Tổng thư ký Liên hợp quốc kêu gọi tiếp tục lộ trình phát triển bền vững

Rate this post

Chú thích ảnh
Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres trong cuộc họp báo tại kỳ họp thứ 77 của Đại hội đồng Liên hợp quốc ở New York (Mỹ), ngày 14/9/2022. Ảnh: THX / TTXVN

Phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh về các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc, ông Guterres cho biết xung đột ở khắp mọi nơi, thảm họa khí hậu, mất lòng tin, chia rẽ, bất đồng, nghèo đói. , bất bình đẳng, phân biệt đối xử và giá cả thực phẩm và năng lượng tăng cao đang khiến con đường đến các Mục tiêu Phát triển Bền vững ngày càng xa vời.

Người đứng đầu LHQ nhấn mạnh rằng những người trẻ tuổi và thế hệ tương lai yêu cầu các nhà lãnh đạo thế giới phải hành động ngay vì sự phát triển chung, không nên chần chừ hay chờ đợi khi thế giới còn quá nhiều việc phải làm như hiện tại. bây giờ. Ông kêu gọi cải cách cơ cấu tài chính có thể giúp các nước nghèo hơn giải quyết nợ và các khó khăn tài chính khác vì đó là cách bền vững duy nhất để giải quyết tình trạng bất bình đẳng đang tồn tại ở các nước, đồng thời không để thế giới rơi vào suy thoái.

Tổng Thư ký LHQ nhấn mạnh, chính phủ các nước cần đầu tư nhiều nhất có thể cho y tế, giáo dục và sức khỏe cộng đồng, nhất là đối với những người tị nạn và di cư; đảm bảo rằng mọi người có thể vượt qua các cú sốc kinh tế, tăng việc làm, đặc biệt là trong các lĩnh vực kỹ thuật số và năng lượng xanh.

Ngoài ra, trưởng LHQ cũng kêu gọi cộng đồng quốc tế giải quyết đồng thời 3 cuộc khủng hoảng cấp bách liên quan đến trái đất, đó là biến đổi khí hậu, mất đa dạng sinh học và ô nhiễm. bằng cách hỗ trợ Khung đa dạng sinh học toàn cầu để bảo tồn thiên nhiên hiệu quả. Điều này có nghĩa là thế giới cần giảm dần sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch và đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang năng lượng tái tạo đồng thời hỗ trợ các nước nghèo hơn trong quá trình chuyển đổi và điều quan trọng là phải thực hiện chuyển đổi. Để đạt được những mục tiêu đó, thế giới cần duy trì hòa bình.

Hội nghị Cấp cao Liên hợp quốc – “Khoảnh khắc vì mục tiêu phát triển bền vững” (SDG Moment) năm nay tập trung đánh giá những tiến bộ đã đạt được trên con đường hướng tới các mục tiêu của thế giới. . Theo tuyên bố chính trị được thông qua tại Hội nghị thượng đỉnh về các mục tiêu phát triển bền vững năm 2019, Tổng thư ký LHQ chịu trách nhiệm tổ chức cuộc họp thường niên SDG Moment trong khuôn khổ tuần lễ cấp cao Đại hội đồng LHQ. hàng năm từ năm 2020 đến năm 2030.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *