Siêu du thuyền bên ngoài “tàu chiến”, bên trong “mềm” từng thuộc sở hữu của tỷ phú Microsoft

Rate this post

Du thuyền Skat dài 70 m là sự giao thoa giữa một thiết giáp hạm và một con tàu đơn thuần. Sẽ không sai khi nói rằng Skat là một tàu chiến đi nghỉ mát.

Siêu du thuyền bên ngoài 'tàu chiến', bên trong êm ái từng thuộc sở hữu của tỷ phú Microsoft - Ảnh 1.

Skat được chế tạo bởi công ty đóng tàu Lurssen và ban đầu thuộc sở hữu của Charles Simonyi, một nhân viên ban đầu của Microsoft, người được công nhận là kiến ​​trúc sư trưởng của Microsoft Word, Excel và các chương trình được sử dụng rộng rãi khác. Sau đó, Simonyi đồng sáng lập Intentional Software vào năm 2002, mà Microsoft cuối cùng đã mua lại vào năm 2017. Hiện tại, Charles Simonyi có giá trị ròng 5,6 tỷ USD, theo Forbes.

Siêu du thuyền bên ngoài 'tàu chiến', bên trong êm ái từng thuộc sở hữu của tỷ phú Microsoft - Ảnh 2.

Chủ tàu không sử dụng những hình khối phức tạp mà giữ thiết kế đơn giản, tôn trọng vật liệu sử dụng. Cả nội và ngoại thất đều được thiết kế bởi nhà thiết kế lừng danh Marco Zanini. Nhờ sự đơn giản của nó, toàn bộ quá trình thiết kế chỉ mất 6 hoặc 7 tháng để hoàn thành. Tàu sơn màu xám, mũi cao, thượng tầng rộng, giống tàu quân sự.

Siêu du thuyền bên ngoài 'tàu chiến', bên trong êm ái từng thuộc sở hữu của tỷ phú Microsoft - Ảnh 3.

Nội thất của con tàu mang phong cách mềm mại, trang nhã, tương phản với ngoại thất đồ sộ và hoàn toàn phù hợp cho các gia đình. Nhà thiết kế cũng dành sự quan tâm đặc biệt đến trẻ em, khi khu văn phòng được chuyển thành phòng dành cho em bé. Du thuyền còn có xích đu, tấm bạt lò xo và bể bơi dưới nước.

Siêu du thuyền bên ngoài 'tàu chiến', bên trong êm ái từng thuộc sở hữu của tỷ phú Microsoft - Ảnh 4.

Skat tự hào có một bố cục sạch sẽ không bị gián đoạn chức năng. Các cabin của khách và chủ nằm trên boong chính. Quán rượu được trang trí theo phong cách nghệ thuật đại chúng với tác phẩm của các nghệ sĩ như Victor Vasarely và Roy Lichtenstein. Trên nền xám, những bức tranh nổi bật và trở thành điểm nhấn ấn tượng.

Siêu du thuyền bên ngoài 'tàu chiến', bên trong êm ái từng thuộc sở hữu của tỷ phú Microsoft - Ảnh 5.

Skat Cruises có sân bay trực thăng, phòng tập thể dục hiện đại và sàn cầu có thể thỏa mãn nhu cầu của những người đam mê du thuyền khó tìm nhất. Với cửa sổ 270 độ, vô tình khu vực này giống như một khu nhà kính với tầm nhìn bao quát và ánh sáng tự nhiên dồi dào khiến không gian bên trong trở nên sinh động hơn.

Siêu du thuyền bên ngoài 'tàu chiến', bên trong êm ái từng thuộc sở hữu của tỷ phú Microsoft - Ảnh 6.

Du thuyền có thư viện và văn phòng ở mạn phải, trong khi boong dưới có câu lạc bộ bãi biển và kho chứa đồ lặn. Boong sau có quầy bar và khu vực chơi game dành cho nhóm khách lớn. Du khách có thể tận hưởng mọi thứ từ ăn uống, chợp mắt hay đơn giản là tắm nắng trên đuôi tàu.

Siêu du thuyền bên ngoài 'tàu chiến', bên trong êm ái từng thuộc sở hữu của tỷ phú Microsoft - Ảnh 7.

Toàn bộ boong dưới dành riêng cho thủy thủ đoàn, hoàn chỉnh với các cabin đôi rộng rãi với bàn làm việc, tủ quần áo và phòng tắm riêng. Thang máy có hai cửa mở ra hành lang dành cho khách, một bên là cửa dành cho nhân viên.

Siêu du thuyền bên ngoài 'tàu chiến', bên trong êm ái từng thuộc sở hữu của tỷ phú Microsoft - Ảnh 8.

Skat có tốc độ 31 km / h và được chế tạo theo công nghệ quân sự để giảm tiếng ồn và độ rung. Con tàu trị giá 60 triệu USD được trang bị hai động cơ diesel MTU. Siêu du thuyền Skat tuyệt đẹp đã được bán vào tháng 11 năm 2011 cho chủ sở hữu mới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *