Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với Petrovietnam

Rate this post

Cùng dự có Phó Thủ tướng Lê Minh Khai và lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương.

Về phía Tập đoàn Dầu khí Việt Nam có Chủ tịch Hội đồng quản trị Hoàng Quốc Vượng, Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, HĐTV, Ban Tổng Giám đốc, trưởng các ban / văn phòng chuyên trách. Tập đoàn, lãnh đạo các tổ chức chính trị – xã hội Tập đoàn, lãnh đạo các đơn vị thành viên Tập đoàn.

Buổi làm việc được tổ chức theo hình thức kết hợp trực tuyến trực tiếp với sự tham gia của công nhân tại các điểm cầu tại các đơn vị thành viên, các công trình dầu khí, các giàn khoan khai thác xa bờ biển Việt Nam và tại Nga.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm và làm việc tại Petrovietnam

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, trên thế giới, cạnh tranh chiến lược, lạm phát suy thoái tồn tại ở tất cả các nước, vì vậy chúng ta phải đoàn kết, thống nhất. , cùng “nắm tay nhau” vượt qua khó khăn. Sau hơn 2 năm xảy ra đại dịch Covid-19, cả nước phải đối mặt với khó khăn, hy sinh, trong đó có ngành dầu khí. Tuy nhiên, nhìn lại 47 năm thành lập Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, sau 35 năm đổi mới, đất nước đã có nhiều bước phát triển, trong đó có sự đóng góp quan trọng của ngành. Thủ tướng nêu rõ, dù bối cảnh thế giới còn nhiều khó khăn nhưng chúng ta vẫn bảo đảm ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, bảo đảm các cân đối lớn, trong đó có sự đóng góp của Tập đoàn. Với vai trò là “Năng lượng cho sự phát triển”.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng biểu dương và đánh giá cao những thành tựu đạt được của ngành Dầu khí, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước. Thủ tướng nêu rõ, tại cuộc làm việc này cần đánh giá tình hình năng lượng thế giới; Vai trò và sứ mệnh của ngành phải làm đối với sự phát triển của đất nước. Theo Thủ tướng, Tập đoàn có vai trò to lớn đối với sự phát triển của đất nước, sử dụng công nghệ cao, nghiên cứu khoa học, chế biến, cung cấp, kinh doanh và phân phối. Vì vậy, ngành Dầu khí cần dự báo tình hình, đề ra những nhiệm vụ, giải pháp tổng thể về năng lượng, trong đó có những nhiệm vụ cụ thể của Petrovietnam nhằm góp phần xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ và chủ động. hội nhập quốc tế thực chất, hiệu quả, góp phần giữ vững độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ; là những người bạn tốt, những thành viên tích cực, có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế. Để làm tốt điều đó, chúng ta cần tư duy, tiếp cận phương pháp luận và tổ chức thực hiện hiệu quả.

Buổi làm việc của Thủ tướng Phạm Minh Chính với Petrovietnam

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu chỉ đạo buổi làm việc với Petrovietnam

Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng báo cáo với Đoàn công tác của Thủ tướng Chính phủ về hoạt động sản xuất kinh doanh của Petrovietnam

Tại buổi làm việc, thay mặt Lãnh đạo Tập đoàn, Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng đã báo cáo với Thủ tướng Chính phủ và đoàn công tác: Thời gian qua, Tập đoàn đã nghiêm túc thực hiện các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng. , Nhà nước về phát triển kinh tế – xã hội, … với phương châm hành động: “Quản lý thay đổi, đón đầu xu thế, kết nối nguồn lực, thúc đẩy công nghệ, xúc tiến đầu tư, phát triển bền vững” để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong toàn Tập đoàn. Công tác quản lý biến động được Tập đoàn đặc biệt quan tâm, cụ thể: (i) Chủ động theo dõi chặt chẽ các biến động kinh tế vĩ mô, chỉ đạo điều hành của Chính phủ, diễn biến thị trường và xác lập mục tiêu. mục tiêu, giải pháp đối với từng lĩnh vực, phù hợp với diễn biến giá dầu, cung cầu dầu thô, khí đốt, sản phẩm xăng dầu tinh luyện và hóa dầu trong từng thời kỳ để có những quyết sách kịp thời trong điều hành; (ii) Tập trung tháo gỡ các nút thắt đầu tư, quyết tâm xử lý các dự án khó có kết quả, bước đầu đạt kết quả tích cực; nhất là các công trình trọng điểm được sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng, Nhà nước đến nay đã đạt được những kết quả tích cực; (iii) Nâng cao năng lực cạnh tranh và đáp ứng với tốc độ chuyển dịch năng lượng, Tập đoàn tập trung nghiên cứu các dự án và cơ hội đầu tư là lợi thế của Petrovietnam trong lĩnh vực chế biến và hóa dầu. , hóa chất và năng lượng tái tạo; (iv) Chuyển đổi số được triển khai rộng rãi, hướng tới áp dụng hiệu quả các hình thức quản lý tiên tiến của hệ thống quản trị nhân lực doanh nghiệp (ERP), tập trung vào quản trị rủi ro trong doanh nghiệp. production – business (sản xuất kinh doanh).

Tập đoàn tiếp tục khẳng định vai trò nòng cốt trong nền kinh tế Việt Nam, góp phần quan trọng vào việc đảm bảo: an ninh năng lượng, an ninh lương thực, an ninh kinh tế, chủ quyền an ninh quốc gia và có nhiều đóng góp quan trọng. Về ngân sách Nhà nước: Năm 2021, tổng nộp ngân sách Nhà nước của Tập đoàn đạt 112,5 nghìn tỷ đồng, vượt 80% kế hoạch năm và tăng 36% so với cùng kỳ; Trong 8 tháng đầu năm 2022, tổng nộp ngân sách nhà nước của Tập đoàn đạt 90,6 nghìn tỷ đồng, vượt 40% kế hoạch năm 2022 và tăng 45% so với cùng kỳ (vượt kế hoạch năm 2022 6 tháng).

Hoạt động sản xuất kinh doanh 8 tháng đầu năm của Tập đoàn tiếp tục ổn định: Công tác quản lý sản lượng khai thác được áp dụng đồng bộ, hiệu quả, kịp thời với các giải pháp, biện pháp kỹ thuật nhằm tăng sản lượng. , duy trì tốc độ khai thác có hệ số thời gian cao với kết quả khai thác dầu thô vượt 23% kế hoạch 8 tháng và bằng 84% kế hoạch năm 2022, bằng thực hiện cùng kỳ. Sản xuất và cung ứng ra thị trường trong nước 1,22 triệu tấn urê, vượt 10% kế hoạch 8 tháng và bằng 72% kế hoạch năm, tăng 9% so với cùng kỳ. Sản xuất 4,56 triệu tấn xăng dầu (không kể Công ty Lọc hóa dầu Nghi Sơn), vượt 8% kế hoạch 8 tháng và bằng 74% kế hoạch năm, tăng 5% so với cùng kỳ, đáp ứng đủ nhu cầu trong nước.

Điểm cầu Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (Quảng Ngãi)

Điểm cầu Giàn Công nghệ Miền Trung số 2, mỏ Bạch Hổ, Vietsovpetro

PVN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *