Thái Lan sẽ thử nghiệm tiền tệ kỹ thuật số bán lẻ

Rate this post

Quá trình thử nghiệm sẽ tiếp tục cho đến giữa năm 2023. Sau thời điểm này, Ngân hàng Trung ương Thái Lan sẽ đánh giá những lợi ích và rủi ro từ việc thí điểm để đưa ra các chính sách liên quan và cải thiện thiết kế của cuộc thí điểm. loại tiền kỹ thuật số này trong tương lai.

Ngân hàng Trung ương Thái Lan cho biết quá trình thí điểm sẽ được chia thành hai nhánh: nhánh Nền tảng và nhánh Đổi mới.

Thái Lan sẽ thử nghiệm tiền kỹ thuật số bán lẻ - Ảnh 1.

Ngân hàng trung ương . Ảnh: bangkokpost

Chi nhánh Nền tảng sẽ đánh giá hiệu quả và độ an toàn của hệ thống bao gồm cả thiết kế công nghệ.

Trong giai đoạn Platform fork, tiền kỹ thuật số sẽ được sử dụng để thực hiện các hoạt động giống như tiền mặt, chẳng hạn như thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ trong các khu vực hạn chế và quy mô khoảng 10.000 người dùng. Ba nhà cung cấp dịch vụ thanh toán do ngân hàng trung ương lựa chọn.

Giai đoạn thử nghiệm này dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào cuối năm 2022 và kéo dài đến giữa năm 2023.

Chi nhánh Đổi mới sẽ tập trung vào khả năng lập trình, điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển các ứng dụng sáng tạo cho tiền tệ kỹ thuật số và mang lại các dịch vụ tài chính mới cho nhiều khách hàng.

Ngân hàng Trung ương Thái Lan cho biết đồng tiền kỹ thuật số bán lẻ cũng tương đương với tiền giấy và có thể được sử dụng cho các giao dịch tài chính trực tuyến và ngoại tuyến, mà không ảnh hưởng đến hệ thống tài chính của Thái Lan. đất nước này; đồng thời cảnh báo công chúng cảnh giác với các hành vi gian lận, lừa đảo nhằm cung cấp các dịch vụ hoặc đầu tư liên quan đến đồng tiền này.

Theo Ngọc Phương (phóng viên Đài truyền hình VTV thường trú tại ASEAN)

VTV

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *