Tất cả các nốt ruồi tiềm năng ở Andor được xếp hạng từ dân thường đến điệp viên xác định

Rate this post

Ghi chú của người biên tập: Phần sau chứa các phần bổ sung cho các tập 1-9 của Andor.Chiến tranh giữa các vì sao không hẳn là một nhượng quyền được biết đến với sự phức tạp về mặt đạo đức của nó. Những câu chuyện của nó hầu như luôn là những câu chuyện rõ ràng về thiện và ác, một sự phân đôi có lẽ được tượng trưng tốt nhất bởi Jedi và Sith. Ngay cả khi nhúng vào màu xám đạo đức, chẳng hạn như trong Mandalorian hoặc thậm chí trong Rey’s (Daisy Ridley) vòng cung trong Jedi cuối cùng, các bộ phim và chương trình truyền hình của nhượng quyền thương mại luôn làm rõ ai là người tốt và ai là kẻ xấu. Nhưng ngay cả trong một vũ trụ đen trắng như vậy, mọi thứ không phải lúc nào cũng như vẻ ngoài của chúng. Quan trọng nhất, Mọi người không phải lúc nào họ cũng giống như họ. Luôn luôn có một vị tướng Hux (Domnhall Gleeson) làm rò rỉ thông tin cho phe Kháng chiến hoặc thậm chí là Thượng nghị sĩ Palpatine (Ian McDiarmid) làm việc trong bóng tối để tiếp quản nền Cộng hòa. Chiến tranh giữa các vì sao đầy những con sói đội lốt cừu, và những kẻ nổi loạn cũng như những người theo Đế chế tốt hơn hết là nên cẩn thận với người mà họ tin tưởng. Không nơi nào trong nhượng quyền thương mại là điều này chân thật hơn so với Disney + Chiến tranh giữa các vì sao phim kinh dị gián điệp Andor.


Như thường lệ với cả loạt phim về gián điệp và chiến tranh, Andor đầy những người sẵn sàng bán rẻ bạn bè thân thiết và đồng minh bị cáo buộc, từ Trung úy Gorn’s (Đóng Rimi) giúp đỡ trong cuộc tấn công Aldhani Garrison vào Timm’s (James McArdle) sự phản bội của Cassian (mặt trăng diego). Với ba tập phim vẫn đang được tiếp tục, rất khó có khả năng đây sẽ là những trường hợp phản bội duy nhất mà chúng ta sẽ thấy trong chương trình. Phiến quân và các lực lượng đế quốc có lẽ có rất nhiều đặc vụ chỉ chờ đợi thời điểm thích hợp để tung đòn kết liễu sang phía bên kia, hoặc chỉ là những điệp viên thường xuyên của bạn đang thu thập dữ liệu và báo cáo lại cho cấp trên của họ. Nhưng chính xác thì những kẻ phản bội này là ai? Ở đây, chúng tôi xem xét tất cả các khả năng, từ ít nhất đến nhiều khả năng nhất. Không tin ai!

VIDEO LẠNH TRONG NGÀY

10/10 Cyril Karn hoặc Dedra Meero

andor-episode-9-syril-Dera-disney-plus
Hình ảnh qua Disney +

Dedra Meero (Denise Gough) là một người hầu tận tụy của Đế quốc. Là một giám sát viên của Cục An ninh Đế quốc (ISB), cô ấy đôi khi có thể gặp rắc rối vì vượt quá mô tả công việc của mình, nhưng không ai có thể buộc tội cô ấy là không có sự quan tâm của Đế quốc. Tương tự như vậy, nếu Syril Karn (Kyle Soller) có được từ công việc của mình tại Pre-Mor, không phải vì anh ta cho phép tội phạm và những kẻ nổi loạn có thể đi lang thang tự do, mà bởi vì anh ta đã vượt qua đầu của mình trong nỗ lực bắt giữ một tên Rufian khó nắm bắt tên là Cassian Andor. Ai xem cũng rõ Andor rằng cả Syril và Dedra đều không có một mái tóc nổi loạn nào trong đầu. Hay là họ? Mặc dù sẽ rất kỳ lạ nếu chương trình khiến hai người họ trở thành gián điệp, nhưng ít nhất một trong những tín đồ quá khích nhất của Đế chế cũng không thể thực hiện được kế hoạch giành lấy quyền lực để tiếp tục gây ra cuộc Nổi loạn. Bây giờ thì Andor đang báo hiệu một tình tiết phụ lãng mạn giữa Syril và Dedra, điều này càng có khả năng xảy ra: chúng ta đều biết rằng, trong những câu chuyện gián điệp, lợi ích tình yêu không bao giờ có thể được tin tưởng.

9/10 Partagaz chính

andor-major-partagaz-anton-lesser
Hình ảnh qua Disney +

Cấp trên của Dedra tại ISB là công cụ giúp giữ cho tình trạng bất ổn dân sự trong Đế chế được kiểm soát. Giống như cấp dưới của mình, anh ta có vẻ không phải là kiểu người thân thiện với Rebel. Nhưng một người đàn ông ở vị trí của mình có quyền truy cập vào toàn bộ thông tin. Còn công việc nào tốt hơn cho một điệp viên so với công việc liên quan đến việc thẩm vấn quân nhân về từng chi tiết nhỏ trong kế hoạch an ninh của họ? Chỉ cần hỏi Trung úy Gorn! Sau đó là vấn đề tuổi tác. Không giống như Dedra, Jung (Robert Emms), và các thành viên khác của nhân viên ISB, Partagaz (Anton Lesser) là một người đàn ông lớn tuổi, có khả năng bắt đầu sự nghiệp quân sự của mình trong thời Cộng hòa. Liệu lòng trung thành của anh ta thực sự nằm ở Đế chế mới thành lập hay anh ta chỉ đang chơi một trò chơi dài?

8/10 B2EMO

chiến tranh giữa các vì sao-b2emo-andor
Hình ảnh qua Disney +

Droid trung thành của gia đình Andor đã gặp khó khăn khi ngôi nhà của họ bị các vệ binh hoàng gia chiếm đoạt. Nhưng có khả năng là chúng ta vẫn chưa tìm ra mức độ chấn thương thực sự của anh ấy không? Như Rogue Onecủa K-2SO (Alan Tudyk) đã cho chúng ta thấy, rất có thể giả mạo lập trình của droid trong Chiến tranh giữa các vì sao vũ trụ. Ở một mức độ nào đó, các droid cũng có ý chí của riêng mình và do đó, có thể bị thuyết phục để thay đổi phe. Có lẽ B2EMO (Dave Chapman) đã trải qua một số vụ hack nhẹ và đang được sử dụng để giữ các tab trên Maarva (Fiona Shaw) hoặc thậm chí bí mật làm hại cô ấy. Có lẽ đây là lý do tại sao sức khỏe của cô ngày càng giảm sút kể từ khi Cassian rời Ferrix. Trong tập 7, cũng có một cảnh quay cho thấy có điều gì đó không ổn về B2EMO: trong khi Cassian nói chuyện với Maarva về việc rời khỏi hành tinh này cho tốt, thì con droid bị bắn từ phía sau, ở một khoảng cách an toàn so với cặp đôi, gần như là anh ta. đang nghe một cuộc trò chuyện mà anh ấy không nên nghe.

7/10 Eedy Karn

andor-kathryn-hunter
Hình ảnh qua Disney +

Người phụ nữ chịu trách nhiệm biến đặc vụ Pre-Mor lạnh lùng Syril Karn trở thành một nhân vật đồng cảm, Eedy Karn (Thợ săn Kathryn) là một trong những người mẹ mà không đứa trẻ nào có thể làm hài lòng. Cô ấy liên tục phàn nàn về mọi thứ mà con trai mình làm, chưa kể đến việc xâm phạm vào cuộc sống riêng tư của cậu bé. Sau khi con trai của cô mất vị trí tại Preox-Morlana, Eedy đã kéo tất cả các mối quan hệ mà cô có thể tìm thấy để tìm cho anh ta một công việc mới, tốt nhất là một công việc có mức lương tốt và một mức độ đáng kính nhất định. Tiền bạc và ngoại hình là tất cả đối với một người như cô ấy. Tuy nhiên, mối quan tâm về vẻ ngoài phù hợp này có thể là cách ngụy trang hoàn hảo cho một đặc vụ ngủ trong nhóm Rebel. Eedy có thể chỉ đơn giản là cố gắng giữ cho mình không bị nghi ngờ. Làm việc cho Phiến quân cũng sẽ giải thích sự xâm nhập của cô ấy vào công việc kinh doanh riêng của con trai theo cách khiến cô ấy dễ mến hơn một chút: có lẽ cô ấy chỉ đang tìm hiểu thông tin.

LIÊN QUAN: Tại sao ‘Andor’ lại thuộc Disney + mà không thuộc rạp

6/10 Luthen Rael

andor-stellan-skarsgard
Hình ảnh qua Disney +

Luthen Rael (Stellan Skarsgård) có một số động cơ đáng ngờ để thiết lập cuộc đột kích vào Aldhani Garrison. Không ai phủ nhận rằng một cuộc cách mạng cần tiền để xảy ra, nhưng Luthen đã hơn một lần thừa nhận rằng ông không tham gia nó chỉ vì các khoản tín dụng. Kẻ buôn đồ cổ / thủ lĩnh của phiến quân cũng đang cố gắng cưỡng bức Đế chế, đẩy mạnh chương trình đàn áp của nó và gieo rắc nỗi sợ hãi khắp thiên hà. Luthen nói rằng người dân càng đau khổ thì họ càng nhanh chóng nổi loạn chống lại chính quyền. Đó là một suy luận kỳ quặc, chắc chắn, nhưng không có gì kỳ lạ: trong thế giới thực, dòng suy nghĩ này được gọi là chủ nghĩa gia tốc. Nhưng nếu Luthen không bối rối về hệ tư tưởng của mình thì sao? Mạnh như Đế chế, không có chế độ độc tài nào là hoàn toàn cố kết. Luôn luôn có nhiều phe phái cực đoan ẩn nấp trong bóng tối, chỉ chờ đợi để làm cho thế giới tồi tệ hơn một chút cho những người khác. Liệu Luthen có thể là một phần của một nhóm cực đoan phát xít bên trong Đế chế giả dạng là một kẻ nổi loạn?

5/10 Vel Sartha hoặc Cinta Kaz

andor-vel-cinta-social-nổi bật
Hình ảnh qua Disney +

Đây là một mối tình lãng mạn khác có thể bị đe dọa bởi sự phản bội. Như trường hợp của Syril và Dedra, rất ít khả năng người viết sẽ tạo ra cả Vel (Faye Marsay) và tình yêu (Varada Sethu) gián điệp của hoàng gia, nhưng một người cũng có thể giả vờ quan tâm đến người kia chỉ để theo dõi cô ấy. Ai là người nói dối thực sự, nếu có, là điều cần tranh luận và cả hai người phụ nữ đều có những chia sẻ công bằng về những khoảnh khắc đáng ngờ, đặc biệt là trong cuộc trò chuyện của Vel với Kleya (Elizabeth Dulau) sau cuộc đột kích Aldhani. Tại sao cô ấy lại không sẵn sàng làm như những gì cô ấy đã nói, hỏi rất nhiều câu hỏi mà cô ấy không nên hỏi về kế hoạch tổng thể? Cô ấy không biết cô ấy đã đăng ký để làm gì? Chưa kể đến việc có liên quan đến một kẻ chống đối có tiếng nói như Mon Mo Hen-rích chắc chắn khiến Vel trở nên rất hấp dẫn đối với các nhà tuyển dụng của hoàng gia. Về phần Cinta, cô ấy thực sự tuân theo mệnh lệnh của ai khi Kleya nói rằng cô ấy đang làm những gì cô ấy được bảo? Phiến quân hay Đế chế? Có lẽ cô ấy đang làm theo lệnh của Kleya, và nếu đúng như vậy, liệu Kleya có thực sự đáng tin cậy?

LIÊN QUAN: Mối liên hệ của Mon Mo Hen với người anh họ của cô ấy là gì [Spoiler] trong ‘Andor’?

4/10 Tìm thấy

andor-leida-mo suyễn-xã hội-đặc trưng
Hình ảnh qua Disney +

Nếu là em họ của Mon Mo Hen-rích đã đủ để khiến ai đó trở thành một tài sản thú vị cho Đế quốc, hãy tưởng tượng là con gái của cô ấy. Đế chế Ngân hà không bao giờ có bất kỳ sự e ngại nào với việc sử dụng những người lính trẻ em, và Leida trẻ tuổi (Bronte Carmichael) không có tình yêu bị mất đối với mẹ cô. Cô ấy sẽ không phản đối việc theo dõi cô ấy. Bên cạnh đó, giả vờ là một thiếu niên luôn buồn chán và xin phép không tham gia mọi sự kiện chính thức diễn ra trong nhà cô ấy là vỏ bọc hoàn hảo cho một cô gái đang tìm kiếm cơ hội để xem xét thủ tục giấy tờ tối mật của mẹ cô ấy.

3/10 Perrin Fertha

andor-alastair-mackenzie

Mon Mo Hen-rích, một người chồng không đáng tin cậy, theo lời của chính vợ ông ta. Rốt cuộc, Mo Hen-rích đã có người lái xe để mắt đến cô. Điều gì ngăn cản Đế quốc đưa ai đó vào nhà để giám sát các hoạt động của cô ấy? Là một người đàn ông hư hỏng và vô đạo đức như vậy, Perrin (Alastair Mackenzie) sẽ chỉ yêu cầu một số loại vải đẹp và nguồn cung cấp Chandrilan Squigs không giới hạn để bán người yêu cũ của mình cho Đế quốc. Nhưng có lẽ chúng ta đã nhầm anh ấy. Có lẽ Perrin Fertha không nông cạn như chúng ta khiến anh ta tưởng tượng. Trong tập 8, Mon hỏi người bạn thời thơ ấu của cô là Tay (Ben Miles) nếu anh ta nhớ Perrin năm 15 tuổi, mô tả anh ta như là thương hiệu cứu hỏa của Học viện. Nhìn từ bề ngoài, Perrin có quá khứ là một kẻ kích động sân trường. Thật đáng buồn và hơi kỳ quặc khi một thanh niên chính trị và đam mê lớn lên lại trở nên không bị lay chuyển bởi các mối quan tâm xã hội. Nhưng có lẽ Perrin không hề thay đổi. Có lẽ anh ta chỉ giấu kín chính trị cấp tiến hơn của mình với vợ thượng nghị sĩ.

2/10 Tay Kolma

andor-ben-dặm
Hình ảnh qua Disney +

Người bạn thời thơ ấu của Mon Mo Hen-rích (hay bạn trai cũ, theo Perrin) tự giới thiệu rằng chính trị của anh ta có lẽ quá mạnh so với thị hiếu của thượng nghị sĩ. Sau đó, anh ta tiếp tục bị sốc khi cô yêu cầu sự giúp đỡ của anh ta để giải phóng một phần quỹ của gia đình cô cho các hoạt động nổi dậy không được tiết lộ. Cuối cùng khi anh đồng ý giúp cô, anh cố gắng thuyết phục cô đặt niềm tin vào một kẻ cho vay nặng lãi. Mặc dù ít nói là kỳ lạ, một trong những thứ này đánh vần gián điệp mỗi gia nhập. Có thể Tay Kolma chỉ ngây thơ, hoặc có thể anh ta đang âm mưu chống lại Mo Hen vì lợi ích tài chính của riêng mình. Nhưng chúng ta hãy xem xét thời điểm quay trở lại cuộc đời của Mon, ngay khi Đế chế bắt đầu khép lại với sự phản đối đồng thuận của nó. Nếu nó đi như một con chó và sủa như một con chó…

1/10 Kleya Marki

andor-episode-7-kleya
Hình ảnh qua Disney +

Là trợ lý đáng tin cậy của Luthen Rael, Kleya được nghe và biết rất nhiều điều. Cô ấy ra lệnh cho các đặc vụ nổi dậy, chẳng hạn như Vel và Cinta, và rõ ràng là Luthen tin tưởng cô ấy không có hồi kết. Tuy nhiên, thỉnh thoảng, máy quay lại khung hình cô ấy như thể cô ấy đang làm điều gì đó mờ ám chỉ khi nghe thấy một cuộc trò chuyện trong cửa hàng của Luthen. Đó là một kiểu dựng hình tương tự như cách B2EMO được quay trong cuộc trò chuyện của Cassian với Maarva. Ví dụ gần đây nhất là trong cuộc thảo luận của Tập 7 giữa Luthen và Mon Mo Hen-rích, Kleya đã nghe thấy từ xa, ẩn mình trong bóng tối như thể cô không phải vậy. Sau đó là những cuộc trò chuyện của cô với tài xế của Mon, được cho là một hình thức đánh lạc hướng. Cũng có lý vì bản thân Mo Hen-rích biết tài xế của mình là một nhà máy ISB, nhưng có lẽ Kleya đang nói chuyện với anh ta về thứ gì đó ngoài đồ cổ. Nhưng bằng chứng đáng nguyền rủa nhất liên quan đến trường hợp của cô ấy là kênh liên lạc Ferrix, mà cô ấy định cắt bỏ mà không nói với cấp trên khi Luthen đến. Luthen không biết rằng thậm chí cần phải cắt kênh Ferrix, và Kleya đã phải thuyết phục anh ta để cô tiếp tục với kế hoạch – bất kể kế hoạch thực sự là gì. Ngay sau khi Kleya cắt liên lạc với Ferrix, Dedra biết về Bix’s (Adriana Arjona) cố gắng liên lạc với người được gọi là “Axis” và đã bị tra tấn để tìm thông tin. Hóa ra Kleya đã đúng khi cắt kênh. Nếu Dedra đến Bix, cô ấy có thể đã đến cửa hàng của Luthen ở Coruscant. Nhưng, một lần nữa, làm thế nào Dedra thậm chí phát hiện ra rằng Bix đã sử dụng dấu phẩy ngay từ đầu?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *