Tập đoàn T&T bắt tay đối tác Cuba sản xuất vắc xin cúm và thuốc điều trị ung thư

Rate this post

Ngày 30/9, trong khuôn khổ Diễn đàn Xúc tiến Doanh nghiệp Việt Nam – Cuba, Tập đoàn T&T và Tập đoàn Công nghệ Sinh học và Dược phẩm Cuba (BioCubaFarma) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực dược phẩm. thiết bị y tế và công nghệ sinh học.

Theo đó, Tập đoàn T&T và BioCubaFarma sẽ hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin phòng bệnh, vi rút và các loại cúm khác ở hiện tại hoặc tương lai; hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất thuốc phòng, chữa bệnh và các bệnh khác phục vụ nhu cầu tại Việt Nam và xuất khẩu; hợp tác sản xuất các sản phẩm chuyên biệt để điều trị các bệnh mãn tính không lây nhiễm (bao gồm các sản phẩm sinh dược cải tiến điều trị ung thư, tim mạch và thần kinh, v.v.), các sản phẩm có nguồn gốc từ máu, sinh phẩm, thuốc gốc, thuốc thử chẩn đoán, thiết bị y tế, sản phẩm công nghệ nông nghiệp, dược liệu tự nhiên và cổ truyền; hợp tác sản xuất và chuyển giao công nghệ các sản phẩm dinh dưỡng có nguồn gốc tự nhiên; và hợp tác chuyển giao công nghệ phẫu thuật mới cho các bệnh thoái hóa thần kinh.

Ông Nguyễn Ngọc Nghị, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T (trái) và Ông Eduardo Martínez Díaz, Chủ tịch Tập đoàn BioCubaFarma trao biên bản ghi nhớ hợp tác

Kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng cao, đòi hỏi phải toàn diện và hiện đại hơn. Bên cạnh đó, sự xuất hiện và gia tăng nhanh chóng của nhiều loại bệnh, vi rút khác nhau và các bệnh mãn tính như ung thư, tim mạch, thần kinh … của ngành y tế trong nước.

Chia sẻ về sự hợp tác này, ông Nguyễn Ngọc Nghị, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T Group cho biết, chăm sóc sức khỏe là một trong bảy lĩnh vực kinh doanh trụ cột được Tập đoàn T&T Group chú trọng trong thời gian qua. Nhằm góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành y tế nước nhà và nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cộng đồng tại Việt Nam, Tập đoàn T&T Group đã hợp tác với các tập đoàn y tế hàng đầu thế giới đầu tư xây dựng các trung tâm y tế. trung tâm y tế, bệnh viện chất lượng cao; phát triển các hoạt động nghiên cứu, thử nghiệm, sản xuất và chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin, thuốc đặc trị; Đào tạo, chuyển giao kỹ thuật khám bệnh, chữa bệnh…

“Việc hợp tác với BioCubaFarma – Tập đoàn dược phẩm sinh học hàng đầu Cuba sẽ giúp Tập đoàn T&T Group khẳng định hơn nữa cam kết của tập đoàn hướng tới mục tiêu đóng góp vào sự phát triển toàn diện và đồng bộ của khoa học và công nghệ. công nghệ cho ngành y tế Việt Nam; đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong nước tiếp cận dễ dàng với các sản phẩm dược sinh học của Cuba – cường quốc hàng đầu thế giới về y tế và công nghệ sinh học ”, ông Nguyễn Ngọc Nghị nhấn mạnh.

Tập đoàn T&T và Tập đoàn BioCubaFarma trao đổi nội dung hợp tác

Cuba được coi là một trong những cường quốc về công nghệ sinh học hàng đầu thế giới, đạt được nhiều thành tựu to lớn như chế tạo vắc xin viêm gan B, vắc xin ung thư, thuốc điều trị HIV / AIDS. được biết đến là nhà xuất khẩu vắc xin sốt xuất huyết sang hơn 30 quốc gia khác nhau. Tính đến nay, Cuba là quốc gia đầu tiên và duy nhất ở Mỹ Latinh và Caribe đã tự nghiên cứu thành công và cho phép sử dụng khẩn cấp 3 loại vắc xin Covid-19 an toàn và hiệu quả cao (gồm: Abdala, Soberana 2 và Soberana Plus). Cuba cũng được ghi nhận là quốc gia đầu tiên trên thế giới tiêm vắc xin phòng bệnh Covid-19 cho trẻ em trong độ tuổi từ 2-18 tuổi.

Tổng công ty Công nghệ sinh học và Dược phẩm Cuba (BioCubaFarma) là một tổ chức công nghệ sinh học do Nhà nước Cuba điều hành, được thành lập theo nghị định của Chính phủ Cuba vào năm 2012, chịu trách nhiệm về khoảng 50% các hoạt động nghiên cứu của Cuba và cung cấp 757 sản phẩm cho y tế quốc gia Cuba hệ thống.

BioCubaFarma quản lý một danh mục lớn gồm 2438 bằng sáng chế được đăng ký bên ngoài Cuba và hơn 2,640 đơn đăng ký bằng sáng chế đang chờ xử lý trên toàn thế giới. Tập đoàn đã thương mại hóa sản phẩm của mình tại khoảng 50 quốc gia trên thế giới; có kinh nghiệm trong hơn 9 lần chuyển giao công nghệ hoàn chỉnh; đã tiến hành hơn 30 thử nghiệm lâm sàng tại 18 quốc gia.

BioCubaFarma sở hữu mạng lưới 34 công ty và tổ chức, trong đó có 14 doanh nghiệp liên kết hoạt động ở nước ngoài và đã thiết lập hơn 70 quan hệ đối tác lâu dài trên khắp thế giới.

Hiện tại BioCubaFarma có khả năng cung cấp 91 sản phẩm / dự án sức khỏe mục tiêu, bao gồm các sản phẩm chống lại các bệnh truyền nhiễm, sản phẩm ung thư, sản phẩm tim mạch và các sản phẩm dành cho bệnh tiểu đường và các bệnh lý khác…

Minh Ngoc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *