Tạo bảng trong iPhone Notes đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả

Rate this post

Trong bài viết hôm nay, Sforum.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tạo, chỉnh sửa và định dạng bảng tính trong ứng dụng Notes của Apple. Dưới đây là 6 mẹo khác nhau để tạo bảng trong ghi chú từ cơ bản đến nâng cao để cải thiện và sử dụng Notes thuận tiện và nhanh chóng hơn.

ứng dụng ghi chú

Cách tạo bảng trong iPhone Notes

Tạo một bảng trong ứng dụng Ghi chú trên iPhone khá đơn giản. Bạn chỉ cần làm như sau:

Mở ứng dụng Ghi chú, chạm vào biểu tượng biên tập ghi chú ở góc dưới bên phải> Nhấn Biểu tượng bảng trên thanh công cụ như hình dưới đây. Trong trường hợp bạn không thấy thanh công cụ, vui lòng nhấp vào dấu cộng (+) để hiển thị, sau đó nhấn vào biểu tượng Bảng.

tạo một bảng trong Ghi chú

Thao tác này sẽ ngay lập tức chèn bảng 2 hàng và 2 cột vào ghi chú của bạn và theo mặc định nó sẽ chiếm toàn bộ chiều rộng của ghi chú. Tuy nhiên, có một hạn chế khi tạo bảng là đến thời điểm hiện tại của bài viết này, bạn vẫn chưa thể tùy chỉnh kích thước bảng theo ý mình.

Cách thêm cột / hàng vào bảng trong Ghi chú

Để thêm cột hoặc hàng vào bảng, hãy làm như sau:

Vui lòng chạm vào bất kỳ vị trí nào trong bảng, nó sẽ hiển thị dấu chấm lửng ở đầu mỗi cột và hàng. Nhấp vào 3 dấu chấm ở đầu cột và chọn Thêm Collum, cột mới sẽ được thêm vào bên phải từ nơi bạn chọn. Để có nhiều hàng hơn, hãy nhấn vào dấu chấm lửng ở đầu hàng và chọn 1 hàng nữahàng mới sẽ được chèn từ trên xuống từ nơi bạn đã chọn.

thêm cột / hàng trong bảng tính

Cách xóa cột / hàng khỏi bảng Ghi chú

Nếu muốn xóa một cột hoặc một hàng khỏi bảng Ghi chú, bạn chỉ cần thực hiện 3 bước đơn giản như sau. Đầu tiên, hãy nhấn vào bất kỳ đâu bên trong mỗi cột hoặc hàng. Sau đó chọn ba dấu chấm ở trên cùng (để xóa cột) và ở phía bên trái (nếu bạn muốn xóa hàng). Cuối cùng, bấm vào Xóa hàng hoặc Xóa cột bạn muốn.

xóa hàng / cột trong ghi chú

Cách định dạng văn bản bên trong bảng

Bạn cũng có thể định dạng văn bản trong bảng thành in đậm, nghiêng, gạch dưới và gạch ngang theo cách sau:

Bấm đúp vào văn bản trong một ô trong bảng tính để chọn nó> Chọn nó BIU từ cửa sổ tùy chọn bật lên> Nhấn vào định dạng bạn muốn áp dụng cho văn bản.

định dạng trong ghi chú

Vì định dạng văn bản trong ô chậm, Ghi chú cho phép bạn định dạng hàng, cột hoặc toàn bộ bảng để tiết kiệm thời gian bằng cách bấm đúp vào văn bản trong bảng. , sau đó kéo và di chuyển vùng chọn màu vàng để định dạng theo các tùy chọn có sẵn như trên.

định dạng trong ghi chú

Cách chuyển bảng tính thành văn bản

Với ứng dụng Ghi chú, bạn cũng có thể dễ dàng chuyển đổi từ bảng sang văn bản rất dễ dàng bằng cách nhấp vào bất kỳ đâu trong bảng> Trên thanh công cụ, nhấp vào Biểu tượng bảng > nhấn Chuyển đổi thành văn bản hoàn thành.

chuyển đổi thành văn bản

Một điều mình khá thích khi sử dụng tính năng này là dù sau khi chuyển đổi nhưng nội dung trong bảng vẫn được sắp xếp thẳng hàng, nhìn rất gọn gàng.

Cách di chuyển hàng và cột trong bảng Ghi chú

Một trong những tính năng hữu ích của Notes là nó cho phép bạn di chuyển cột hoặc hàng cực kỳ dễ dàng chỉ với thao tác kéo và thả. Tiến hành như sau:

Nhấp vào hàng hoặc cột bạn muốn di chuyển> giữ nút và kéo nút ba chấm sang trái đến vị trí bạn muốn di chuyển hàng và để di chuyển cột, hãy nhấn và giữ và kéo dấu chấm lửng ở đầu cột đến vị trí bạn muốn.

di chuyển hàng / cột

Kết luận về cách tạo bảng trong iPhone Notes

Trên đây là bài viết hướng dẫn các bạn một số cách sử dụng bảng trong Notes một cách chuyên nghiệp và tiện lợi hơn. Chúc các bạn thành công và mọi thắc mắc các bạn để lại ở phần FAQ bên dưới nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *