Tâm trí của tôi và tôi – Phim tài liệu của Apple đã được tạo ra như thế nào – The Hollywood Reporter

Rate this post

Alek Keshishian không xa lạ gì với định dạng tài liệu tiểu sử về nhạc sĩ, người đã thực sự đi tiên phong trong thể loại này với Madonna’s Thật hay tháchmột cái nhìn về cuộc sống cá nhân và sự nghiệp của cô ca sĩ trong năm 1990 Tham vọng tóc vàng chuyến du lịch. Ba thập kỷ sau, anh ấy trở lại với Selena Gomez: My Mind & Meghi lại hành trình sức khỏe tâm thần của Gomez đồng thời xem xét trạng thái của người nổi tiếng trong thời đại truyền thông xã hội và âm thanh.

Tâm trí của tôi và tôi, ra mắt trên Apple TV + vào ngày 4 tháng 11, ghi lại hành trình sức khỏe tâm thần của Gomez, từ khi nhận được chẩn đoán lưỡng cực đến tiết lộ chẩn đoán đó một cách công khai và ủng hộ giáo dục sức khỏe tâm thần. “Không giống như các phim tài liệu âm nhạc khác (một định dạng phổ biến, tính đến cuối, để hiệu chỉnh lại hình ảnh người nổi tiếng), dự án của Gomez hoạt động ở một bản ghi thô hơn, thô hơn,” Lovia Gyarkye nhận xét về tài liệu cho THR.

Keshishian đã nói chuyện với The Hollywood Reporter về Tâm trí của tôi và tôi và hành trình của nó đến màn hình.

Tôi đọc rằng bạn đã có 250 giờ cảnh quay chuẩn bị chỉnh sửa. Làm thế nào bạn quyết định những gì không bao gồm?

Bây giờ, bạn đọc thấy những người khác nói về nó và một người như, “Chà, anh ta thậm chí không nói về Chỉ có những vụ giết người trong tòa nhà. “Tôi nói: Nhưng điều đó không diễn ra cho đến khi bộ phim của tôi kết thúc. Tôi có bao gồm Selena + Đầu bếp? Tôi đang kể một câu chuyện cụ thể về cô ấy. Tôi nghĩ chúng ta đã quen với những kho tài liệu và chúng ta đã quen với những bộ phim tài liệu rất dài. Tôi đã yêu cầu thêm một năm để chỉnh sửa để có được từ hai giờ 30 phút thành một cái gì đó ngắn gọn như thế này. Chúng ta đang sống trong một thế giới có khoảng thời gian chú ý ngắn, nhưng các bộ phim dường như ngày càng dài hơn và dài hơn. Ít hơn đôi khi là nhiều hơn. Tôi biết rằng tôi có thể phát hành một đoạn phim dài hai tiếng, 30 phút và làm hài lòng những người hâm mộ của cô ấy, những người sẽ không bao giờ mệt mỏi với cô ấy. Nhưng tôi muốn chúng tôi có ý nghĩa gì đó đối với những người không phải là fan của cô ấy. Một trong những điều tôi luôn nói với các biên tập viên của mình là: Tôi không muốn làm nước hoa xịt phòng của Selena Gomez. Tôi muốn phiên bản cô đọng và chắt lọc nhất của câu chuyện này để bạn dành 93 phút và hy vọng bạn sẽ cảm nhận khác về cuộc sống của chính mình cũng như của Selina.

Phim tài liệu về buổi hòa nhạc và phim tài liệu về người nổi tiếng đã trở nên phổ biến rộng rãi kể từ đó Thật hay thách. Đó có phải là thứ mà bạn có ý thức hướng tới không Tâm trí của tôi và tôi?

Không điều gì trong số đó ảnh hưởng đến cách kể chuyện của tôi. Tôi có thẩm mỹ và phong cách kể chuyện của riêng mình. Tôi đã nhận ra: Tôi không muốn làm một bộ phim tài liệu trên mạng xã hội. Tôi không muốn làm việc với ai đó, xuất sắc như họ có thể, người muốn thực sự tự đạo diễn bộ phim tài liệu. Tôi thực sự may mắn và cẩn thận khi đảm bảo rằng tôi được làm việc với những người ở một mức độ nào đó tôn trọng tính nghệ thuật mà tôi hy vọng sẽ mang đến cho một dự án. Và điều đó càng gắn bó với đối tượng của tôi, đó là tầm nhìn của tôi trên màn hình đó và đối tượng được nhìn qua mắt tôi. Và đó là vẻ đẹp của phim tài liệu thực sự là tính hai mặt của chủ đề và nhà làm phim mà chủ thể đó được nhìn thấy qua đó tạo ra một sự thật mà không ai trong số họ có thể tự mình đạt được.

Bộ phim tài liệu bắt đầu như một tài liệu hòa nhạc và sau đó trở thành một thứ gì đó rất khác. Bạn biết câu chuyện sẽ như thế nào vào thời điểm nào?

Nó tương tự như một cái gì đó đã xảy ra trong Thật hay thách. Ngày đầu tiên của tôi trong năm 2019 khi tôi nói với Selina, “Được rồi, chúng ta sẽ quay Kenya”, đó là những gì cô ấy muốn tôi quay như một loại phim từ thiện vừa được phát trực tiếp trên trang web của cô ấy. Và ngày đầu tiên tôi quay, tôi giống như có một bộ phim tài liệu ở đây, và tôi biết nó là gì. Chúng tôi đã bay đến [Kenya] và cô ấy đã có một tình huống khó xử trong chiếc máy bay đó về việc liệu cô ấy có nên thông báo rằng cô ấy là người lưỡng cực hay không. Tôi giống như, wow, sự căng thẳng ở đây là cô ấy mới ra khỏi cơ sở chăm sóc sức khỏe tâm thần, cô ấy thực sự đang trong giai đoạn đầu của quá trình hồi phục của chính mình, và cô ấy cũng muốn chia sẻ câu chuyện để giúp đỡ người khác.

Công ty Interscope của Selena tham gia vào lĩnh vực tài liệu và công ty quản lý của cô ấy, Lighthouse Media + Management, cũng sản xuất dự án này và được điều hành bởi chị gái của bạn, Alene. Từ quan điểm của người ngoài cuộc, đó có vẻ như là một mối quan hệ không mấy dễ dàng đối với một nhà làm phim.

Bằng cách nào?

Vì họ quan tâm đến hình ảnh của Selena theo một cách nhất định và bạn đang làm một bộ phim tài liệu trung thực với những thứ có thể không phải là hình ảnh đó.

Điều thú vị là khi tôi thực hiện phiên bản dài 2 giờ 30 phút, Interscope và Lighthouse đã nói: “Thật tuyệt, cái này đã sẵn sàng để ra mắt”. Và tôi đã nói, “Không, không, không, không phải.” Phiên bản đó theo một cách nào đó đã đi sâu vào một mớ hỗn độn của bóng tối. Tôi nghĩ rằng Selena thực sự rất may mắn. Cô ấy có nhãn hiệu không muốn gì hơn là hỗ trợ sứ mệnh nhân đạo của mình. Và Lighthouse, người luôn cố gắng mang lại những hy vọng và mong muốn của cô ấy trong không gian chăm sóc sức khỏe tâm thần và trong không gian nhân ái. Alene là người đầu tiên cảnh báo Selena về một số tổ chức từ thiện và tình huống từ thiện đó và họ rất phù hợp với khía cạnh đó. Vì vậy, không, tôi cảm thấy được hỗ trợ đáng kinh ngạc. Tôi không nghĩ mình có thể làm được điều đó nếu không có Interscope và Lighthouse. Vâng, tôi đã nghe những câu chuyện về những bộ phim tài liệu tuyệt vời đã có quản lý vào cuộc và tất cả trừ việc biên tập. Tôi không có cái nào trong số đó.

Bạn đã xây dựng mối quan hệ giữa nhà làm phim và chủ đề đó với Selena như thế nào?

Nó đã giúp cô ấy đã thấy Thật hay thách và cô ấy biết chính xác mức độ truy cập mà Madonna đã cấp cho tôi. Cô có thể nhìn thấy nó. Khi cô ấy nói chuyện với tôi, đó là vào năm 2015, tôi nói với cô ấy rằng tôi là người đầu tiên cô ấy sẽ gọi vào buổi sáng và người cuối cùng cô ấy sẽ nói chuyện vào ban đêm. Chúng tôi đã trở thành những người bạn tốt nhất của nhau. Và vào năm 2016 khi tôi bắt đầu, tôi đã nói với cô ấy, “Tôi không nghĩ rằng bạn sẽ thích thú với quá trình cinéma vérité. Nó luôn ở đó. ” Và cô ấy nói, “Không, không, không, tôi sẽ làm.” Nhưng ngay cả khi đó, tôi vẫn rất cẩn thận. Năm 2016, có cảnh cô ấy gục ngã sau buổi diễn thử trang phục, và tôi đã ở trong phòng thay đồ trước bất kỳ ai khác. Cô ấy bước vào, và tôi quỳ xuống khi cô ấy đang ngồi, và tôi nắm tay cô ấy và tôi nói chuyện với cô ấy và tôi nói với cô ấy, “Điều này là tự nhiên. Mọi người cảm thấy điều này. Không sao đâu.” Chỉ sau khi an ủi cô ấy một lúc, tôi mới nói: “Chúng ta không cần phải quay cái này. Trừ khi bạn rất tuyệt khi cùng chúng tôi quay phim ”. Và cô ấy nói, “Không, tôi rất tuyệt với nó.” Bởi vì cô ấy đã thực hiện lời hứa đó với tôi, và cô ấy biết cần phải làm gì để có được thứ gì đó ở mức độ Sự thật để Dám. Tôi nghĩ cô ấy cũng cảm thấy rằng vào cuối ngày, tôi quan tâm đến việc trở thành một con người tử tế đối với cô ấy hơn là chỉ nhận được một bộ phim hoặc ngày trả lương để làm một bộ phim tài liệu về Selena. Và đó là điều tạo dựng niềm tin. Và tôi nghĩ đó là tâm lý của tôi về tất cả những điều đó.

Sự gần gũi với chủ đề đó có ảnh hưởng đến quá trình làm phim của bạn trong việc biết những gì nên bao gồm và không?

Tôi nghĩ rằng tất cả các nhà làm phim đều yêu câu chuyện của họ hoặc trong loại phim tài liệu mà tôi làm cho họ yêu chủ đề của họ. Và nó không đến mức mà tôi không thể nói, chúng tôi phải cho bạn thấy một chút về vấn đề hình ảnh cơ thể của bạn bởi vì chúng tôi phải hiểu áp lực cơ bản của bạn. Tôi có thể đưa ra những quyết định đó bởi vì họ phục vụ câu chuyện và chúng phục vụ sự hiểu biết về những gì cô ấy đang trải qua. Tôi không cố gắng làm một bộ phim tài liệu khách quan. Không có những điều như vậy. Và những thứ giả vờ rằng họ là khách quan, thứ hai mà máy ảnh quay một cái gì đó và sau đó thứ hai ai đó chỉnh sửa nó, đó là chủ quan. Vì vậy, sự chủ quan của tôi đến từ chỗ mà tôi thích những người mà tôi quyết định làm việc và chụp chung. Tôi biết sẽ khác nếu bạn là Andrew Jarecki, bạn đang làm một điều gì đó rất khác. Nhưng đối với những gì tôi đang làm, nếu tôi không yêu họ, vì mất quá nhiều thời gian để làm những bộ phim tài liệu này, nó giống như một cuộc hôn nhân. Tôi không muốn ở xung quanh một người mà tôi không thích hoặc không tôn trọng. Tôi đã nghe những câu chuyện, bởi vì một số người tôi đã làm việc cùng đã làm việc với những người khác, nơi mà cuối cùng chủ thể và đạo diễn ghét nhau, và họ không nói. Tôi không thể tưởng tượng được điều đó bởi vì nó rất khó mở ra.

Cảnh nào gây ấn tượng nhất khi hiểu Selena là ai, cũng như bạn hiểu cô ấy là ai?

Tôi thích cảnh đó với Joyce, hàng xóm của cô ấy. Cảnh đó khiến tôi nổi da gà. [Shooting in] Texas đã cho tôi thấy rất nhiều ý tưởng này rằng cô ấy không phải là người có cảm giác như, “Cảm ơn trời đất, tôi đã ra khỏi đây.” Cô ấy không coi thường bất kỳ ai. Trên thực tế, cô ấy rất tôn trọng mọi người. Cô ấy không phải là người trốn chạy quá khứ của mình. Nếu có bất cứ điều gì, đôi khi, cô ấy nhìn lại quá khứ, như cô ấy nói trong một trong những cảnh đó rằng “quá khứ khiến tôi trầm cảm vì tôi có tất cả những điều hối tiếc.” Nhưng có một sự dũng cảm và một loại khiêm tốn khiêm nhường.

Cùng với việc cho thấy hành trình và sự hồi phục sức khỏe tinh thần của Selena, bộ phim tài liệu cũng là một cái nhìn về sự nổi tiếng trong thời đại truyền thông xã hội.

Có một chủ đề cơ bản lớn về người nổi tiếng và sự cô lập của người nổi tiếng và mặt tối của người nổi tiếng. Đôi khi mọi người hỏi tôi, sự khác biệt giữa Thật hay thách và bây giờ. Tôi 24 tuổi khi làm Truth or Dare, bây giờ tôi là một người tóc trắng hơn rất nhiều. Bản thân tôi cũng từng thấy một người nổi tiếng luôn hơi kỳ quái như một công trình có thể gây sát thương cho mọi người, [and it] bây giờ đã trở nên phổ biến như một mục tiêu của tất cả mọi người. Và tôi đã thấy tác động của việc xây dựng đó không chỉ với những người thực sự tài năng, mà với tất cả những người trẻ hiện đang nỗ lực hết sức để tạo dựng hình ảnh và duy trì danh tiếng của họ. Và tôi không biết họ hạnh phúc đến mức nào bên dưới tất cả những điều đó bởi vì sự nổi tiếng theo cách riêng của nó có thể bị cô lập và bạn không ngừng làm việc trên bề mặt. Bạn đang liên tục làm việc trên bản trình bày. Tôi đang nói về những người thực sự đang làm truyền thông xã hội. Vì vậy, tôi muốn tố cáo sự nổi tiếng ở một mức độ nhất định. Tôi muốn làm cho mọi người nhận ra rằng đây không phải là tất cả những trò chơi và niềm vui. Cô ấy không ở Paris để có một thời gian tuyệt vời. Bạn có thể nói đây là những vấn đề của thế giới đầu tiên, nhưng nếu bạn muốn biết nó ảnh hưởng gì đến sức khỏe tinh thần của một người nào đó, thì mức độ cô lập đó – nó không khiến mọi người vui vẻ.

Sau Thật hay thách bạn nói rằng bạn không muốn làm một bộ phim tài liệu khác. Bạn có cảm thấy như vậy sau cái này không?

Tôi không loại trừ nó. Tôi không muốn gì hơn là được một người thú vị nào đó tiếp cận tôi và nói rằng, tôi muốn làm một thứ gì đó có thể vượt qua thử thách của thời gian.

Điều gì tạo nên một chủ đề tốt để có được loại phim tài liệu mà bạn đã thực hiện?

Sự tò mò của bản thân thực sự rất quan trọng. Một người nào đó muốn tìm hiểu điều gì đó về bản thân họ; một người thích nghệ thuật và nhận ra rằng nghệ thuật tài liệu là tốt nhất khi nó làm việc với một người làm tài liệu. Nhưng thực sự, là một vấn đề, một người sẵn sàng đối mặt với sự khó chịu khi bị quay phim vì mục đích khám phá bản thân.

Bài phỏng vấn đã được chỉnh sửa và cô đọng để rõ ràng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *