Thủ Đức City cam kết hỗ trợ tối đa cho các dự án nhà ở xã hội

Rate this post

(CAO) Sáng nay (31-8), Sở Xây dựng TP.HCM phối hợp với UBND TP.Thủ Đức và Công ty Cổ phần Địa ốc Dragon Village tổ chức lễ động thổ dự án căn hộ nhà ở xã hội Dragon E-Home tại Khu dân cư. thuộc phường Phú Hữu, TP Thủ Đức.

Đây là dự án nhà ở xã hội thuộc quỹ đất ở 20% của dự án nhà ở thương mại do Công ty Cổ phần Địa ốc Dragon Village làm chủ đầu tư.

Dự án đã được UBND Thành phố công nhận chủ đầu tư và chấp thuận đầu tư tại các Quyết định số 1137 / QĐ-UBND ngày 14/3/2016 và số 4115 / QĐ-UBND ngày 09/11/2020; Đồng thời, được Sở Xây dựng cấp giấy phép xây dựng cho hạng mục hạ tầng kỹ thuật số 147 / GPXD ngày 10/12/2020.

Các đại biểu động thổ dự án chung cư nhà ở xã hội Dragon E-Home

Dự án nhà ở xã hội Dragon E-Home được xây dựng trên khu đất có diện tích gần 19.000m2, gồm 5 tháp căn hộ, cung cấp 764 căn hộ có diện tích linh hoạt từ 28-85m2.

Khu căn hộ được đầu tư theo tinh thần nhà ở xã hội thế hệ mới với thiết kế Singapore, vận hành chuyên nghiệp, chi phí quản lý thấp, phù hợp với cư dân khu vực lân cận với đầy đủ tiện ích, không gian xanh, đảm bảo chất lượng cuộc sống cho người dân.

Dragon E-Home là dự án thành phần trong khu đô thị Dragon Village. Dự án được thừa hưởng cơ sở hạ tầng hoàn thiện, không gian sống hiện đại, các tiện ích, dịch vụ công cộng sẵn có của khu đô thị đã đi vào hoạt động.

Phối cảnh dự án Dragon E-Home với thiết kế hiện đại và tọa lạc tại khu Đông TP.

Dự án được quy hoạch & thiết kế bởi Công ty Surbana Jurong-Singapore theo tiêu chí: sống thoải mái, tiện lợi, gắn kết cộng đồng, hài hòa với thiên nhiên và hướng tới tương lai tốt đẹp. Bên trong dự án có đầy đủ tiện ích như công viên, hồ bơi, gym, sân chơi trẻ em, chỗ đi dạo cho người già, cây xanh được trồng khắp nơi.

Các tòa nhà cũng được thiết kế khéo léo để khuyến khích sự gắn kết xã hội và cộng đồng thông qua các không gian chung ở tầng trệt và các tầng mái. Dragon E-Home còn được hưởng hệ thống hạ tầng kỹ thuật của Thủ Đức – trung tâm đô thị sáng tạo của TP.HCM.

Ông Hoàng Tùng, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện Công ty Dragon Village mong muốn mang đến một khái niệm mới về nhà ở xã hội. Nhà ở thế hệ mới Dragon E-Home sẽ phục vụ mọi tầng lớp người dân có mức thu nhập nhất định, kể cả người lao động có thu nhập dưới 10 triệu đồng / tháng cũng có thể chọn mua nhiều loại nhà. Chỗ ở đa dạng từ căn hộ studio đến căn hộ hai phòng cơ bản.

Ông Hoàng Tùng – Chủ tịch UBND TP Thủ Đức đánh giá cao dự án nhà ở xã hội thế hệ mới Dragon E-Home. Đây không chỉ là dự án NƠXH mà còn là dự án nhà ở cao cấp dành cho những người có đủ tài chính mua NƠXH.

“Công ty tư vấn rất nổi tiếng Surbana Jurong đến từ Singapore hứa hẹn sẽ giúp cư dân của dự án này được thừa hưởng những tiện ích 5 sao. Cư dân sinh sống tại dự án nhà ở xã hội sẽ được hưởng những tiện ích như nhau và đây là điều vô cùng quan trọng để tạo nên một cộng đồng sống gồm nhiều nhóm đối tượng khác nhau nhưng cùng nhau tạo nên một cộng đồng văn hóa. thông minh ở khu dân cư thế hệ mới ”, ông Hoàng Tùng nhấn mạnh.

Lãnh đạo TP.Thủ Đức cũng cho biết, đến năm 2025, trên địa bàn sẽ có khoảng 4.800 căn hộ nhà ở xã hội được xây dựng. Trong đó, năm 2021 khởi công 1.800 căn hộ và năm 2022 khởi công dự án Dragon E-Home.

Thành phố Thủ Đức mong muốn giai đoạn đến năm 2030 tiếp tục có nhiều công trình chất lượng hơn nữa; Đồng thời, chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ không chỉ chủ đầu tư dự án Dragon E-Home mà còn tất cả các dự án nhà ở xã hội khác, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để dự án sớm hoàn thành phục vụ nhu cầu của người dân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *