Sundance 2023 – Những người chiến thắng giải thưởng

Rate this post

Thánh địa phim độc lập kết thúc vào cuối tháng 1 với việc công bố những người chiến thắng giải thưởng, năm nay trải dài trên nhiều tựa phim.

Liên hoan phim Sundance năm nay có rất nhiều giải thưởng. Không có sự thống trị của một bộ phim như đã xảy ra với đến nỗi đau vào năm 2020 hoặc Trạm Fruitvale vào năm 2013. Sẽ rất thú vị để xem liệu có bộ phim nào góp mặt trong giải Oscar 2024 hay không, như đã xảy ra với CODAngười chiến thắng phim hay nhất năm ngoái (và người chiến thắng ba giải Oscar nữa), lần đầu tiên giành được bốn giải tại Sundance.

Dưới đây là danh sách các Giải thưởng chính của năm 2023.

Bộ phim truyền hình Vương quốc Anh của Charlotte Regan cái cạp giành chiến thắng trong Cuộc thi kịch tính điện ảnh thế giới. Chân dung của nó về một người cha ương ngạnh (Harris Dickinson từ Triangle of Sadness), người đã kết nối lại với cô con gái 12 tuổi của mình (Lola Campbell nổi bật) thật cảm động. Mặc dù tốt hơn nhiều là bộ phim Úc của Noora Niasari điềuvới sự tham gia của người chiến thắng Cannes Zar Amir Ebrahimi (thánh nhện) trong vai một phụ nữ Iran trong khu tị nạn dành cho phụ nữ Úc cùng với cô con gái sáu tuổi (Selina Zahednia), một diễn viên nổi bật khác), khi cô cố gắng xây dựng cuộc sống tránh xa người chồng bạo hành của mình. Bộ phim đã giành được giải thưởng của khán giả.

Giải Kịch nghệ của Ban giám khảo Hoa Kỳ thuộc về AV Rockwell’s Nghìn Lẻ Một, kể về một bà mẹ bắt cóc con trai mình khỏi hệ thống chăm sóc nuôi dưỡng. Giải kịch tính của khán giả Mỹ, cũng như giải biên kịch, đã thuộc về Maryam Keshavarz. Bài học tiếng Ba Tưmột lần nữa theo chủ đề phụ nữ Iran, mặc dù theo cách lạc quan hơn, khi một phụ nữ trẻ người Mỹ gốc Iran hiện đại cố gắng kết nối với mẹ của mình.

Bài học tiếng Ba Tư. Ảnh của André Jäger

Joe Brewster và Michele Stephenson’s Lên sao Hỏa: Dự án Nikki Giovanni, đoạt giải ở hạng mục Phim tài liệu Hoa Kỳ. Nó tập trung vào nhà thơ da đen huyền thoại, Nikki Giovanni, khi bà suy ngẫm về cuộc đời và di sản của mình. Giải Khán giả phim tài liệu Hoa Kỳ thuộc về Madeleine Gavin’s Ngoài Utopiasử dụng cảnh quay camera ẩn về các gia đình cố gắng thoát khỏi sự áp bức từ Bắc Triều Tiên để tiết lộ một thế giới mà hầu hết chúng ta chưa từng thấy.

Giải Phim tài liệu điện ảnh thế giới thuộc về Maite Alberdi cho bộ phim Chile, Ký ức vĩnh cửu, kể về một cặp vợ chồng đã ở bên nhau 25 năm và vật lộn với chẩn đoán mắc bệnh Alzheimer. Giải Khán giả bình chọn: Phim tài liệu điện ảnh thế giới thuộc về đạo diễn người Ukraine Mstyslav Chernov 20 ngày ở Mariupol. Bộ phim kể về một nhóm các nhà báo Ukraine bị mắc kẹt trong thành phố Mariupol bị bao vây, đấu tranh để tiếp tục công việc ghi lại sự tàn bạo của chiến tranh.

Giải thưởng của ban giám khảo đặc biệt về phim truyền hình Hoa Kỳ cho tầm nhìn sáng tạo đã được trao cho đội ngũ sáng tạo của tạp chí ước mơ. Được viết kịch bản và đạo diễn bởi Elijah Bynum, bộ phim do Jennifer Fox và Dan Gilroy sản xuất, có sự trở lại đầy khó khăn của ngôi sao từ Jonathan Majors trong vai một vận động viên thể hình nghiệp dư, người có nỗ lực không ngừng để được công nhận đã đẩy anh đến bờ vực thẳm. Majors đang có một khoảnh khắc quan trọng, cũng như vóc dáng của anh ấy. Anh cũng đóng vai phản diện Kang the Conqueror trong Ant-Man and the Wasp: Quantumania và võ sĩ đảm nhận Michael B. Jordan’s Creed trong đá spin-off, Tín điều III.

của Sophie Barthes Thế hệ Pod đã giành được Giải thưởng của Quỹ Alfred P. Sloan và Viện Sundance cho Sáng kiến ​​Khoa học trong Phim. Lấy bối cảnh trong tương lai gần và phiêu lưu trong phạm vi của nó, bộ phim có sự tham gia của Emilia Clarke (Trò chơi vương quyền) trong vai một người phụ nữ muốn sinh con bên ngoài, trong buồng trứng, vì cô ấy quá bận rộn với công việc của mình. Chồng của cô ấy (Chiwetel Ejiofor) không mặn mà lắm, nhưng họ vẫn tiếp tục trong mọi trường hợp.

trại sân khấu đội tại Sundance

Giải thưởng đặc biệt dành cho phim truyền hình Hoa Kỳ: Ensemble được trao cho dàn diễn viên của trại sân khấu với sự tham gia của Molly Gordon, Ben Platt và Noah Galvin. Do Gordon và Nick Lieberman đạo diễn, trong khi cặp đôi ngoài đời thực Platt và Galvin đồng viết kịch bản, phim theo chân các sinh viên tại một trại kịch phải đối mặt với sự thật rằng người sáng lập trại, Joan (Amy Sedaris) đã rơi vào tình trạng hôn mê mà không gây quỹ được. cho mùa hè. Will Ferrell là một trong những nhà sản xuất và bộ phim vui nhộn đã nhanh chóng được Searchlight Pictures chộp lấy.

Liên hoan đã trao hai giải thưởng diễn xuất. Ở hạng mục Phim truyền hình Mỹ, Lio Mehiel giành chiến thắng với vai diễn Fena trong thịt chó, diễn ra trong một ngày bận rộn duy nhất ở thành phố New York, ba người trong quá khứ của anh ấy bị đẩy trở lại cuộc sống của anh ấy, sau khi họ mất liên lạc kể từ khi anh ấy chuyển giới từ nữ sang nam. Ở World Cinema Dramatic, Rosa Marchant giành chiến thắng cho bộ phim Bỉ Khi nó tan chảy do Veerle Baetens viết kịch bản và đạo diễn.

Giải Người sáng tạo và Giải Khán giả bình chọn trong phần TIẾP THEO đã thuộc về bộ phim tài liệu Hoa Kỳ của D. Smith Thành phố Kokomo theo chân bốn người chuyển giới da đen hành nghề mại dâm khám phá sự phân đôi giữa cộng đồng da đen và chính họ. Ban giám khảo của Innovator đã khen ngợi bộ phim “vì đã sử dụng cấu trúc phim tài liệu ‘những cái đầu biết nói’ truyền thống và mở ra nó bằng cách sử dụng máy ảnh, âm thanh, kỹ thuật chỉnh sửa và hình ảnh để tạo ra một hành trình rực rỡ với sự trôi chảy hoàn toàn mới.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *