“Thời gian dư thừa để tạo ra những thứ vô giá”

Rate this post

Graham Cochrane là một kỹ thuật viên âm thanh, nhưng anh ấy đã mất việc vào năm 2009. Anh ấy phải sáng tạo để kiếm sống và không nghĩ rằng mình sẽ trở thành một doanh nhân.

Sau 13 năm, Cochrane đã có hai doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến với tổng thu nhập thụ động hàng tháng là 160.000 USD (tương đương 3,74 tỷ đồng). Mới đây, anh cũng đã cho ra mắt cuốn sách: “Làm thế nào để được trả tiền cho những gì bạn biết” để chia sẻ kinh nghiệm theo đuổi đam mê của mình.

Công việc kinh doanh đầu tiên của Cochrane là bán các khóa học sản xuất âm nhạc. Cochrane bắt đầu một blog có tên Cuộc cách mạng ghi âm dành riêng cho âm nhạc và giáo dục để bán khóa học.

Công việc thứ hai của anh ấy bắt đầu vào năm 2018. Đó là dạy mọi người cách kiếm tiền từ chính đam mê của họ, giống như cách anh ấy đã làm. Công việc thứ hai mang lại nhiều tiền nhất là nhờ bán các khóa học trực tuyến, bán các chương trình đào tạo và hoa hồng tiếp thị liên kết.

Cochrane cho biết có khoảng 2.800 người sử dụng sản phẩm của anh ấy. Mục đích của anh là giúp nhiều người có thể phát triển công việc kinh doanh trực tuyến của họ mà không cần làm việc cả ngày.

Ưu tiên hàng đầu của Cochrane là dành thời gian cho gia đình. Vì vậy, anh luôn cố gắng sắp xếp công việc và cuộc sống cá nhân hợp lý để có thể tập trung vào những giá trị cốt lõi đó. Còn đây là cuộc sống thường ngày của người đàn ông 39 tuổi.

Bắt đầu với một buổi sáng nhẹ nhàng

Cochrane thường thức dậy trước bọn trẻ, lúc 5 giờ sáng để có thời gian ở một mình. Anh thường nhâm nhi tách cà phê và đọc sách.

Sau một giờ thư giãn tinh thần và cập nhật tin tức trên báo, anh cùng vợ chuẩn bị bữa sáng và đánh thức các con. Cả gia đình thường dành 20-30 phút để ăn cùng nhau trong bếp. Sau khi đưa các con đi học, anh thường trở lại văn phòng hoặc luyện tập thể thao.

Làm việc 5 giờ / tuần vào thứ 2 và thứ 4

Vào các ngày thứ Hai, Cochrane lập kế hoạch và quay video YouTube và ghi lại các tập podcast. Khách hàng tiềm năng của anh ấy thường đến thông qua nội dung miễn phí trên các nền tảng đó. Nếu thích, họ có thể đăng ký nhận thông báo và email về các tài nguyên miễn phí và các khóa học cao cấp của bạn.

Một phần thu nhập thụ động của Cochrane đến từ các khóa học này. Anh ấy đã thiết kế hệ thống tự động hóa email, vì vậy công việc còn lại của anh ấy là duy trì một lượng nội dung miễn phí, mới mẻ và ổn định.

Quay video và ghi podcast mất khoảng 2 giờ. Cochrane cũng thuê người biên tập và xuất bản tác phẩm của mình. Phần còn lại của thứ Hai, anh dành để trả lời email hoặc đưa ra lời khuyên cho các thành viên của một cộng đồng được gọi là Cộng đồng Huấn luyện Sáu hình ảnh mà anh thành lập.

Thứ tư, Cochrane dành thời gian để tương tác với mọi người, tổ chức các cuộc gọi trực tuyến kéo dài 90 phút với các sinh viên trong lớp huấn luyện kinh doanh nâng cao của mình.

Mỗi tháng một lần, Cochrane tổ chức chương trình đào tạo dành riêng cho các thành viên khóa học trả phí. Công việc đó mất 2 giờ để hoàn thành.

Cochrane chia sẻ rằng anh không phải là người yêu thích văn hóa xô bồ. Ông nói, đó không phải là cách tốt cho sức khỏe và không phải là cách tốt nhất. Anh ấy nói rằng nếu bạn biết cách để hệ thống tự hoạt động, bạn sẽ không lãng phí quá nhiều thời gian. Anh ấy cho rằng việc “trở thành ông chủ của chính bạn” chẳng có nghĩa lý gì nếu bạn vẫn phải làm việc chăm chỉ suốt thời gian qua.

Người đàn ông làm việc 5 giờ / tuần vẫn kiếm được 3,7 tỷ / tháng nhờ thu nhập thụ động:

Cochrane dành khoảng 5 giờ mỗi tuần để tạo nội dung mới và quản lý công việc của nó. Ảnh: John Olson / CNBC.

Thời gian dành cho gia đình là ưu tiên số 1

Cochrane thường được hỏi rằng anh ấy làm gì với tất cả thời gian rảnh còn lại trong tuần. Và câu trả lời của anh ấy cũng bình thường như bao người khác. Cochrane làm việc nhà, tập thể dục, rửa xe, uống cà phê, ăn trưa với bạn bè hoặc đọc sách.

Nhưng quan trọng nhất là anh ấy dành thời gian cho gia đình. Thứ sáu là “ngày hẹn hò” của các cặp đôi. Họ cùng nhau tập thể dục, đi ăn trưa, trò chuyện với nhau và gặp gỡ các chuyên gia tư vấn hôn nhân.

Thời gian gần đây, vợ chồng anh tập trung học cách giao tiếp tốt hơn khi có bất đồng. Không có cuộc hôn nhân nào là hoàn hảo, vì vậy dành thời gian cho người bạn đời của mình sẽ khiến bạn trở thành một người chồng, người cha tốt hơn.

Người đàn ông làm việc 5 giờ / tuần vẫn kiếm được 3,7 tỷ / tháng nhờ thu nhập thụ động:

Lịch trình của Cochrane có hai việc không thể thay đổi, đó là đón con gái đi học về và ăn tối cùng gia đình. Ảnh: John Olson / CNBC.

Những bữa cơm gia đình cũng là khoảng thời gian “bất khả xâm phạm”. Anh và gia đình sẽ cùng nhau ăn tối và trò chuyện mà không có sự can thiệp của công nghệ. Thỉnh thoảng cả nhà lại cùng nhau đi thưởng thức những món ăn khác.

Cả gia đình anh thường xuyên đi dạo, đi bơi hay đi xem phim cùng nhau. Ông nói: “Bằng cách dành thời gian bên nhau, chúng tôi hy vọng sẽ dạy các em những kỹ năng sống cần thiết như cách chia sẻ cảm xúc và đối xử tốt với mọi người.

Gia đình Cochrane thích đi du lịch, cả trong nước và nước ngoài. Anh cho rằng nhờ những khoảng thời gian linh hoạt này, gia đình anh sẽ tạo nên những kỷ niệm vô giá.

Sự hào phóng là giá trị cốt lõi

Gia đình Cochrane thường tham gia vào các công việc tình nguyện tại địa phương để giúp đỡ những người gặp khó khăn trong khu vực.

Cochrane muốn quyên góp tiền để quyên góp cho các tổ chức đang làm nhiều việc tốt cho xã hội. Hiện tại, vợ chồng Cochrane đang quyên góp 30% thu nhập và họ dự định sẽ tặng một nửa trong tương lai.

Tham khảo: CNBC

https://cafef.vn/nguoi-dan-ong-lam-5-tieng-tuan-van-kiem-37-ty-thang-nho-thu-nhap-thu-dong-thoi-gian-thua-de- tao-nen-nhung-dieu-vo-gia-20220807132752162.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *