Triển lãm Tranh Thanh niên ASEAN-Trung Quốc lần thứ hai tại Nam Ninh, Trung Quốc

Rate this post

Ông Đỗ Nam Trung, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Nam Ninh trao giải cho các tác giả tại lễ trao giải Triển lãm tranh thanh niên ASEAN - Trung Quốc.
Ông Đỗ Nam Trung (thứ nhất bên phải), Tổng lãnh sự Việt Nam tại Nam Ninh trao giải cho các tác giả tại lễ trao giải Triển lãm tranh thanh niên ASEAN – Trung Quốc.

Ngày 12/8, tại Nam Ninh, Trung Quốc, Triển lãm tranh Thanh niên ASEAN – Trung Quốc lần thứ 2 đã được khai mạc.

Sự kiện nhằm thúc đẩy nhiều thế hệ trẻ tham gia giao lưu và hợp tác quốc tế, tăng cường hiểu biết lẫn nhau và tình hữu nghị giữa thanh niên ASEAN, trong đó có Việt Nam và thanh niên Trung Quốc.

Lễ trao giải cuộc thi vẽ tranh diễn ra tại Triển lãm Khoa học Công nghệ Quảng Tây với sự tham dự của Tổng Lãnh sự các nước ASEAN tại Nam Ninh, lãnh đạo Liên hiệp Hữu nghị, Hội Khoa học và Kỹ thuật, Hội Liên hiệp Thanh niên Trung Quốc. Festival Thanh niên Quảng Tây, đại diện cho các thí sinh có tác phẩm đoạt giải …

Với chủ đề “Cùng nhau vẽ nên một tương lai tươi đẹp hơn”, triển lãm đã chọn ra gần 400 tác phẩm của các tác giả thanh niên đến từ các nước ASEAN và Trung Quốc từ nhiều tác phẩm đoạt giải. 7-15 / 8. Sau triển lãm Quảng Tây, các tác phẩm đoạt giải cũng sẽ được triển lãm tại Quý Châu.

Trung Quốc và ASEAN đã ký biên bản ghi nhớ về hợp tác văn hóa năm 2005; là biểu tượng quan trọng của quan hệ đối thoại Trung Quốc – ASEAN, góp phần thúc đẩy hơn nữa hợp tác trong lĩnh vực sáng tạo và nghệ thuật giữa các bên.

Là một trong ba trụ cột của Cộng đồng ASEAN, trao đổi văn hóa có ý nghĩa quan trọng đối với việc tăng cường hợp tác toàn diện giữa Hiệp hội và các đối tác.

Trong bối cảnh dịch dần được bình thường hóa, các hoạt động giao lưu quốc tế thanh niên phát huy trí tuệ và sức mạnh của thanh niên, thể hiện sự đổi mới sáng tạo trong phương thức giao lưu, hợp tác hữu nghị giữa thanh niên. Thanh niên Trung Quốc và ASEAN.

Triển lãm Tranh Thanh niên ASEAN-Trung Quốc lần thứ hai tại Nam Ninh, Trung Quốc
Thanh niên ASEAN tham quan Triển lãm tranh Thanh niên ASEAN-Trung Quốc lần thứ hai tại Nam Ninh, Trung Quốc.

Ông Đỗ Nam Trung, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Nam Ninh cho biết, tại cuộc thi vẽ tranh lần này, các bạn trẻ Việt Nam tại địa phương đã tích cực tham gia với 95 tác phẩm, trong đó có 29 tác phẩm đoạt giải. và được trưng bày tại triển lãm.

Các tác phẩm tập trung giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam; khát vọng của thế hệ trẻ về một tương lai tươi sáng, hòa bình, thân thiện và phát triển.

Việc tăng cường giao lưu, hợp tác giữa thế hệ trẻ hai nước luôn được lãnh đạo cấp cao hai bên hết sức quan tâm, coi đây là biểu hiện quan trọng trong giao lưu nhân văn, góp phần thúc đẩy quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược. Chiến lược toàn diện Việt-Trung.

Khai mạc triển lãm ảnh và trưng bày, giới thiệu sản phẩm Hà Nội - Viêng Chăn Khai mạc triển lãm ảnh và trưng bày, giới thiệu sản phẩm Hà Nội – Viêng Chăn

Sáng 10/8, UBND thành phố Hà Nội long trọng tổ chức khai mạc triển lãm ảnh và trưng bày, giới thiệu sản phẩm, hàng hóa …

Ủy ban ASEAN tại New York và các Quốc gia thành viên Liên hợp quốc tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập ASEAN Ủy ban ASEAN tại New York và các Quốc gia thành viên Liên hợp quốc tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập ASEAN

Ngày 8/8, Campuchia, trong vai trò Chủ tịch Ủy ban ASEAN tại New York, đã đăng cai tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm ngày …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *