Thực phẩm giàu protein tốt nhất để ăn để xây dựng cơ bắp

Rate this post

Giới thiệu blog: Tăng cơ bắp có thể là một thách thức, đặc biệt nếu bạn không ăn đúng loại thực phẩm. Có một số loại thực phẩm tốt cho việc xây dựng cơ bắp hơn những loại khác. Trong bài đăng trên blog này, chúng ta sẽ khám phá một số loại thực phẩm tốt nhất để xây dựng cơ bắp giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

Thực phẩm giàu Protein

Một trong những chất dinh dưỡng đa lượng quan trọng nhất để tăng cơ là protein. Protein cung cấp các khối xây dựng cho sự phát triển và sửa chữa cơ bắp. Khi bạn đang cố gắng xây dựng cơ bắp, điều quan trọng là tiêu thụ đủ thực phẩm giàu protein để đáp ứng nhu cầu của cơ thể. Một số nguồn protein tốt bao gồm thịt nạc, thịt gia cầm, cá, trứng, các loại đậu và các sản phẩm từ sữa. Đặt mục tiêu ăn 0,36 gam protein cho mỗi pound trọng lượng cơ thể mỗi ngày. Vì vậy, nếu bạn nặng 180 pound, bạn nên đặt mục tiêu tiêu thụ 64 gam protein mỗi ngày. Bạn cũng nên biết thức ăn nhanh giàu protein mà bạn có thể tiêu thụ vào ngày gian lận của mình.

chất béo lành mạnh

Bất chấp những gì bạn có thể đã nghe nói, không phải tất cả chất béo đều có hại cho bạn. Trên thực tế, tiêu thụ chất béo lành mạnh rất quan trọng vì nhiều lý do, bao gồm sản xuất hormone và sức khỏe khớp. Khi nói đến việc xây dựng cơ bắp, chất béo lành mạnh giúp thúc đẩy sản xuất testosterone, cần thiết cho sự phát triển cơ bắp. Các nguồn chất béo tốt cho sức khỏe bao gồm bơ, dầu ô liu, các loại hạt và hạt. Đặt mục tiêu tiêu thụ 20-30% lượng calo từ chất béo mỗi ngày.

Carbohydrate phức hợp

Carbohydrate phức hợp là nguồn năng lượng quan trọng cho cơ thể bạn. Chúng giúp bổ sung lượng dự trữ glycogen bị cạn kiệt trong quá trình tập luyện. Glycogen cần thiết để cung cấp năng lượng cho cơ bắp của bạn trong quá trình tập luyện. Các nguồn carbohydrate phức hợp tốt bao gồm yến mạch, quinoa, khoai lang và gạo lứt. Tiêu thụ Carbohydrate phức hợp trước và sau khi tập luyện để giúp cải thiện hiệu suất và thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp. Đặt mục tiêu tiêu thụ 50-60% lượng calo của bạn từ carbohydrate mỗi ngày.

Phần kết luận:

Nếu bạn đang muốn tăng cơ, điều quan trọng là phải ăn nhiều loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Thực phẩm giàu protein cung cấp nền tảng cho sự phát triển cơ bắp trong khi chất béo lành mạnh giúp thúc đẩy sản xuất testosterone. Carbohydrate phức hợp là một nguồn năng lượng quan trọng và giúp bổ sung lượng dự trữ glycogen bị cạn kiệt trong quá trình tập luyện. Bao gồm những thực phẩm này trong chế độ ăn uống của bạn để giúp đạt được mục tiêu xây dựng cơ bắp của bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *