Tổng quan về các tính năng và bản cập nhật mới trên Android 13

Rate this post

Hệ điều hành mới nhất của Android – Android 13 sẽ mang đến cho bạn cảm giác độc đáo khi sử dụng thiết bị của mình. Hệ điều hành này đi kèm với các tính năng mới cho điện thoại và máy tính bảng, chẳng hạn như mở rộng màu chính cho nhiều ứng dụng hơn, cài đặt ngôn ngữ cấp ứng dụng, cải thiện kiểm soát quyền riêng tư hoặc thậm chí khả năng sao chép văn bản và hình ảnh từ thiết bị Android này sang thiết bị Android khác với một lần nhấn.

Cá nhân hóa cho mỗi người dùng

Màn hình chính của Android 13 được tùy chỉnh với các biểu tượng ứng dụng và màu sắc hài hòa với hình nền cho phép người dùng cá nhân hóa sản phẩm.

1. Biểu tượng chủ đề

Trong Cài đặt, ngôn ngữ của ứng dụng Google Maps được mở trên điện thoại Android 13 đã mở khóa. Tiếng Tây Ban Nha (Hoa Kỳ) là ngôn ngữ được chọn trong mục ‘Được khuyến nghị’.

2. Tùy chọn ngôn ngữ ứng dụng yêu thích

Trình phát media được đánh dấu, đang phát một bài hát của Carrie Underwood. Thanh phát lại sẽ di chuyển lên và xuống trong khi bài hát đang phát trên màn hình thiết bị Android 13 của bạn.

3. Media Player

    1. Hệ điều hành Android 13 sẽ ra mắt người dùng với giao diện và kiểu dáng cải tiến hơn so với phiên bản đương nhiệm. Với Material You, bạn có thể tùy chỉnh ngay cả những ứng dụng không được Google phát triển để hài hòa với màu sắc và chủ đề của hình nền, giúp màn hình điện thoại của bạn trở nên gắn kết và độc đáo theo sở thích của bạn.

    1. Cho dù bạn có nền tảng đa ngôn ngữ tốt hay chỉ đơn giản là học giao tiếp bằng các ngôn ngữ khác nhau, giờ đây bạn có thể thiết lập các ngôn ngữ cụ thể cho từng ứng dụng. Điều này cho phép mỗi ứng dụng hoạt động với các ngôn ngữ khác nhau, trong khi hệ thống điện thoại vẫn hiển thị cùng một ngôn ngữ.

    1. Trình phát đa phương tiện được cập nhật trên Android 13 sẽ nâng cao giao diện của âm nhạc, podcast và các kênh phương tiện thông qua Chrome. Ví dụ: khi bạn đang nghe nhạc, ứng dụng sẽ đánh dấu ảnh bìa album và thanh phát lại sẽ ‘nhảy’ trong thời gian bạn thưởng thức bài hát. Tiện ích mở rộng này cũng sẽ áp dụng cho nội dung được phát trên Chrome.

    1. Sức khỏe của bạn là mối quan tâm hàng đầu của Android – và ngủ đủ giấc sẽ giúp bạn đạt được điều đó. Hệ điều hành Android 13 cho phép người dùng tùy chỉnh chế độ ‘Sleep Time’ với nền sáng và nền tối. Các tùy chọn màn hình này sẽ giúp bạn dễ ngủ vì mắt bạn đã có thời gian để thích nghi với môi trường tối – hoặc ngủ trở lại nhanh hơn nếu bạn đột ngột thức dậy và kiểm tra điện thoại vào ban đêm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *