Tiết mục múa đương đại của đoàn nghệ thuật Italya tại Hải Phòng

Rate this post

Các đại biểu tham dự chương trình

Tại chương trình, đoàn đã biểu diễn vở opera “Traviata” do các nghệ sĩ của Đoàn nghệ thuật “Artemis Danza”, một trong những đoàn múa đương đại nổi tiếng của Ý biểu diễn.

Vở opera “Traviata” được chuyển thể từ vở opera huyền thoại “La Traviata” năm 1853, kể về câu chuyện tình yêu của Violeta, một người hầu gái và Alfredo, một nhà quý tộc trẻ, trải qua nhiều trắc trở và khó khăn. xuất thân từ gia đình quý tộc và bệnh mãn tính của Violetta.

Đoàn nghệ thuật “Artemis Danza” biểu diễn “Traviata” theo quan điểm của Violetta, thông qua vũ điệu và biểu cảm thể hiện sự chân thành, đấu tranh nội tâm và bối rối của nhân vật chính.

Đông đảo công chúng thành phố đã đến thưởng thức chương trình

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Khắc Nam bày tỏ vui mừng khi TP tăng cường phối hợp với Đại sứ quán Italia tại Việt Nam tổ chức biểu diễn múa đương đại tại Nhà hát Lớn. Thành phố Hải Phòng.

Tại chương trình, đoàn đã biểu diễn vở opera “Traviata” do các nghệ sĩ của Đoàn nghệ thuật “Artemis Danza” biểu diễn.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh, Việt Nam và Italia chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao vào ngày 23 tháng 3 năm 1973. Hơn 50 năm qua, mối quan hệ giữa hai nước ngày càng được củng cố và phát triển. Ngày 21/01/2013, Việt Nam và Italia đã ký Tuyên bố chung về việc thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược nhân chuyến thăm cấp Nhà nước tới Italia của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Song song với việc đẩy mạnh thu hút đầu tư nước ngoài, thành phố Hải Phòng còn chú trọng đẩy mạnh các hoạt động ngoại giao văn hóa, nhằm tạo môi trường quốc tế đa văn hóa cho người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Thành phố Hải Phòng, đồng thời mang đến cho người dân Hải Phòng cơ hội thưởng thức các loại hình nghệ thuật hiện đại của thế giới, trong đó có hoạt động giao lưu văn hóa với Italia.

Biểu diễn của các nghệ sĩ đến từ Ý tại chương trình
Vở opera “Traviata” được chuyển thể từ vở opera huyền thoại “La Traviata” năm 1853

Tại chương trình, Đại sứ Italy Antonio Alessandro cũng bày tỏ sự vui mừng và cảm ơn sự hợp tác, hỗ trợ của UBND thành phố Hải Phòng trong việc tổ chức chương trình nghệ thuật.

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng các nghệ sĩ của Đoàn nghệ thuật “Artemis Danza”

Chương trình góp phần tăng cường hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, tạo tiền đề cho sự hợp tác sâu rộng hơn nữa trên các lĩnh vực khác trong tương lai giữa Hải Phòng và Italia, hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. giữa Ý và Việt Nam vào năm 2023.

NGƯỜI ĐÀN BÀ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *