So sánh Galaxy Buds2 Pro vs Buds2: Đâu là sự lựa chọn phù hợp cho bạn?

Rate this post

Với mức giá gần như gấp đôi, Galaxy Buds2 Pro mang lại những nâng cấp và cải tiến nào so với Galaxy Buds2?

Cùng với bộ đôi điện thoại màn hình gập mới, Samsung cũng giới thiệu mẫu tai nghe TW cao cấp và mới nhất của hãng – Galaxy Buds2 Pro. Mặc dù được giới thiệu với nhiều tính năng và công nghệ mới nhưng bạn có thực sự cần nó?

Điểm tương đồng giữa Galaxy Buds2 Pro và Buds2

Về cơ bản, Galaxy Buds2 Pro vs Buds2 sở hữu nhiều thông số và tính năng khá giống nhau, ví dụ như cả hai đều có hai trình điều khiển động kép mang đến chất lượng âm thanh cân bằng. Samsung cũng không đề cập đến những nâng cấp phần cứng bên trong nên rất có thể cả hai chiếc tai nghe này đều có chung một hệ thống driver.

Galaxy Buds2 Pro

Galaxy Buds2 Pro và Buds2 đều có chức năng âm thanh 360 độ, nhận diện giọng nói, âm thanh xung quanh, hỗ trợ khử tiếng ồn chủ động với 3 micrô. Samsung cho biết đã cải tiến tính năng khử tiếng ồn chủ động trên Buds2 Pro, tuy nhiên về trải nghiệm thực tế thì chúng ta cần chờ thêm những đánh giá thực tế, còn về thông số kỹ thuật thì cả hai đều gần đạt. tương tự.

Galaxy Buds2

Cả hai cũng sử dụng kết nối BT5.2, khả năng kết nối nhanh chóng và liên tục với các thiết bị trong hệ sinh thái Samsung. Nhìn chung, cả hai tai nghe TW này đều đáp ứng được nhu cầu của hầu hết người dùng điện thoại Galaxy.

Sự khác biệt nhỏ trong thiết kế

Galaxy Buds Pro thế hệ trước bị nhiều người đánh giá là quá lớn, đối với những người có tai nhỏ sẽ khá khó chịu, thậm chí không thể đeo khiến chất lượng âm thanh và khả năng khử tiếng ồn bị ảnh hưởng.

Galaxy Buds2 Pro

Samsung đã rất tốt trong việc lắng nghe người dùng và cải thiện vấn đề này sau mỗi thế hệ. Mặc dù Galaxy Buds2 khá nhỏ gọn và vừa tay nhưng cảm giác đeo vẫn chưa thực sự tốt. Đến với Galaxy Buds2 Pro, thiết kế tiếp tục được trau chuốt cho cảm giác đeo thoải mái nhưng vẫn chắc chắn để người dùng có thể sử dụng thoải mái trong thời gian dài.

Màu trắng (ở trên) là Galaxy Buds2 Pro, màu đen là Galaxy Buds2

Một điểm khác biệt nhỏ trong thiết kế là khả năng chống nước. Trong khi Galaxy Buds2 chỉ có thể chống nước rất nhẹ với xếp hạng IPX2, có nghĩa là mồ hôi rơi qua. Trong khi với Galaxy Buds2 Pro, nó có thể chống nước với xếp hạng IPX7, có nghĩa là nó có thể thoải mái đi dưới mưa.

Galaxy Buds2 Pro

Galaxy Buds2 Pro cũng nhẹ hơn 0,5g so với Galaxy Buds2, tức là nhẹ hơn gần 10%. Tuy không nhiều nhưng vẫn đủ để tạo nên sự khác biệt khi bạn sử dụng lâu dài. Cũng vì nhẹ hơn nên dung lượng pin bị giảm đi một chút từ 61mAh xuống còn 58mAh, nhưng theo Samsung thì cả hai có thời lượng pin tương đương nhau, tức là 5 tiếng ở chế độ khử tiếng ồn chủ động.

Galaxy Buds2

Galaxy Buds2 Pro được nâng cấp về công nghệ âm thanh

Nâng cấp đáng chú ý nhất của Galaxy Buds2 Pro so với Galaxy Buds2 nằm ở khả năng phản hồi âm thanh chất lượng cao hơn. Cụ thể, Galaxy Buds2 Pro được trang bị Samsung Seamless Codec HiFi hỗ trợ âm thanh 24-bit cho độ chi tiết cao hơn so với 16-bit trên Galaxy Buds2 cũng như hầu hết các tai nghe TW trên thị trường. Samsung cũng cho biết họ đã cải thiện âm thanh 360 để có trải nghiệm sống động hơn.

Galaxy Buds2

Tuy nhiên, đây là lúc bạn cần hiểu rõ nhu cầu của mình để chọn mua tai nghe phù hợp.

  • Đầu tiên, Samsung Seamless Codec HiFi chỉ hoạt động với một số thiết bị Galaxy mới. Để tận dụng lợi thế của âm thanh 24-bit, bạn cần nhạc và nguồn phù hợp, trong khi Spotify chỉ hỗ trợ 16-bit.
  • Âm thanh 360 chỉ thực sự hữu ích khi bạn đang xem phim, nhưng một lần nữa nó cũng cần nguồn phát và nguồn video phù hợp để có được trải nghiệm tốt.

Do đó, nếu bạn chỉ có nhu cầu nghe nhạc từ các nguồn nhạc phổ biến, xem video YouTube … thì những gì Galaxy Buds2 cung cấp là đủ cho hầu hết người dùng.

Tùy chọn màu sắc Galaxy Buds2 Pro và Buds2

Galaxy Buds2 Pro vs Buds2 có cùng 3 tùy chọn màu tím, đen và trắng, tuy nhiên tông màu của chúng có thể hơi khác một chút. Bên cạnh đó, Buds2 có thêm tùy chọn màu Olive. Nhìn chung, về tùy chọn màu sắc, cả hai đều cung cấp không quá nhiều lựa chọn.

Sự kết luận

Nếu bạn sở hữu những thiết bị mới nhất và tiên tiến nhất trong hệ sinh thái Galaxy, bạn muốn trải nghiệm âm thanh, khử tiếng ồn và công nghệ đeo tốt nhất thì rõ ràng Galaxy Buds2 Pro là một chiếc tai nghe TW. điểm tham quan không thể bỏ qua.

Tuy nhiên, nếu bạn không sử dụng hệ sinh thái Samsung hoặc đơn giản là bạn cần một chiếc tai nghe tốt, đầy đủ công nghệ và mức giá dễ tiếp cận thì Galaxy Buds2 vẫn là một lựa chọn tốt ở thời điểm hiện tại.

Tai nghe Galaxy Buds2 Pro với 3 tùy chọn màu sắc tím Bora, đen Graphite và trắng ngà lên kệ tại thị trường Việt Nam với giá niêm yết là 4.990.000 đồng. Khi tham gia đặt cọc trước 500.000 vnđ Trong thời gian từ 11/8 đến 25/8/2022, bạn sẽ nhận được quà tặng là 1 Đế sạc không dây Samsung 15W trị giá 1.190.000 vnđ.


 Samsung Galaxy Buds 2 Pro


 Tai nghe không dây Samsung Galaxy Buds 2

2.750.000 VNĐ

2.990.000 VNĐ


Các tính năng nổi bật

  • Loa 2 chiều: chất lượng âm thanh trung thực
  • Chế độ khử tiếng ồn chủ động chặn tiếng ồn môi trường
  • Chất lượng cuộc trò chuyện rõ ràng với 3 micrô
  • Chế độ chơi tích hợp giúp giảm độ trễ xuống mức thấp nhất
  • Sử dụng trong 5 giờ với 1 (bật khử tiếng ồn), 7,5 giờ (tắt khử tiếng ồn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *