Thanh Xuân Anh với bộ ảnh bên sen dành tặng cô giáo

Rate this post

Thanh Xuân Anh với hình ảnh hoa sen dâng thầy - Ảnh 1.

Một số tác phẩm của Thanh Xuân Anh

Sáng 22/4, nghệ sĩ nhiếp ảnh Thành Xuân Anh đã khai mạc triển lãm cá nhân lần thứ 13 mang tên Tử cung. Triển lãm diễn ra tại Hội Nhiếp ảnh TP.HCM (122 Sương Nguyệt Ánh, Q.1) và kéo dài đến hết ngày 20/5.

Được biết đến với bộ ảnh hoa sen, Thanh Xuân Anh đã mang đến 66 tác phẩm mới nhất chụp đề tài này.

Những ai biết đến Thanh Xuân Anh đều không còn xa lạ với quá khứ của một nhiếp ảnh gia có gương mặt hiền lành và đôi mắt sâu hút hồn dưới cặp kính cận. Hơn 30 năm trước, hắn từng là đại ca giang hồ với nhiều tội danh nghiêm trọng trong tù.

Thanh Xuân Anh với hình ảnh hoa sen dâng thầy - Ảnh 2.

Giờ đây nhiếp ảnh gia Thanh Xuân Anh chăm chỉ làm từ thiện để phần nào chuộc lại lỗi lầm trong quá khứ

Năm 1992, sau khi chấp hành xong 2 tháng tù, Thanh Xuân Anh quyết định hoàn lương. “Ngày đó, nhiếp ảnh là nghề hái ra tiền nên tôi đến Hội Nhiếp ảnh thành phố để xin bằng, nghệ sĩ Lâm Tấn Tài nhìn tôi và hỏi tôi có thực sự mê nhiếp ảnh không.

Tôi trả lời rằng tôi thích nó, nhưng tôi cũng muốn có thể kiếm sống. Chính vì thấy tôi thật thà nên trong quá trình giảng dạy và cả sau này, anh đã tận tình hướng dẫn tôi theo con đường nhiếp ảnh ”, anh kể lại.

Để tri ân người thầy đã dìu dắt mình, anh đã dành toàn bộ số tiền bán tác phẩm trong triển lãm lần này để ủng hộ quỹ hoạt động nhiếp ảnh Lâm Tấn Tài với mục đích phát triển thế hệ nghệ sĩ kế cận. Tổng cộng, chương trình đã thu về 142 triệu đồng sau khi đấu giá 8 tác phẩm.

Thanh Xuân Anh với hình ảnh hoa sen dâng thầy - Ảnh 3.

Những bức ảnh của anh ấy ẩn dụ về sự cứu rỗi

Thanh Xuân Anh với hình ảnh hoa sen dâng thầy - Ảnh 4.

Nhà sưu tập Ái Liên (trái) mua thành công bức tranh Bóng mẹ với giá 30 triệu đồng

Ba mươi năm sáng tạo, đến nay, Thanh Xuân Anh đã có hàng nghìn bức ảnh về sen.

Nhận xét về tác phẩm của mình, nghệ sĩ nhiếp ảnh Đoàn Hoài Trung, chủ tịch Hội nhiếp ảnh TP.HCM cho biết: “Những bức ảnh của Xuân Anh chứa đựng nhiều suy tư. Xuân Anh sử dụng hình ảnh ẩn dụ để nói lên lòng biết ơn. Lá sen tượng trưng cho mẹ, lá sen tượng trưng cho cha và con, và búp sen.

Cha mẹ là người che chở, nâng đỡ con cái vươn lên khỏi vũng bùn. Mặc dù ý tưởng này xuất phát từ cuộc sống và trải nghiệm cá nhân của Xuân Anh, nhưng nó khiến chúng tôi phải suy ngẫm về bản thân và suy nghĩ về sự nuôi dạy mà chúng tôi đã nhận được. “

Thanh Xuân Anh với hình ảnh hoa sen dâng thầy - Ảnh 5.

Tác giả Thanh Xuân Anh giải thích thêm trong những bức ảnh của mình, phần sáng và phần tối dù tương phản rất mạnh nhưng lại được đặt cạnh nhau, cho thấy con người dù có lạc lối thì vẫn luôn gục ngã. có ánh sáng để hướng dẫn họ trở lại.

Từ nhiều năm nay, các cuộc triển lãm của Thanh Xuân Anh đều gắn với hoạt động quyên góp từ thiện. Anh đã trao nhiều suất học bổng cho trẻ em nghèo vùng sâu, vùng xa và xây nhà cho các gia đình khó khăn, hỗ trợ những mảnh đời bất hạnh.

Hãy xem một số tác phẩm của anh ấy:

Thanh Xuân Anh với hình ảnh hoa sen dâng thầy - Ảnh 6.
Thanh Xuân Anh với hình ảnh hoa sen dâng thầy - Ảnh 7.
Thanh Xuân Anh với hình ảnh hoa sen dâng thầy - Ảnh 8.
Thanh Xuân Anh với hình ảnh hoa sen dâng thầy - Ảnh 9.
Thanh Xuân Anh với hình ảnh hoa sen dâng thầy - Ảnh 10.
Thanh Xuân Anh với hình ảnh hoa sen dâng thầy - Ảnh 11.
Thanh Xuân Anh với hình ảnh hoa sen dâng thầy - Ảnh 12.
Thanh Xuân Anh với hình ảnh hoa sen dâng thầy - Ảnh 13.
Báo hiếuBáo hiếu

TTCT – Nhiều người biết đến nhiếp ảnh gia Thanh Xuân Anh từ triển lãm ảnh hoa sen mùa Vu Lan báo hiếu, nhưng ít ai biết tác giả của những bức ảnh nghệ thuật đầy tình mẹ từng là “ông bầu của nhiều đại ca”. . “trong gypsy …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *