Tôi đã được hồi sinh

Rate this post

Ngay lập tức tôi được làm các xét nghiệm, siêu âm, chụp X-quang và được chẩn đoán là bị viêm cơ tim, phải nhập viện điều trị. Kết quả siêu âm cho thấy tim tôi sưng to, thành tim dày lên, tràn dịch màng tim và ảnh hưởng đến các cơ quan khác như phổi, gan, mật… Tôi không hiểu viêm cơ tim là gì nên được chuyển đến bệnh viện. Khoa Hồi sức tim mạch.

Và từ đây, các bác sĩ bắt đầu cuộc chiến sinh tử, cướp đi mạng sống của tôi từ tay tử thần.

Sáng 25/8, tôi thấy sức khỏe khá bình thường. Tôi thậm chí còn hỏi các y tá rằng liệu tôi có thể mang máy tính đến nơi làm việc không. Tuy nhiên, đến trưa tôi đột ngột lên cơn khó thở, nhịp tim tụt xuống khoảng 20 lần / phút, nghe người ta bảo “tim mê, yếu quá” và lập tức được cấp cứu sốc điện, ép tim. Sau khi tỉnh lại, tôi được các bác sĩ theo dõi bằng máy tạo nhịp tim và mọi người động viên tôi cố gắng hơn nữa, mong điều trị trong thời gian ngắn nữa là có thể xuất viện.

Tuy nhiên, do tình trạng viêm cơ tim diễn biến phức tạp nên đến 8h30 ngày 26/8, tôi bị nhồi máu cơ tim lần thứ hai. Sau đó, tôi không biết gì nữa. Thức dậy lúc 13h30, tôi thấy máy móc, dây điện đầy người và được các bác sĩ thông báo phải phẫu thuật ECMO. Tôi bàng hoàng, không tin mình bị nặng đến mức phải đặt ECMO. Những ngày nằm bất động trên giường vì đau đớn, trải qua bao nguy hiểm nhưng được sự quan tâm, tận tình của tất cả các y, bác sĩ của khoa, tôi đã bình phục một cách thần kỳ. Một tuần sau, tôi đã có thể rút ECMO. Theo dõi thêm 10 ngày nữa trong bệnh viện, ngày 10 tháng 9 năm 2022, tôi được về nhà.

Ngày tôi ra viện cũng là một ngày vui của cả khoa. Các bác sĩ, y tá ai cũng mừng cho tôi, thêm một thành tích đáng tự hào khi khoa tiếp tục xử lý thành công những ca bệnh khó. Tôi coi đây là một dịp hiếm hoi để chạy ECMO hoàn toàn tỉnh táo và sống lại.

Không có từ nào diễn tả được niềm vui sướng của tôi và gia đình khi thoát khỏi lưỡi hái tử thần, trở về trong vòng tay yêu thương của người thân, bạn bè và đặc biệt là được về với các con. nhỏ bé.

Chỉ biết tận đáy lòng, tôi xin gửi lời cảm ơn đến tập thể lãnh đạo, toàn thể các y bác sĩ Khoa Hồi sức tim mạch đã hết lòng phục vụ người bệnh. Nhờ tài năng, chuyên môn của các bác sĩ, sự tận tình của các y tá, và cả may mắn nữa mà trái tim tôi đã hồi sinh.

“Về nhà” là những từ mà người bệnh luôn chờ đợi. Tuy nhiên, ngày ra viện, tôi không khỏi bồi hồi, nhớ nhung, nhớ về những ngày tháng được ê-kíp Khoa Hồi sức tim mạch chăm sóc. Mặc dù công việc của các anh chị rất vất vả và đầy áp lực nhưng các y, bác sĩ luôn nhẹ nhàng, tươi cười, động viên bệnh nhân, xoa dịu nỗi đau, tiếp thêm nghị lực cho những đợt bệnh trở lại. nhân gần hơn.

Một lần nữa, cảm ơn bạn, cảm ơn bạn rất nhiều!

TS NGUYỄN VŨ QUỲNH ANH – Viện Nghiên cứu Gia đình và Giới (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *