Tay vợt huyền thoại Roger Federer tuyên bố giải nghệ

Rate this post

Chú thích ảnh
Tay vợt Roger Federer. Ảnh: AFP / TTXVN

Thông tin trên được anh đưa ra trên tài khoản Twitter của mình. Federer cho biết anh sẽ “giải nghệ” sau Laver Cup, giải đấu diễn ra vào tuần sau tại London (Anh).

Cầu thủ này tiết lộ lý do: “Trong 3 năm qua, tôi đã phải trải qua rất nhiều thử thách với chấn thương và các cuộc phẫu thuật. Tôi đã cố gắng trở lại thi đấu. Tuy nhiên, tôi hiểu giới hạn của cơ thể mình. Tôi đã 41 tuổi” già, tôi đã chơi hơn 1.500 trận trong 24 năm qua. Tôi nhận ra đã đến lúc kết thúc sự nghiệp chuyên nghiệp của mình. “

Roger Federer là vận động viên quần vợt chuyên nghiệp người Thụy Sĩ được mệnh danh là “Tàu tốc hành”. Ông được nhiều chuyên gia và vận động viên trong làng quần vợt thế giới đánh giá là một trong những tay vợt xuất sắc nhất và vĩ đại nhất mọi thời đại.

Trong sự nghiệp thể thao lừng lẫy của mình, Federer từng nắm giữ nhiều kỷ lục, trong đó có 237 tuần liên tiếp giữ vị trí tay vợt số 1 thế giới trên bảng xếp hạng ATP từ ngày 2 tháng 2 năm 2004 đến ngày 17 tháng 8 năm 2008. Anh từng giữ kỷ lục tổng số tuần ở vị trí số 1 với 310 tuần trước khi bị phá bởi Novak Djokovic vào ngày 8 tháng 3 năm 2021. Anh cũng là tay vợt duy nhất trong lịch sử giành được 5 danh hiệu Wimbledon và US Open liên tiếp.

Federer đã giành được 20 danh hiệu Grand Slam, với thành tích 8 Wimbledon, 6 Australian Open, 5 US Open và 1 French Open. Federer cũng là một trong 8 tay vợt nam duy nhất trong lịch sử vô địch cả 4 giải Grand Slam. Anh cũng giữ kỷ lục 31 lần lọt vào các trận chung kết Grand Slam, trong đó có 10 lần liên tiếp từ Wimbledon 2005 đến US Open 2007.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *