Tại sao bạn nên ủng hộ Hiệp hội nghệ sĩ hiệu ứng hình ảnh

Rate this post

VFX chi phối các bộ phim của chúng ta hơn bao giờ hết… vậy tại sao các hãng phim (và một số đạo diễn) lại đối xử tệ bạc với các nghệ sĩ VFX?

Hiệu Ứng Hình Ảnh Khủng

màn trập

Bởi Meg Shields · Xuất bản vào ngày 5 tháng 12 năm 2022

Chào mừng bạn đến với The Queue – sự phân tâm hàng ngày của bạn đối với nội dung video được tuyển chọn có nguồn gốc từ khắp nơi trên web. Hôm nay, chúng ta đang xem một bài luận video về tình trạng khủng hoảng hiệu ứng hình ảnh hiện đại.


Ngành công nghiệp VFX đã trải qua những thay đổi lớn trong vài thập kỷ qua. Những bộ phim kinh phí lớn được chỉ đạo bởi các nhà VFX “anh hùng” đơn lẻ (như Industrial Light and Magic) đã là dĩ vãng. Mô hình kinh doanh đã thay đổi. Những gì đã từng là một nhà VFX bây giờ có thể tăng lên thành 25. Hiệu ứng hình ảnh chưa bao giờ xuất hiện nhiều hơn trong các bộ phim chúng ta xem. Chưa hết, lực lượng lao động đang bị làm việc quá sức, bị bắt nạt và kiệt sức.

Đằng sau tất cả các meme về một vết cắt “butthole” của Những con mèo hoặc phản ứng kinh hoàng của Twitter đối với Răng người của Sonicđã có một bộ sưu tập cạn kiệt các nghệ sĩ VFX đáp ứng những yêu cầu vô lý từ các đạo diễn đã quen với thời gian quay lại nhanh chóng của các cảnh quay lại live-action.

Có một sự khác biệt cơ bản giữa những gì mọi người nghĩ rằng VFX có thể làm và công sức thực sự biến chúng thành hiện thực. Và với lực lượng lao động ngày càng được coi là điều hiển nhiên và không có cơ quan bao quát nào ủng hộ và bảo vệ quyền của họ với tư cách là người lao động, không có gì ngạc nhiên khi các nghệ sĩ VFX đang gặp khủng hoảng.

Bài luận video sau đây mở rộng về cách chúng tôi đến đây và hình dạng của cuộc khủng hoảng VFX trông như thế nào. Kiểm tra nó ra:

Xem “Khủng hoảng hiệu ứng hình ảnh”


Ai làm nó?

Video này về cuộc khủng hoảng hiệu ứng hình ảnh hiện tại là của Andrew Saladinngười điều hành công ty có trụ sở tại Texas Hiệp hội Điện ảnh Đại dương Hoàng gia. Bạn có thể duyệt qua danh mục video phía sau của họ trên tài khoản Vimeo của họ nơi đây. Nếu Vimeo không phải là tốc độ của bạn, bạn có thể theo dõi họ trên YouTube nơi đây.

Nhiều video như thế này

Chủ đề liên quan: Hàng đợi, hiệu ứng hình ảnh

Meg Shields là cậu bé nông dân khiêm tốn trong mơ của bạn và là cộng tác viên cấp cao tại Film School Rejects. Cô ấy hiện đang điều hành ba chuyên mục tại FSR: The Queue, How’d They Do That?, và Horrorscope. Cô ấy cũng là người phụ trách One Perfect Shot và là một nhà văn tự do cho thuê. Có thể tìm thấy Meg la hét về ‘Excalibur’ của John Boorman trên Twitter tại đây: @TheWorstNun. (Cô ấy/Cô ấy).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *