Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương hội đàm với Quốc vụ khanh Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia

Rate this post

Thay mặt Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cường bày tỏ vui mừng và hân hạnh được tiếp đoàn Bộ Văn hóa và Thể thao Vương quốc Campuchia nhân dịp tham dự Tuần Văn hóa Campuchia tại Việt Nam. vào năm 2022 (ngày 27 tháng 9 năm 2022). – ngày 2 tháng 10 năm 2022).

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cường hội đàm với Quốc vụ khanh Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia Long Ponnasirivath - Ảnh 1.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cường tiếp Quốc vụ khanh Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia Long Ponnasirivath tại Thành phố Hồ Chí Minh. Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cường khẳng định, Việt Nam luôn trân trọng và ghi nhớ những tình cảm, đóng góp quan trọng của Campuchia trong việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai bên nhân kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam. Miền Nam – Campuchia (1967-2022). Trong đó có các hoạt động song phương của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam và Bộ Văn hóa và Thể thao Campuchia nhằm thúc đẩy giao lưu, hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật của hai bên quan tâm.

Quốc vụ khanh Bộ Văn hóa và Thể thao Campuchia Long Ponnasirivath cũng bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc nhất tới Thứ trưởng Hoàng Đạo Cường và lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam về tình cảm và sự coi trọng mà Việt Nam dành cho Campuchia; khẳng định Bộ VHTTDL Campuchia đặc biệt coi trọng mối quan hệ với Bộ VHTTDL Việt Nam từ những thành tựu hợp tác, phát triển văn hóa, nghệ thuật; cũng như vị trí, vai trò quan trọng của bản sắc văn hóa Việt Nam trong khu vực và trên thế giới.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cường hội đàm với Quốc vụ khanh Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia Long Ponnasirivath - Ảnh 2.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cường tặng quà lưu niệm cho Quốc vụ khanh Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia Long Ponnasirivath

“Bộ VHTTDL Campuchia đánh giá cao và đánh giá cao sự hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, trong đó có kinh nghiệm bảo tồn các di sản mà Việt Nam có thế mạnh, …, cũng mong muốn Bộ VHTTDL, Thể thao và Du lịch Việt Nam sẽ quan tâm, ủng hộ và có tiếng nói trong hồ sơ mà Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Campuchia đang trình UNESCO công nhận là di sản thế giới ”. Quốc vụ khanh Bộ Văn hóa và Văn hóa Campuchia Long Ponnasirivath chia sẻ.

Đại diện lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cường khẳng định, Chính phủ Việt Nam và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam luôn coi trọng mối quan hệ đặc biệt với Campuchia; Việt Nam sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để hỗ trợ, hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong các lĩnh vực Việt Nam có thế mạnh và đang được đầu tư như công nghiệp văn hóa, âm nhạc hiện đại, bảo tồn di sản. , …

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cường cũng nhấn mạnh: “Việt Nam được UNESCO công nhận là một trong những quốc gia đi đầu trong công tác bảo tồn di sản (văn hóa và thiên nhiên) … Để làm được điều đó là do Việt Nam đã biết phát huy vai trò và sức mạnh của người dân Phố cổ Hội An, Cố đô Huế. Cố đô, hay Tràng An … đều nằm trong số những di sản được nhân dân công nhận. Bà Audrey Azoulay, Tổng giám đốc Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) được đánh giá cao khi đến thăm Việt Nam.

Đồng thời, với những kinh nghiệm của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cường cũng lưu ý Bộ Văn hóa và Thể thao Campuchia đặc biệt quan tâm đến công tác chuẩn bị hồ sơ trình UNESCO. phải được chuẩn bị chu đáo, cẩn thận và đầy đủ. Đây là cơ sở quan trọng nhất trong các thủ tục công nhận di sản thế giới của UNESCO, đặc biệt là di sản văn hóa phi vật thể.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cường hội đàm với Quốc vụ khanh Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia Long Ponnasirivath - Ảnh 3.

Lễ ký kết “Kế hoạch hợp tác văn hóa, nghệ thuật giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam và Bộ Văn hóa và Thể thao Campuchia giai đoạn 2023-2027”

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam Hoàng Đạo Cường và Quốc vụ khanh Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Campuchia Long Ponnasirivath cũng đạt được sự nhất trí cao về các thỏa thuận trong “Kế hoạch hợp tác văn hóa, nghệ thuật giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam và Bộ Văn hóa và Thể thao Campuchia giai đoạn 2023-2027. nơi cả hai bên đều có thế mạnh. Trong đó, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cường cũng đặc biệt nhấn mạnh việc triển khai toàn diện, sâu rộng các thỏa thuận được ghi nhớ trong biên bản ký kết.

Kết thúc buổi nói chuyện, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cường mời đoàn công tác của Bộ VHTTDL Campuchia đến thăm và khám phá địa đạo Củ Chi huyền thoại tại Thành phố Hồ Chí Minh – một di tích lịch sử văn hóa đặc biệt của cách mạng. mà Việt Nam đang chuẩn bị trình UNESCO công nhận.

Được biết, chiều và tối nay (28/9), Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam Hoàng Đạo Cường và Quốc vụ khanh Bộ Văn hóa và Thể thao Campuchia Long Ponnasirivath sẽ đồng chủ trì lễ khai mạc triển lãm “Campuchia – Vương quốc văn hóa” tại triển lãm “Campuchia – Vương quốc văn hóa”. Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh và Lễ khai mạc Tuần Văn hóa Campuchia tại Việt Nam năm 2022 tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *