Tài sản ròng của Benny Andersson (Cập nhật năm 2022)

Rate this post

Giá trị ròng của Benny Andersson là bao nhiêu?

Giá trị thực: $ 230 triệu
Tuổi tác: 75
Sinh ra: 16 tháng 12 năm 1946
Giới tính: Nam giới
Chiều cao: 1,77 m (5 ft 10 in)
Nước xuất xứ: Thụy Điển
Nguồn gốc của sự giàu có: Nhạc sĩ chuyên nghiệp
Cập nhật mới nhất: Ngày 2 tháng 8 năm 2022

Giới thiệu

Benny Andersson là một ca sĩ và nhà soạn nhạc nhạc pop người Thụy Điển được biết đến nhiều nhất với công việc của anh ấy với nhóm nhạc nổi tiếng quốc tế ABBA.

Ngoài công việc của mình với ABBA, Andersson được biết đến với một số album ăn khách cùng ban nhạc của anh, Benny Anderssons Orkester, cũng như ghi nhạc cho một số bộ phim.

Tính đến tháng 9 năm 2022, tài sản ròng của Benny Andersson ước tính là 230 triệu đô la.

Sự kiện Benny Andersson

 • Trong khi Andersson hiếm khi hát chính cho các bài hát của Abbas, anh ấy đã đảm nhận vai chính trong đĩa đơn hit của họ, Does Your Mother Know.
 • Mặc dù thành công vang dội và phát hành nhiều ca khúc ăn khách, ABBA chưa bao giờ giành được giải Grammy và chỉ được đề cử một lần cho I Still Have Faith in You.
 • Andersson nổi tiếng với vở nhạc kịch Mamma Mia, nhưng anh thực sự đã viết hai vở nhạc kịch khác có tên Chess, Kristina från Duvemåla.
 • Năm 2010, anh tái hợp với Anni-Frid Lyngstad để nhận lời giới thiệu của ABBA vào Đại sảnh Danh vọng Rock and Roll
 • Năm 2013, Andersson trở lại gốc rễ của thành công ban đầu, Andersson, sáng tác quốc ca cho Eurovision Song Contest cùng với Ulvaeus và DJ kiêm nhà sản xuất thu âm người Thụy Điển Avicii.

Đầu đời

Göran Bror Benny Andersson sinh ngày 16 tháng 12 năm 1946, tại Stockholm, Thụy Điển, anh học đàn accordion từ cha khi còn nhỏ.

Được đào tạo về âm nhạc dân gian Thụy Điển, schlager và âm nhạc truyền thống, Andersson cũng bị ảnh hưởng bởi Elvis Presley, mua album Jailhouse Rock.

Năm 10 tuổi, Benny Andersson đã có cây đàn piano của riêng mình, và đến năm 15 tuổi, anh nghỉ học để có thể tập trung hoàn toàn vào sự nghiệp âm nhạc của mình.

Sự nghiệp

Năm 1964, Benny Andersson tham gia ban nhạc Hep Stars, nhóm nhạc mà ông ghi nhận cho đến ngày nay trên tài khoản Instagram chính thức của mình, chơi keyboard và thưởng thức bản hit đầu tiên của họ với đĩa đơn năm 1965, Cadillac.

Khi sự nổi tiếng của ban nhạc ngày càng lớn, ông gặp Björn Ulvaeus vào năm 1966, cùng nhau viết các bài hát trước khi hợp tác với ca sĩ Anni-Frid Lyngstad.

Năm 1972, họ thành lập ban nhạc ABBA, xuất hiện tại Cuộc thi Bài hát Eurovision năm 1974 cùng với Cher và hát bài hát hit của họ, Waterloo.

Nhiều đĩa đơn ăn khách ngay sau đó, bao gồm Dancing Queen, Knowing Me, Knowing You, và Fernando, với việc ban nhạc tan rã vào những năm 1980 sau sự đổ vỡ của cuộc hôn nhân của Andersson và Ulvaeus.

Nhiều bài hát của họ đã được đưa vào các bộ phim nổi tiếng, nổi bật nhất là vở nhạc kịch Mamma Mia! với sự tham gia của Pierce Brosnan và Colin Firth.

Bài hát ABBA SOS đã được thể hiện trong nhạc phim High Rise với sự tham gia của Tom Hiddleston, trong khi đó, Does Your Mother Know có thể được nghe thấy trong bộ phim của Rowan Atkinson, Johnny English.

Thu nhập từ nghề nghiệp của Benny Andersson

Là một trong những rockstars giàu nhất thế giới, Benny Andersson đã có một sự nghiệp béo bở cả từ việc bán các album gốc của ABBA và các album tổng hợp thành công vang dội của họ.

Dưới đây là tổng quan ước tính về thu nhập sự nghiệp của Benny Andersson:

 • Lương của Benny Andersson năm 1975 – 8,8 triệu USD
 • Lương của Benny Andersson năm 1976 – 9,5 triệu đô la
 • Lương của Benny Andersson năm 1977 – 2,7 triệu đô la
 • Lương của Benny Andersson năm 1980 – 3,5 triệu đô la
 • Lương của Benny Andersson năm 1981 – 1,6 triệu đô la
 • Lương của Benny Andersson năm 1982 – 715.000 đô la
 • Lương của Benny Andersson năm 1983 – 130.000 đô la
 • Lương của Benny Andersson năm 1988 – 130.000 đô la
 • Lương của Benny Andersson năm 1992 – 28 triệu đô la
 • Lương của Benny Andersson năm 1999 – 1,1 triệu đô la
 • Lương của Benny Andersson năm 2001 – 2,4 triệu đô la
 • Lương của Benny Andersson năm 2008 – 7,7 triệu đô la
 • Mức lương của Benny Andersson năm 2022 – 10 triệu đô la

Giá trị tài sản ròng của Benny Andersson hàng năm

Thành công vang dội của Benny Andersson với ABBA đã đưa anh trở thành một trong những ca sĩ giàu nhất thế giới, với giá trị tài sản ròng của anh tăng theo cấp số nhân trong suốt những năm 1970.

Các chuyến lưu diễn quốc tế của ABBA liên tục bán hết vé, tăng thêm giá trị tài sản ròng của Andersson và đưa anh trở thành triệu phú.

Sau khi chia tay nhóm, Andersson tiếp tục kiếm được những khoản tiền lớn thông qua việc phát hành các album tổng hợp bán chạy nhất.

Ngoài thu nhập từ tiền bản quyền bán đĩa, Andersson đã có một sự nghiệp thành công với tư cách là một nhà soạn nhạc, tiếp tục gia tăng giá trị tài sản ròng của anh theo thời gian.

Cuộc sống cá nhân

Vào đầu những năm 1960, Andersson đính hôn với Christina Grönvall, họ có một con trai Peter và một con gái Helene.

Cặp đôi chia tay vào năm 1966, và năm 1969, anh bắt đầu mối quan hệ với thành viên ban nhạc Anni-Frid Lyngstad.

Andersson và Lyngstad kết hôn vào năm 1978, ở bên nhau cho đến năm 1981, khi cuộc ly hôn của họ một phần dẫn đến sự tan rã của ABBA.

Giải thưởng & Thành tích

Thông qua công việc của mình với ABBA và với tư cách là một nghệ sĩ biểu diễn solo và nhà soạn nhạc, Benny Andersson đã được đề cử cho nhiều giải thưởng cao quý của ngành công nghiệp âm nhạc trong những năm qua.

Dưới đây là một số điểm nổi bật trong sự nghiệp của Benny Andersson:

 • 1974: ABBA giành chiến thắng trong Cuộc thi Bài hát Eurovision cho Waterloo, cuộc thi mà họ đã viết riêng cho cuộc thi.
 • 1974: Ban nhạc ABBA giành giải Bạc cho Nhóm nhạc Pop tại Lễ trao giải Bravo Otto, liên tiếp đoạt giải này trong tám năm liên tiếp.
 • 1977: Bài hát nổi tiếng Dancing Queen của họ được trao giải Bản thu âm giọng ca xuất sắc nhất cho màn khiêu vũ tại Lễ trao giải Carl-Alan.
 • 1978: Tại lễ trao giải Carl-Alan, bài hát Take A Chance On Me đã giành được giải thưởng Bản thu âm giọng hát xuất sắc nhất cho phần nhảy múa
 • 2012: Benny Andersson nhận bằng Tiến sĩ Triết học danh dự từ Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn Đại học Luleå Tekniska

Benny Andersson tiêu tiền như thế nào?

Với giá trị tài sản ròng ấn tượng và sự nghiệp liên tục của mình với tư cách là một nhà soạn nhạc và nhà sản xuất âm nhạc, Benny Andersson có rất nhiều thu nhập khả dụng.

Anh nổi tiếng với bộ sưu tập xe hơi ấn tượng bao gồm một số chiếc xe đắt nhất thế giới, bao gồm cả Maserati Merak SS Coupe, trong đó anh được cho là đã thu âm một số ý tưởng bài hát nổi tiếng.

Ông cũng sở hữu một dinh thự ở Stockholm, Thụy Điển, được gọi là Villa Lido, cũng như một trang trại trên Hölö thuộc quần đảo Stockholm.

Điểm nổi bật

Với một sự nghiệp kéo dài nhiều thập kỷ và có một loạt các đĩa đơn và album bán chạy nhất quốc tế, Benny Andersson đã giành được rất nhiều điểm cao.

Dưới đây là một số điểm nổi bật nhất trong sự nghiệp của Benny Andersson:

 • Năm 1964: Andersson bắt đầu sự nghiệp của mình trong lĩnh vực âm nhạc với nhóm Hep Stars, trở thành một trong những nhóm nhạc pop Thụy Điển được yêu thích nhất thời đại.
 • Năm 1966: Ông bắt đầu hợp tác sáng tạo với Björn Ulvaeus, viết nhiều bài hát cho một số ban nhạc.
 • 1972: Nhóm ABBA được thành lập, bắt đầu một chuỗi thành công vang dội với các đĩa đơn và album ăn khách giúp họ trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới.
 • 2000: Benny Andersson sáng tác nhạc phim Bài hát từ tầng hai, đây là một thành công được giới phê bình đánh giá cao.
 • 2001: Andersson thành lập ban nhạc của mình, Benny Anderssons Orkester, phát hành năm album cực kỳ thành công trong những năm tiếp theo.

Trích dẫn yêu thích của Benny Andersson

Là một nhà soạn nhạc xuất sắc cho cả ban nhạc ABBA và sau này khi ra đời, cho một số bộ phim được giới phê bình đánh giá cao, Benny Andersson là một chuyên gia giỏi với nhiều hiểu biết sâu sắc về ngành công nghiệp âm nhạc.

Dưới đây là những câu nói yêu thích của chúng tôi từ Benny Andersson:

 • Thật khiêm tốn và tôi rất biết ơn nhưng tôi không thể nói rằng tôi hiểu khá rõ điều đó đã xảy ra như thế nào. Đó là một điều kỳ diệu, chưa bao giờ trong những giấc mơ hoang đường nhất, chúng tôi lại nghĩ rằng những bài hát mà chúng tôi đã viết sẽ tồn tại trong một thời gian dài như vậy.”- Benny Andersson
 • Chúng tôi đã bảo vệ phần đầu tiên bởi vì chúng tôi rất tự hào về nó, nó rất hay và nó đã trở thành một bộ phim đình đám… và chúng tôi nghĩ rằng rủi ro… tước bỏ di sản đó có ích lợi gì, vì vậy chúng tôi đã miễn cưỡng.”- Benny Andersson
 • Tình hình ở Mỹ là khi nó bắt đầu chuyển sang đó, tất cả các ban nhạc từ Anh chuyển đến Mỹ và hoạt động từ đó, để họ luôn sẵn sàng phục vụ những ai muốn gặp trực tiếp.”- Benny Andersson
 • Những gì bạn tạo ra trong đầu sẽ bám vào nếu nó tốt, sẽ rơi ra nếu nó xấu. Nếu chúng ta vẫn nhớ điều gì đó một ngày sau khi chúng ta tạo ra nó, nó có thể đáng để xây dựng.”- Benny Andersson
 • Chúng tôi chỉ đơn giản là viết thể loại âm nhạc mà chúng tôi yêu thích nhất và hy vọng rằng khán giả của chúng tôi cũng sẽ thích nó.”- Benny Andersson

3 bài học tuyệt vời từ Benny Andersson

Bây giờ bạn đã biết tất cả về giá trị ròng của Benny Andersson, hãy xem chúng ta có thể rút ra bài học gì từ sự nghiệp âm nhạc đỉnh cao của anh ấy.

Dưới đây là một số bài học thành công tốt nhất để học từ Benny Andersson:

1. Thực hành chăm chỉ nếu bạn muốn trở nên vĩ đại ở một lĩnh vực nào đó

Thành công vang dội của Benny Andersson không đến từ rất nhiều công việc khó khăn, với việc người nhạc sĩ này đã học cách thành thạo các nhạc cụ của mình ngay từ khi còn nhỏ.

2. Tìm cảm hứng ở bất cứ đâu bạn có thể

Trong khi hầu hết các nhạc sĩ nhạc pop và rock đều sáng tác trong phòng thu, Andersson không ngại lấy cảm hứng từ mọi việc.

Một số bài hát nổi tiếng của ABBA đã được sáng tác không phải trong phòng thu mà là trong chiếc xe thể thao Maserati của anh ấy.

3. Đừng ngại mạo hiểm vào các lãnh thổ sáng tạo mới

Benny Andersson có được danh tiếng và tài sản của mình khi viết và sản xuất nhạc pop ăn khách, nhưng anh không ngại thử những điều mới.

Công việc của anh ấy về nhạc phim đã tạo ra nhiều phong cách âm nhạc khác nhau, nhưng được chứng minh là phổ biến với một số khán giả khác nhau.

Bản tóm tắt

Điều đó kết thúc hướng dẫn đầy đủ này về giá trị tài sản ròng của Benny Andersson, khám phá những điểm nổi bật trong sự nghiệp và công việc của anh ấy trong ngành điện ảnh.

Trong khi được biết đến nhiều nhất với tư cách là một trong những thành viên sáng lập của nhóm nhạc pop ABBA, Andersson đã tiếp tục gặt hái thành công với ban nhạc và các tác phẩm điện ảnh của mình.

Chúng tôi sẽ cập nhật bài viết này trong tương lai để đảm bảo nó bao gồm các số liệu chính xác nhất, vì vậy hãy nhớ kiểm tra lại để biết chi tiết.

Tính đến tháng 9 năm 2022, tài sản ròng của Benny Andersson ước tính là 230 triệu đô la.

Bạn nghĩ gì về giá trị tài sản ròng của Benny Andersson? Để lại bình luận bên dưới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *