Tales of the Jedi cho thấy sự xung đột giữa bóng tối và ánh sáng như thế nào

Rate this post

Có nhiều chủ đề chạy qua Chiến tranh giữa các vì sao nhượng quyền thương mại, nhưng nổi bật nhất là sự lựa chọn. Dù là Jedi hay Mandalorian, Rebel hay Imperial, những lựa chọn mà mọi người đưa ra đã định hình một thiên hà rất xa, rất xa. Và trong loạt tuyển tập hoạt hình, Những câu chuyện về Chúa Jedtôi, những lựa chọn mà hai Jedi thực hiện cuối cùng định hình phần còn lại của cuộc đời họ. Những Jedi đó tình cờ là Bá tước Dooku (Corey Burton), người đã đào thoát khỏi Jedi Order, và Ahsoka Tano, người đã chọn rời khỏi Order sau khi bị buộc tội sai về một cuộc tấn công khủng bố.


Cuộc xung đột của Dooku với lệnh Jedi làm tàn phá linh hồn của anh ta

truyện-of-jedi-dooku

Sự lựa chọn quan trọng của Dooku xuất hiện trong tập thứ tư của Câu chuyện về Jedi, có tiêu đề “Chúa tể Sith.” Sau cái chết của người học việc cũ Qui-Gon Jinn (Liam Neeson) dưới bàn tay của Darth Maul (Công viên Ray) trong các sự kiện của Star Wars Episode I: The Phantom Menace. Dooku đối đầu với chủ nhân mới của mình, Darth Sidious (Ian McDiarmid). Dooku ít biết rằng mình đã bị theo dõi bởi một trong những Jedi Master đồng nghiệp của mình, Yaddle (Bryce Dallas Howard). Sidious ra lệnh cho Dooku giết Yaddle để củng cố lòng trung thành của anh ta với Sith – và cuối cùng Dooku đã làm, bất chấp việc Yaddle khăng khăng rằng vẫn còn điều tốt trong anh ta.

VIDEO LẠNH TRONG NGÀY

Đó là lựa chọn cuối cùng trong một chuỗi các lựa chọn đã khiến Dooku rời bỏ con đường Jedi. Trong giây Câu chuyện về Jedi tập phim, “Justice”, Dooku và một thanh niên Qui-Gon phát hiện ra rằng một thượng nghị sĩ mà họ đã được cử đến để giúp đỡ đã gây ra sự lạm dụng đối với người dân của mình. Dooku có ý định giết chết thượng nghị sĩ trước khi con trai ông ta và Qui-Gon ngăn cản ông ta. Nhưng việc Dooku sẵn sàng sử dụng Thần lực để bóp chết một người đàn ông nói lên rất nhiều điều về trạng thái tinh thần của anh ta. Và trong tập tiếp theo, có tựa đề thích hợp là “Choices”, anh ta ráo riết theo đuổi các đầu mối khi điều tra cái chết của một Jedi Master khác – đang đến gần một cách nguy hiểm để giết những kẻ tình nghi của anh ta trong quá trình này.

LIÊN QUAN: ‘Tales of the Jedi’ cho thấy Jedi đã thực sự sai lầm sâu sắc như thế nào

Điều này cho thấy xung đột của Dooku với mật mã Jedi đang dần dần làm đen tối tâm hồn anh ta, và trận chiến cuối cùng trong “The Sith Lord” hoàn toàn bao phủ nó trong bóng tối. Khi được tiết lộ rằng Yaddle đã sống sót sau khi cánh cửa đóng lại, có vẻ như Dooku có thể giúp cô ấy. Nhưng sau đó anh ta đốt cháy thanh kiếm của mình và đâm cô ấy. Mặc dù anh ta chọn phe đen tối vì anh ta tin rằng Sidious sẽ mang lại trật tự cho thiên hà, Yaddle chỉ ra rằng kết thúc không biện minh cho phương tiện. “Đã có rất nhiều người phải chịu đựng những gì bạn gọi là trật tự,” cô nói trước khi qua đời. Hành động của Dooku chỉ để chứng minh cô ấy đúng, và cuối cùng anh ta đã mất mạng dưới tay của Anakin Skywalker trong Star Wars: Revenge of the Sith – vì vậy cuối cùng, cuộc đào tẩu của anh ta chỉ là một bước đệm trong kế hoạch của Sidious.

Ahsoka rời bỏ lệnh Jedi nhưng tham gia cuộc chiến chống lại đế quốc

truyện-của-jedi-ahsoka-xã hội-tính năng
Hình ảnh qua Disney +

Ngược lại, Ahsoka quyết định chiến đấu chống lại Đế quốc. Nhưng con đường đó không phải là dễ dàng. Khi tập cuối cùng của bộ phim, “Resolve”, quay lại, Ahsoka chuẩn bị từ bỏ cuộc sống của mình với tư cách là một Force-user. Ngay cả khi được thúc đẩy bởi Bail Organa (Phil LaMarr), cô ấy quyết định đi vào bóng tối. Sự mất mát của những người bạn, bao gồm cả những người lính nhân bản phục vụ cùng cô và người chủ cũ Anakin Skywalker của cô, là quá lớn để chịu đựng Trước khi cô rời đi, Bail đưa ra một lời khôn ngoan: “Tuy nhiên, chúng ta có nhiệm vụ, phải không? Một nghĩa vụ phải duy trì, khi chúng ta có thể. “

Một lần nữa, lời nói của Bail hóa ra lại có tác động lớn hơn những gì anh ta mong đợi. Ahsoka cố gắng nằm thấp trên một hành tinh nhỏ, nhưng một Inquisitor của Đế quốc (Clancy Brown) theo dõi cô ấy xuống. Khi những người bạn mới của cô phải tuân theo ý thích bất chợt của Inquisitor, Ahsoka quyết định đối đầu với anh ta và kết thúc bằng cách giết anh ta bằng lightaber của chính mình. Đó không phải là lựa chọn lớn duy nhất mà cô đưa ra: đối mặt với thực tế là Đế chế sẽ săn lùng cô và những người dùng Lực lượng khác, cô quyết định giúp đỡ Liên minh Rebel non trẻ và liên hệ với Bail. “Giải quyết” dựa trên Chiến tranh giữa các vì sao: Ahsoka cuốn tiểu thuyết của EK Johnston, tiết lộ rằng cuộc đối đầu với Inquisitor đã truyền cảm hứng cho Ahsoka nghĩ ra mật danh Fulcrum của cô trong Chiến tranh giữa các vì sao: Phiến quân. Trong khi Dooku chọn bóng tối, Ahsoka chọn ánh sáng – và điều đó tạo nên sự khác biệt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *