Tại sao THE SHINING là một bộ phim kinh dị hay hơn THE EXORCIST

Rate this post

Khoảng cách tới hạn: Tại sao THE SHINING là một bộ phim kinh dị hay hơn THE EXORCIST

Chuyên gia trừ quỷ đã trở thành một nhân vật chính trong thể loại phim kinh dị và chắc chắn nó đã để lại ấn tượng lớn đối với người hâm mộ từ năm 1973 cho đến tận ngày nay. Tuy nhiên, tôi ở đây để chỉ ra rằng bộ phim của William Friedkin có thể mất đi một số vinh quang trước bộ phim của Stanley Kubrick. sự tỏa sángvới sự tham gia của Jack Nicholson và Shelley Duvall vào năm 1980.

Chuyên gia trừ quỷ là bộ phim kể về một cô gái trẻ bị nhập thể bởi Ác quỷ hiện thân và nhờ sự giúp đỡ của một vài linh mục xui xẻo để “trục xuất” con quỷ này khỏi cô. sự tỏa sáng là khi Jack Torrance (Jack Nicholson) đưa gia đình của mình đến khách sạn Overlook, trông nom khách sạn nói trên trong khi hàng loạt sự việc đáng sợ xảy ra ám ảnh gia đình khi tộc trưởng Torrance cuối cùng không chịu nổi ý thích bất chợt của khách sạn.

Cốt truyện của các bộ phim hoàn toàn khác nhau nhưng chúng vẫn ở trong cùng một ngôi nhà kinh dị mà chúng là khách mời. Sự khác biệt chính giữa những bộ phim này là chúng đã già đi như thế nào theo năm tháng.

Nhìn vào cả hai bộ phim từ góc độ kỹ thuật, sự tỏa sáng đã già đi rất nhiều so với đối thủ cạnh tranh của nó, Chuyên gia trừ quỷ.

exorcist_ver2_430.jpgĐể bắt đầu, Chuyên gia trừ quỷ có một vài cảnh đáng sợ nhưng ngày nay lớp trang điểm trông quá sến súa và lỗi thời trở nên đáng sợ và trông giống như một thứ gì đó bước ra từ một vở opera xà phòng với một số yếu tố kinh dị được thêm vào. Hơn nữa, một số cảnh trong đó cô con gái liên tục bị Ác quỷ chiếm hữu trông thật buồn cười và đáng sợ.

sự tỏa sángMặt khác, cần có thời gian để xây dựng cường độ trong cảnh, vì đạo diễn Stanely Kubrick được biết đến là một bậc thầy trong nghề đó và đã sử dụng nó trong suốt quá trình thực hiện bộ phim để tạo lợi thế cho nó. Phim của Kubrock có cường độ và sự xây dựng mà khán giả khao khát và sợ hãi hơn trong sự im lặng của nó hơn là những phân cảnh ồn ào và rung chuyển trái đất, đó là một kỳ tích mà Chuyên gia trừ quỷ không thành công vì bộ phim đó liên tục dựa vào các phân cảnh khoa trương rùng rợn nhưng dường như không bao giờ mang lại hiệu quả cho người xem.

Thành thật mà nói, bộ phim năm 1973 có vẻ như đang cố gắng quá sức để trở thành một bộ phim kinh dị và kết quả là các nhân vật dường như chẳng đi đến đâu. Cảnh báo về spoiler, nhưng cuối cùng thì vị linh mục vẫn bị giết và cứu cô gái nhỏ khỏi Ác quỷ, đây có vẻ là một kết thúc ngọt ngào, nhưng nó lại thiếu đi sự thú vị và kinh hoàng khi phần credit bắt đầu tung ra.

Bộ phim của Kubrick cho thấy Jack Torrance dường như bị đóng băng sau khi anh ta đuổi theo con trai Danny của mình qua một mê cung, nhưng đó không phải là nơi bộ phim kết thúc. Khán giả nhận được một cảnh quay dài dolly trong đó họ nhìn thấy Jack Torrance trong một bức chân dung những năm 1920, ngụ ý rằng anh ta đã bị hút trở lại thời điểm đó bởi những linh hồn ám ảnh khách sạn, khiến khán giả phải há hốc miệng vì kinh ngạc.

Cuối cùng, tôi có thể sẽ khiến nhiều người hâm mộ bộ phim năm 1973 khó chịu nhưng thật công bằng khi chỉ ra điều này.

Khoảng cách quan trọng là một loạt phim không thường xuyên, nhìn lại những bộ phim trong quá khứ qua một góc nhìn mới mẻ.

Logo tình trạng hỗn loạn trên màn hình

Bạn có cảm thấy nội dung này không phù hợp hoặc vi phạm quyền của bạn không? Nhấp vào đây để báo cáo hoặc xem chính sách DMCA của chúng tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *