Giám đốc điều hành Apple Tim Cook quyên góp 5 triệu đô la trong cổ phiếu của công ty cho tổ chức từ thiện

Rate this post

Một tổ chức từ thiện không xác định đã được hưởng lợi từ cách tiếp cận độc đáo của Tim Cook đối với hoạt động từ thiện, theo một hồ sơ gần đây với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ. Giám đốc điều hành của Apple đã quyên góp 23.215 cổ phiếu của công ty được báo cáo cho tổ chức từ thiện và theo giá đóng cửa của cổ phiếu vào ngày hôm đó, khoản quyên góp này có tổng giá trị là 4.992.153 USD.

Tuy nhiên, Cook vẫn nắm quyền kiểm soát 878.425 cổ phiếu Apple cũng như cổ phiếu chưa thoái vốn. Tổng cộng, nó trị giá khoảng 189 triệu đô la.

Không có thông tin về tổ chức từ thiện mà Cook đã quyên góp cổ phiếu, nhưng anh ấy đã quyên góp cho một số tổ chức từ thiện trong quá khứ. Một số tổ chức đã hưởng lợi từ sự giàu có của ông là Trung tâm Công lý & Nhân quyền Robert F. Kennedy và Chiến dịch Nhân quyền.

Các kế hoạch từ thiện của Tim Cook

Trong quá khứ, Tim Cook đã công khai tuyên bố rằng ông dự định cuối cùng sẽ cam kết toàn bộ tài sản của mình để làm từ thiện, với việc học đại học của cháu trai là lý do duy nhất khiến kế hoạch bị trì hoãn.

Bất chấp sự thúc đẩy của Cook và Apple đối với hoạt động từ thiện, công ty không có quỹ từ thiện chính thức không giống như các công ty khác có quy mô tương tự.

Trong một cuộc phỏng vấn năm 2017 với Fortune, Cook đã giải thích lý do đằng sau điều này:

“Tôi đã xem xét nó vào đầu năm 2012. Và tôi quyết định không làm điều đó. Và đây là lý do tại sao. Theo đánh giá của tôi, khi một công ty thành lập nền tảng, sẽ có nguy cơ nền tảng trở thành thứ khác không kết nối với công ty. Nó có một ban giám đốc riêng.

Đôi khi họ đưa ra những quyết định độc lập hợp lý. Nó trở thành một thứ riêng biệt. Tôi không muốn điều đó đối với Apple. Tôi muốn mọi người tham gia. Bởi vì tôi nghĩ rằng sức mạnh mà chúng tôi mang lại, những điều chúng tôi có thể làm là bởi vì chúng tôi mạnh mẽ hơn – đó là sự đoàn kết của chúng tôi ở đó. Đó là khi chúng ta đặt tất cả bản thân mình vào đó…

Nếu chúng tôi có một nền tảng, thì nỗi sợ của tôi là nó sẽ trở thành thứ mà 10 hoặc 12 hoặc 20 hoặc 50 người làm. Và đột nhiên đối với 120.000, nó chỉ là thứ riêng biệt này ở ngoài kia. Mọi người làm việc ở đây để thay đổi thế giới. Vì vậy, tôi nghĩ rằng điều đó phải là một phần không thể thiếu đối với những gì công ty làm. Không phải thiết bị ngoại vi trong một nền tảng. ”

Hồ sơ không nêu chính xác thời điểm thực hiện giao dịch từ thiện, nó chỉ thông báo rằng một khoản quyên góp đã được thực hiện. Đây cũng không phải là lần đầu tiên Cook quyên góp như vậy. Vào năm 2015, anh ấy đã quyên góp cổ phiếu của công ty tương tự cho một tổ chức từ thiện không được tiết lộ.

Tim Cook chắc chắn là một tấm gương cho tất cả các CEO và các nhà lãnh đạo công nghệ và đã là một tấm gương cho tất cả chúng ta noi theo ngay cả khi chúng ta không giàu có như ông ấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *