷ niệm và kết nối mới. Với Doraemon, chúng tôi cũng hy vọng rằng mọi người sẽ được truyền cảm hứng từ khả năng vô tận của nhân vật mang tính biểu tượng này. “.

Triển lãm Doraemon’s Time – Traveling Adventures (tạm dịch: Những chuyến phiêu lưu vượt thời gian của Doraemon) tại Singapore vào năm 2020 đã đạt được những thành công nhất định. Tiếp theo, Triển lãm Doraemon Singapore 2022 sẽ tiếp tục kết nối Doraemon với khách tham quan tại Bảo tàng Quốc gia Singapore để chia sẻ tác động văn hóa của nhân vật mang tính biểu tượng này trong lịch sử đương đại.

Ông Chung May Khuen – Giám đốc Bảo tàng Quốc gia Singapore cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự và vui mừng vì du khách đã bày tỏ sự quan tâm đến chiến dịch trưng bày tác phẩm sắp đặt vào năm 2020. Điều này đã mang lại nguồn động viên to lớn cho bảo tàng trong thời kỳ đại dịch. Khi Singapore và các nước khác trên thế giới dần mở cửa trở lại, chúng tôi vô cùng xúc động khi trở Điểm dừng chân toàn cầu đầu tiên của Triển lãm Doraemon. Theo đó, triển lãm sẽ chia sẻ nhiều hơn câu chuyện về Doraemon – biểu tượng quen thuộc và được yêu mến. Chúng tôi hy vọng rằng triển lãm này sẽ truyền cảm hứng và năng lượng cho tất cả khách tham quan, đồng thời khơi gợi nhiều kỷ niệm đẹp của mỗi người về Doraemon “.

Nhân kỷ niệm triển lãm toàn cầu đầu tiên của Triển lãm Doraemon, khách tham quan và các nhà sưu tập có thể sở hữu một dòng sản phẩm Doraemon độc quyền. Dòng sản phẩm này sẽ bao gồm các bộ sưu tập Doraemon gốc của Bảo tàng Fujiko F Fujio và các phiên bản Singapore đích thực.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *