TÔI KHÔNG THỂ NGỪNG Cắn BẠN Đáng chú ý là Không có Răng

Rate this post

Đánh giá Rotterdam 2023: TÔI KHÔNG THỂ NGỪNG Cắn BẠN Đáng chú ý là Không có Răng

Sẽ là nói quá nếu nói tôi là một fan hâm mộ tác phẩm của đạo diễn Nhật Bản Mamoru Oshii. Bộ phim chuyển thể từ anime Ghost in the Shell năm 1995 của anh ấy là bộ phim thuộc sở hữu nhiều nhất của tôi (thậm chí bài viết này về việc tôi nhúng hai lần tiêu đề đó đã lỗi thời rồi…), và rất ít người trong rạp chiếu phim có thể chạm vào các nút của tôi như anh ấy. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là tôi có thể dễ dàng giới thiệu anh ấy với người khác. Người đàn ông biết cách làm cho rạp chiếu phim khả thi về mặt thương mại khi bị áp lực phải làm như vậy, nhưng khi không được kiểm soát, anh ta tạo ra những tác phẩm nghệ thuật cá nhân khó hiểu, nơi mà bản thân anh ta dường như là khán giả duy nhất.

Và có vẻ như đó là với bộ phim live-action mới nhất của anh ấy Tôi không thể ngừng cắn bạnmột bản chuyển thể lỏng lẻo của bộ anime của chính anh ấy tình yêu. Một bộ phim hài cấp ba, cho đến nay đây là điều nhẹ nhàng nhất mà đạo diễn đã làm trong nhiều thập kỷ. Tuy nhiên, nó đã được chiếu tại Liên hoan phim Quốc tế Rotterdam, và hiếm khi được xem Oshii người thật đóng trong rạp chiếu phim, vì vậy tôi đã xem qua…

IFFR-ICantStopBitingYou-ext1.jpgTrong phim, chúng ta theo chân một nhóm nữ sinh đã thành lập, theo thông lệ ở các trường học Nhật Bản, một câu lạc bộ học sinh xung quanh hoạt động yêu thích của họ. Tuy nhiên, chủ đề của họ hơi bất thường, vì các thành viên câu lạc bộ bị ám ảnh bởi hành động hiến máu, điều được khuyến khích bởi cô y tá học đường cũng bị ám ảnh tương tự là Chihiro. Một ngày nọ, một cô gái bí ẩn có vẻ ngoài giống người châu Âu lang thang vào trạm quyên góp, nhưng ngay khi mọi người cố gắng lấy máu của cô ấy, cô ấy đã nổi cơn thịnh nộ, phá hủy căn phòng và bỏ trốn. Các thành viên câu lạc bộ thấy cô ấy đang ngủ bên ngoài trường học và tò mò đưa cô ấy đến phòng câu lạc bộ. Ở đó, họ phát hiện ra rằng cô gái tên là Mai Vlad Transylvania, là một ma cà rồng thân thiện hàng thế kỷ đang chết đói.

Rất vui mừng, câu lạc bộ đã nhận nuôi cô ấy và các thành viên hiến máu của chính họ để giữ cho ma cà rồng khỏe mạnh. Nhưng có một ma cà rồng thực sự xung quanh là một ý tưởng tốt? Mai nguy hiểm đến mức nào? Cô ấy có thể được tin tưởng để kiểm soát ham muốn của mình khi cô ấy ngày càng mạnh mẽ hơn trên máu của bạn bè mình không? Và y tá Chihiro đang bí mật lên kế hoạch làm gì với ma cà rồng?

Bộ anime của Oshii không được đón nhận nồng nhiệt, vì vậy bạn có thể thắc mắc điều gì đã ảnh hưởng đến việc ông thực hiện phiên bản live-action của nó. Có lẽ hai dự án đã được trộn lẫn về mặt tài chính, và một dự án là cần thiết để tạo ra dự án kia? Có lẽ bộ phim hài nhẹ nhàng này được coi là một dự án đột phá khả thi cho ngôi sao nhạc pop tuổi teen Nina Hillman, người đóng vai ma cà rồng? Ai biết được, mặc dù Nina đã cẩn thận tránh xa các chiến dịch tiếp thị. Cô ấy không có trên áp phích hay trong trailer, và việc tìm ảnh chụp màn hình của cô ấy không hề dễ dàng. Ma cà rồng và máy ảnh, aye? Mặc dù tôi nhớ rất rõ đã gặp cô ấy khi xem phim…

AI trong trailer của phim (và thực tế là trong phim), là người sáng lập Studio Ghibli Toshio Suzuki. Từng là nhà báo và nhà sản xuất, Suzuki chỉ có một vài vai diễn trong live-action mang tên mình, tất cả đều trong các bộ phim của đạo diễn Mamoru Oshii, vì vậy có lẽ không có gì đáng ngạc nhiên. Cả hai đều được biết là nói xấu nhau trên báo chí nên họ phải là bạn tốt. Tại đây, Suzuki xuất hiện trong thời gian ngắn với tư cách là hiệu trưởng của trường, tham gia vào một Bản năng cơ bản trò đùa, và lại biến mất.

Đó là một trong số ít khoảnh khắc đáng chú ý trong toàn bộ phim. Những người khác, về mặt tốt, Oshii thực hiện những cảnh hồi tưởng nửa hoạt hình được cách điệu cao về cuộc đời của Mia (hoặc xác sống), và về mặt xấu, những người quay phim và phi hành đoàn vô tình nhìn thấy trong bóng của ánh đèn sân khấu. Vâng, bộ phim ĐÓ được làm một cách cẩu thả, hoặc tốt nhất là gấp rút ra mắt trước khi kết thúc đúng cách.

Là một người hâm mộ Oshii, thật thú vị khi xem. Điều gì đã xảy ra trong khi thực hiện điều này? Bạn không thể không tự hỏi. Những người xem thông thường chỉ nhận được một bộ phim hài rất nhạt nhẽo, kỳ lạ ở chỗ, chậm ở chỗ, nói chung là kinh phí thấp ở mọi nơi. Khán giả Rotterdam chấm cho bộ phim số điểm ít ỏi là 3,333 trên 5, và những con số lặp lại được coi là rất xui xẻo ở Nhật Bản. Điềm báo hay di chúc? Với ma cà rồng trên tàu, ai mà biết được…

IFFR-ICantStopBitingYou-ext2.jpg

Logo tình trạng hỗn loạn trên màn hình

Bạn có cảm thấy nội dung này không phù hợp hoặc vi phạm quyền của bạn không? Nhấp vào đây để báo cáo hoặc xem chính sách DMCA của chúng tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *