Triệu phú Bitcoin mất 2,3 triệu đô la BTC trong trò lừa đảo tiền điện tử

Rate this post

Chúng ta dường như đang sống trong một thế giới đầy rẫy những trò gian lận tiền điện tử;

Trừ khi bạn đang sống dưới một tảng đá trong vài tháng qua, bạn có thể đã nghe nói về một vụ lừa đảo bitcoin này hay cách khác.

Trong tập gần đây nhất của những âm mưu phức tạp này; Một doanh nhân Hàn Quốc và là chủ sở hữu của một doanh nghiệp kinh doanh tiền điện tử thành công ở Singapore đã bị lừa đổi số bitcoin trị giá khoảng 2,3 triệu đô la để lấy tiền giấy giả.

Thỏa thuận đã được thực hiện như thế nào

Theo báo cáo của France 24, thương vụ này diễn ra ở French Riviera, thành phố Nice.

Các nhà chức trách báo cáo rằng doanh nhân này đã bị “một người đàn ông Serbia và đồng phạm của anh ta” dụ đến khách sạn sang trọng; bị thuyết phục chuyển cho họ số bitcoin của mình và nhận được 2,3 triệu euro tiền mặt.

Người đàn ông Hàn Quốc đã nhận ra quá muộn rằng số bitcoin của mình đang được đổi lấy những tờ tiền 500 euro giả, giả mạo được tạo bằng Photoshop.

Sau khi thỏa thuận được thực hiện và doanh nhân này phát hiện ra mình bị lừa đảo nên đã trình báo tội phạm với cơ quan chức năng. Cảnh sát Pháp kể từ đó đã bắt được một trong những tên tội phạm ở Cannes. Anh ta đeo một chiếc đồng hồ đeo tay trị giá 110.000 đô la và lái xe vòng quanh trong một chiếc xe thể thao sang trọng.

Tuy nhiên, đồng phạm của anh ta vẫn chưa được tìm ra và vẫn chưa có báo cáo nào về việc liệu nạn nhân có bao giờ lấy lại được tiền của mình hay không.

Để thêm vào chấn thương tài chính của Hàn Quốc, những tờ tiền được trao cho anh ta được cho là bằng cách nào đó trông giống như tiền thật; điều này sẽ dễ dàng đánh lừa bất kỳ ai không quen xử lý các ghi chú như vậy hàng ngày.

Nhân tiện, những tờ tiền 500 € đó tương tự như những tờ tiền dự kiến ​​sẽ ngừng sản xuất vào cuối năm 2018. Ngân hàng Trung ương châu Âu đưa ra thông báo vào năm 2016, với lý do “tờ tiền này có thể tạo điều kiện cho các hoạt động bất hợp pháp”.

Chúng ta có thể học được những bài học nào?

Các trò lừa đảo tiền điện tử hiện đang trở nên tràn lan hơn với những kẻ lừa đảo tận dụng các công nghệ mới và đổ xô đầu tư.

Để tránh trở thành nạn nhân của những trò gian lận như vậy, bạn phải rất cẩn thận về loại người mà bạn thực hiện giao dịch; đặc biệt là khi nói đến giao dịch trực tiếp.

Có một số người ngoài kia đang tìm cách kiếm tiền nhanh chóng bằng cách giả vờ quan tâm đến việc mua tiền điện tử của bạn và sau đó lừa đảo bạn.

Ngay cả khi một giao dịch có vẻ hợp pháp, hãy đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra đơn vị tiền tệ một cách chính xác trước khi từ bỏ tài sản của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *