Siêu du thuyền của doanh nhân Nga được bán với giá bèo

Rate this post

Siêu du thuyền Axioma dài 72,5 mét đã bị chính quyền Gibraltar tịch thu hồi tháng 3 sau khi ngân hàng Mỹ JP Morgan cho biết chủ sở hữu của du thuyền, được cho là một công ty thuộc sở hữu của tỷ phú Dmitry Pumpyansky, không thể thực hiện các điều khoản của khoản vay 20,5 triệu euro.

Đây là siêu du thuyền đầu tiên được bán đấu giá công khai kể từ khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine vào cuối tháng Hai. Theo Nigel Hollyer, nhà môi giới tại Howe Robinson Partners (Anh), phương Tây đã đáp trả chiến dịch của Nga ở Ukraine bằng cách tịch thu một số siêu du thuyền thuộc sở hữu của các tỷ phú Nga bị cáo buộc có quan hệ mật thiết với Điện Kremlin.

Siêu du thuyền của doanh nhân Nga được bán với giá bèo - Ảnh 1.

Du thuyền dài 72,5m Axioma bị chính quyền Gibraltar thu giữ hồi tháng Ba. Ảnh: Reuters

Một văn phòng của Tòa án Tối cao Gibraltar được giao nhiệm vụ tiến hành vụ mua bán vào tháng 8 cho biết một người mua không xác định đã thắng cuộc đấu giá. Khoảng 63 người đã nộp đơn đăng ký tham gia đấu giá du thuyền.

Theo Reuters, số tiền thu được từ việc bán du thuyền sẽ được dùng để giải quyết các khoản nợ cho các chủ nợ, và bất kỳ ai có yêu cầu bổ sung sẽ phải nộp đơn trong vòng 60 ngày tới. Sau đó, tòa án sẽ quyết định phải làm gì với bất kỳ khoản tiền vượt quá nào, nếu có.

Theo tạp chí ForbesTỷ phú Pumpyansky có tài sản ròng ước tính khoảng 2 tỷ USD và đã bị Anh và Liên minh châu Âu trừng phạt ngay sau khi Nga tiến hành một chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Theo Superyacht Fan, siêu du thuyền Axioma được định giá 75 triệu USD khi được rao bán cách đây vài năm, cao gấp đôi so với tháng trước.

Theo Xuan Mai

Người lao động

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *