Tìm 200 người lạ trông như anh em sinh đôi để chụp ảnh, nhiếp ảnh gia đã tung ra bộ ảnh khiến người xem ngỡ ngàng

Rate this post

Bạn đã bao giờ có ai đó nhận xét rằng bạn nhắc họ về một người hoàn toàn xa lạ mà bạn thậm chí không biết? Có thể là trùng hợp ngẫu nhiên khi họ được đặt tên là doppelganger (trùng lặp), chỉ là trường hợp 2 người không cùng huyết thống, không liên quan nhưng vẫn giống nhau đến kỳ lạ.

Nhiếp ảnh gia người Canada François Brunelle từng công bố loạt ảnh gây tiếng vang về hiện tượng thú vị này, với tựa đề “Tôi không giống ngoại hình!”. François Brunelle là một nhiếp ảnh gia chân dung kể từ khi ông bắt đầu sự nghiệp của mình vào năm 1968.

Trong suốt 20 năm qua, anh đã đi đến nhiều quốc gia và khu vực khác nhau và hiện thực hóa ý tưởng mới của mình: tìm kiếm những người lạ giống hệt nhau để chụp ảnh.

François đã tìm thấy những người mẫu của mình khi đang đi du lịch và sau đó đưa hai người hoàn toàn xa lạ cùng nhau đi chụp ảnh. Anh cho biết: “Tôi tìm thấy những người mẫu đầu tiên của mình chỉ đơn giản là qua những người tôi quen, những người trông giống nhau. Sau đó, khi báo chí đưa tin về dự án nghệ thuật của tôi, ngày càng có nhiều người đến tham gia”. Kết quả là Brunelle đã đi đến 25 thành phố, chụp ảnh hơn 200 cặp song sinh giống hệt nhau và tung ra bộ ảnh nổi tiếng của mình.

Các cặp đôi ở nhiều độ tuổi, thậm chí giới tính khác nhau tạo dáng như trong một bức ảnh gia đình. Các người mẫu trong ảnh cũng mặc trang phục và phụ kiện giống nhau. Nếu không được giới thiệu trước, người xem khó có thể nghĩ rằng họ không có quan hệ huyết thống.

  Tìm 200 người lạ trông như anh em sinh đôi để chụp ảnh, nhiếp ảnh gia đã tung ra bộ ảnh khiến người xem ngỡ ngàng - Ảnh 1.

Thông qua dự án của một nhiếp ảnh gia người Canada, nhiều người đã tìm được “người em sinh đôi thất lạc” của mình.

  Tìm 200 người lạ trông như anh em sinh đôi để chụp ảnh, nhiếp ảnh gia đã tung ra bộ ảnh khiến người xem ngỡ ngàng - Ảnh 2.

Ngay cả những người khác giới cũng có thể giống nhau đến kinh ngạc

  Tìm 200 người lạ trông như anh em sinh đôi để chụp ảnh, nhiếp ảnh gia đã tung ra bộ ảnh khiến người xem ngỡ ngàng - Ảnh 3.
  Tìm 200 người lạ trông như anh em sinh đôi để chụp ảnh, nhiếp ảnh gia đã tung ra bộ ảnh khiến người xem ngỡ ngàng - Ảnh 4.
  Tìm 200 người lạ trông như anh em sinh đôi để chụp ảnh, nhiếp ảnh gia đã tung ra bộ ảnh khiến người xem ngỡ ngàng - Ảnh 5.
  Tìm 200 người lạ trông như anh em sinh đôi để chụp ảnh, nhiếp ảnh gia đã tung ra bộ ảnh khiến người xem ngỡ ngàng - Ảnh 6.
  Tìm 200 người lạ trông như anh em sinh đôi để chụp ảnh, nhiếp ảnh gia đã tung ra bộ ảnh khiến người xem ngỡ ngàng - Ảnh 7.
  Tìm 200 người lạ trông như anh em sinh đôi để chụp ảnh, nhiếp ảnh gia đã tung ra bộ ảnh khiến người xem ngỡ ngàng - Ảnh 8.

Các người mẫu được yêu cầu tạo dáng như các thành viên trong gia đình thực sự

  Tìm 200 người lạ trông như anh em sinh đôi để chụp ảnh, nhiếp ảnh gia đã tung ra bộ ảnh khiến người xem ngỡ ngàng - Ảnh 9.
  Tìm 200 người lạ trông như anh em sinh đôi để chụp ảnh, nhiếp ảnh gia đã tung ra bộ ảnh khiến người xem ngỡ ngàng - Ảnh 10.
  Tìm 200 người lạ trông như anh em sinh đôi để chụp ảnh, nhiếp ảnh gia đã tung ra bộ ảnh khiến người xem ngỡ ngàng - Ảnh 11.
  Tìm 200 người lạ trông như anh em sinh đôi để chụp ảnh, nhiếp ảnh gia đã tung ra bộ ảnh khiến người xem ngỡ ngàng - Ảnh 12.
  Tìm 200 người lạ trông như anh em sinh đôi để chụp ảnh, nhiếp ảnh gia đã tung ra bộ ảnh khiến người xem ngỡ ngàng - Ảnh 13.
  Tìm 200 người lạ trông như anh em sinh đôi để chụp ảnh, nhiếp ảnh gia đã tung ra bộ ảnh khiến người xem ngỡ ngàng - Ảnh 14.
  Tìm 200 người lạ trông như anh em sinh đôi để chụp ảnh, nhiếp ảnh gia đã tung ra bộ ảnh khiến người xem ngỡ ngàng - Ảnh 15.
  Tìm 200 người lạ trông như anh em sinh đôi để chụp ảnh, nhiếp ảnh gia đã tung ra bộ ảnh khiến người xem ngỡ ngàng - Ảnh 16.
  Tìm 200 người lạ trông như anh em sinh đôi để chụp ảnh, nhiếp ảnh gia đã tung ra bộ ảnh khiến người xem ngỡ ngàng - Ảnh 17.
  Tìm 200 người lạ trông như anh em sinh đôi để chụp ảnh, nhiếp ảnh gia đã tung ra bộ ảnh khiến người xem ngỡ ngàng - Ảnh 18.
  Tìm 200 người lạ trông như anh em sinh đôi để chụp ảnh, nhiếp ảnh gia đã tung ra bộ ảnh khiến người xem ngỡ ngàng - Ảnh 19.
  Tìm 200 người lạ trông như anh em sinh đôi để chụp ảnh, nhiếp ảnh gia đã tung ra bộ ảnh khiến người xem ngỡ ngàng - Ảnh 20.

Nguồn: Bored Panda

Theo Chi Chi

Trí thức trẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *