Slam Dunk đầu tiên giành giải Phim hoạt hình hàng đầu tại Giải thưởng điện ảnh của Viện hàn lâm Nhật Bản lần thứ 46

Rate this post

Cú úp rổ đầu tiên đã được công nhận là tác phẩm hoạt hình hay nhất tại Japan Academy Film Prize lần thứ 46.

Giải Phim hoạt hình hay nhất được trao cho nhà sản xuất phim, Toshiyuki Matsui (bật trong Q).

Những người được đề cử, được coi là người chiến thắng Giải thưởng Xuất sắc cho hạng mục của họ, đã được công bố vào cuối tháng Giêng. Cú úp rổ đầu tiênđối thủ cạnh tranh cho giải thưởng cao nhất bao gồm suzume, Phim One Piece Đỏ, Inu-OhLâu Đài Cô Đơn Trong Gương.

Trong khi suzume bỏ lỡ giải Phim hoạt hình hay nhất, các nhà soạn nhạc của nó RADWIMPS kazuma Jinnouchi đã giành được giải Âm nhạc hay nhất cho tác phẩm của họ trong phim.

Người chiến thắng Phim hoạt hình hay nhất năm ngoái là Evangelion 3.0+1.0: Ba Lần Ngày Xưa.

Cú úp rổ đầu tiên được công chiếu lần đầu tại Nhật Bản vào ngày 3 tháng 12. Tiêu đề 3DCG là phần đầu tiên Up rổ phim hoạt hình từ năm 1995. Đây cũng là bộ phim có doanh thu cao thứ 31 trong nước tại thời điểm viết bài.

bộ phim được đạo diễn bởi Up rổ người sáng tạo Inoue Takehiko với Yasuyuki Ebara (Kabaneri của Pháo đài Sắt) với tư cách là nhà thiết kế nhân vật và đạo diễn hoạt hình, ban Yukiko (Yowamushi Bàn đạp: đường vinh quang) với tư cách là nhà thiết kế nhân vật phụ, và Daiki Nakazawa (bật trong Q) với tư cách là giám đốc CG. Hoạt Hình Toei và công ty CG Xưởng phim hoạt hình bồ công anh là những công ty sản xuất phim hoạt hình.

Trong khi đó, dàn diễn viên bao gồm Subaru kimura vai Hanamichi Sakuragi, Kenta Miyake vai Takenori Akagi, Jun Kasama trong vai Hisashi Mitsui, Shin’ichirou Kamio trong vai Kaede Rukawa, Shuugo Nakamura trong vai Ryota Miyagi, và Maaya Sakamoto trong vai Haruko Akagi.

Các Up rổ manga được đăng nhiều kỳ từ năm 1990 đến 1996 trên Weekly Shonen Jump và được tập hợp thành 31 tập tankoubon. Trước đây nó đã truyền cảm hứng cho một bộ anime từ năm 1993 đến 1996 và bốn bộ phim hoạt hình. Takehiko đã vẽ một đoạn kết gọi điện Slam Dunk 10 ngày sau trên bảng đen của trường vào năm 2005, với phần kết được tái bản vào năm 2009.


Nguồn: Trang web Giải thưởng Điện ảnh của Viện hàn lâm Nhật Bản, Truyện tranh Natalie

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *