Triển lãm nhiếp ảnh nghệ thuật về Khánh Hòa

Rate this post

Ngày 30-8, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh phối hợp với Bảo tàng tỉnh Khánh Hòa khai mạc triển lãm nhiếp ảnh “Vẻ đẹp Khánh Hòa – 2022”. Đồng chí Nguyễn Hải Ninh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa đã đến dự và cắt băng khai trương.

Đây là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8 / 1945-19 / 8/2022) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2-9-1945). Tháng 9 năm 2022).

Sau gần một tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được 69 tác phẩm của 43 nghệ sĩ nhiếp ảnh tham gia triển lãm. Trong số 43 tác giả, có 27 tác giả là hội viên Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, hội viên Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Khánh Hòa và 16 tác giả trẻ chưa là hội viên.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Trần Hà, Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Khánh Hòa cho rằng, với đông đảo tác giả hưởng ứng gửi tác phẩm tham gia triển lãm nhiếp ảnh lần này là một thành công lớn so với cuộc thi. với yêu cầu triển lãm nhiếp ảnh cấp tỉnh sẽ được phát động trong thời gian ngắn.

Ban tổ chức triển lãm cho biết, tuy các tác phẩm tham gia triển lãm không phải là tác phẩm tiêu biểu nhất của các nghệ sĩ nhiếp ảnh nổi tiếng nhưng hầu hết đều là những tác phẩm mới, thể hiện nét độc đáo của các nghệ sĩ. theo phong cách của từng nghệ sĩ. Các tác phẩm đều có nội dung phản ánh cuộc sống sinh động đa chiều, đa dạng về thiên nhiên và con người Khánh Hòa, trong sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Sau lễ khai mạc, các đại biểu và nhân dân, du khách đã tham quan các tác phẩm trưng bày tại Bảo tàng tỉnh Khánh Hòa.

Triển lãm kéo dài đến ngày 9 tháng 9.

Tin, ảnh: DUY HUYỀN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *