Tổng thống Putin cho rằng “vũ khí Nga đi trước đối thủ hàng chục năm”

Rate this post

Tổng thống Putin nói rằng vũ khí Nga đi trước đối thủ hàng chục năm - 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu tham dự sự kiện kỷ niệm ngày thành lập Hải quân Nga (Ảnh: EPA).

“Chúng tôi sẵn sàng cung cấp cho các đồng minh những vũ khí hiện đại nhất, từ vũ khí cỡ nhỏ đến xe bọc thép, pháo binh, máy bay chiến đấu và máy bay không người lái. Những vũ khí này hầu hết được sử dụng trong các hoạt động thực chiến”, Tổng thống Vladimir Putin phát biểu tại lễ khai mạc ” Triển lãm quân sự Army-2022 ”gần Moscow ngày 15/8.

Tổng thống Putin cho biết, nhiều mẫu vũ khí mới của Nga đã đi trước các đối thủ nước ngoài nhiều năm, thậm chí nhiều thập kỷ.

“Đặc biệt đáng chú ý là các mô hình và hệ thống vũ khí thế hệ mới hướng tới tương lai và sẽ quyết định tương lai của các lực lượng vũ trang. Điều này liên quan đến vũ khí chính xác cao, hệ thống tự trị và hệ thống dựa trên các nguyên tắc vật lý mới, nhiều trong số đó là năm hoặc thậm chí đi trước các đối tác nước ngoài hàng chục năm. Về đặc tính kỹ thuật và chiến thuật, họ vượt trội hơn hẳn “, ông Putin nói.

Ông Putin tin rằng diễn đàn Army-2022 là cơ hội tuyệt vời để các chuyên gia quân sự nước ngoài tận mắt chứng kiến ​​sự phát triển của ngành công nghiệp quân sự Nga và những tiến bộ trong các lĩnh vực như trí tuệ nhân tạo, truyền thông và công nghệ vô tuyến điện tử, cũng như thực tiễn. thực hiện các thành tựu tiên tiến của các cơ quan thiết kế nổi tiếng thế giới và các trường khoa học của Nga.

Tổng thống Putin đã nhiều lần ca ngợi sức mạnh quân sự và hệ thống vũ khí hiện đại của Nga. Năm 2018, Putin tuyên bố rằng “nhiều hệ thống vũ khí của Nga đi trước các đối thủ nước ngoài nhiều năm hoặc thậm chí nhiều thập kỷ”. Ông Putin đề cập đến nhiều loại vũ khí chiến lược mới mà Nga đang phát triển, bao gồm tên lửa siêu thanh, tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, vũ khí laser và thiết bị lặn. Đây là những vũ khí được ông Putin coi là “bất khả chiến bại” và sẽ khiến đối phương phải dè chừng.

Tại cuộc đối thoại trực tuyến thường niên với người dân năm 2019, Tổng thống Putin khẳng định Nga vẫn ở vị trí dẫn đầu thế giới về vũ khí hiện đại, mặc dù Moscow đang cắt giảm chi phí quân sự. Ông Putin khẳng định không nước nào trên thế giới có công nghệ vũ khí và tên lửa siêu thanh hiện đại như Nga.

“Nếu bạn muốn hòa bình, hãy chuẩn bị cho chiến tranh”, ông Putin nói và nói thêm rằng “những quốc gia không chi tiêu quân đội của riêng mình sẽ rơi vào tay đối thủ của họ”. Tuy nhiên, ông Putin cũng đồng ý rằng sức mạnh của một quốc gia trong thế giới hiện đại không thể hiện quá nhiều ở số lượng vũ khí tối tân mà quốc gia đó sở hữu mà ở sức mạnh kinh tế.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *