Thiết kế âm thanh của Nope có thể dạy chúng ta điều gì về khủng bố so với kinh dị

Rate this post

/Làm ơn/ hãy nói với tôi rằng đó chỉ là một cơn gió.

Không có thiết kế âm thanh

Bởi Meg Shields · Xuất bản vào ngày 25 tháng 11 năm 2022

Chào mừng bạn đến với The Queue – sự phân tâm hàng ngày của bạn đối với nội dung video được tuyển chọn có nguồn gốc từ khắp nơi trên web. Hôm nay, chúng ta đang xem một bài luận video về thiết kế âm thanh của bộ phim khoa học viễn tưởng năm 2022 của Jordan Peele Nope.


Thiết kế âm thanh trong phim kinh dị, nếu không muốn nói là quan trọng hơn hình ảnh. Đã bao nhiêu lần bạn che mắt chỉ để nhận ra rằng thị giác là một chuyện, nhưng sụn và da nứt nẻ còn tồi tệ hơn nhiều?

Tính năng mới nhất của Jordan Peele, Không, là một ví dụ tuyệt vời về sức mạnh của âm thanh kinh dị. Cụ thể hơn, sự khác biệt khó diễn tả nhưng chắc chắn cảm nhận được giữa kinh dị và kinh hoàng. Và như Matthew Morgan viết trong cái này đọc rất hay từ đầu năm nay, sự mơ hồ, trí tưởng tượng và sự không chắc chắn là nhiên liệu nuôi dưỡng ngọn lửa sợ hãi.

Khôngnhóm thiết kế âm thanh của chúng tôi tích cực cố gắng làm cho trí tưởng tượng của chúng tôi được bay xa. Chúng ta thường nghe những điều rất lâu trước khi chúng ta hiểu rõ ngữ cảnh của chúng. Chúng tôi được mời nghe những tiếng la hét thực sự đáng sợ giữa những tiếng la hét vui sướng. Chúng tôi nghe thấy tiếng ầm ầm không chắc chắn trong gió.

Kết quả là, chúng tôi còn lại, giống như Khôngnhân vật chính của chúng tôi, ở một vị trí mà chúng tôi đang quét môi trường của mình để tìm các mối đe dọa. Không thể có được cái nhìn chính xác về nguồn gốc, chúng ta phải dựa vào, lắng nghe và để trí tưởng tượng của mình lấp đầy khoảng trống.

Được cảnh báo: tiết lộ hình ảnh và câu chuyện có trong video dưới đây.

Xem “Làm thế nào Nope lừa đôi tai của bạn”


Ai làm nó?

Bài luận video này về thiết kế âm thanh trong Jodan Peele’s Không là của nhà làm phim và biên tập video có trụ sở tại Virginia Chuyến bay Thomas. Anh ấy điều hành một kênh YouTube dưới cùng tên. Bạn có thể theo dõi Thomas Flight và xem danh mục các bài tiểu luận bằng video của anh ấy trên YouTube nơi đây. Bạn có thể theo dõi anh ấy trên Twitter nơi đây.

Nhiều video như thế này

Chủ đề liên quan: Jordan Peele, Không, thiết kế âm thanh, The Queue

Meg Shields là cậu bé nông dân khiêm tốn trong mơ của bạn và là cộng tác viên cấp cao tại Film School Rejects. Cô ấy hiện đang điều hành ba chuyên mục tại FSR: The Queue, How’d They Do That?, và Horrorscope. Cô ấy cũng là người phụ trách One Perfect Shot và là một nhà văn tự do cho thuê. Có thể tìm thấy Meg la hét về ‘Excalibur’ của John Boorman trên Twitter tại đây: @TheWorstNun. (Cô ấy/Cô ấy).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *