Trong Da Mẹ Tôi | mối đe dọa phim

Rate this post

LIÊN HOAN PHIM SUNDANCE 2023 ĐÁNH GIÁ! Có rất nhiều phiên bản của ma cà rồng trong văn hóa dân gian thế giới. Khi tôi bắt đầu đánh giá sách cho Thủ thư quái dị Tôi tình cờ gặp Aswang người Philippines. Aswang là một phiên bản ma cà rồng đặc biệt hoang dã và đáng sợ. Theo một số truyền thống, trên khắp quốc đảo, Aswang có thể tách phần thân trên và bụng ra khỏi xương chậu trở xuống. Nó lơ lửng trong bộ dạng quái gở này để săn mồi. Trong các truyền thống khác, đáng chú ý nhất được khám phá bởi loạt NBC Grimm, Aswang săn lùng chất lỏng cơ thể, chẳng hạn như chất lỏng nhau thai. Trong tất cả các biến thể của loài quái vật đặc biệt này, Aswang được trời phú cho một chiếc lưỡi dài và mảnh một cách siêu nhiên. Nó giống như cái vòi của muỗi. Chiếc lưỡi này là công cụ chính để hút máu và các chất dịch khác từ cơ thể con mồi. Đó là hình ảnh vô cùng rùng rợn và đáng lo ngại khi xem chiếc lưỡi dài tuyệt vời đó uốn cong và duỗi ra để tấn công.

Ví dụ về Aswang ngày nay được mô tả trong một câu chuyện cổ tích đặc biệt đen tối và nghiệt ngã, Trong Da Mẹ Tôi. Trong Thế chiến II, Philippines phải chịu đựng sự tàn bạo của Nhật Bản. Khi chúng tôi tìm hiểu trong một cuộc trò chuyện, những người lính Bão tố Nhật Bản đã giải trí bằng xác một đứa trẻ sơ sinh. Tại ngôi làng hẻo lánh này, Aldo (Arnold Reyes) và Ligaya (Người đẹp Gonzalez) sống cùng hai đứa con Tala (Felicity Kyle Napuli) và Bayani (James Mavie Estrella). Họ, cùng với người hầu gái Amor (Angeli Bayani), đang ở trong sự thương xót dịu dàng của người đàn ông to lớn của Làng, Antonio (Ronnie Lazaro trong một lượt đặc biệt hung ác). Antonio muốn số vàng Nhật Bản mà anh ta nghi ngờ Aldo đang cất giấu. Trong nỗ lực cứu gia đình mình, Aldo đi tìm người Mỹ.

Trong khi anh ấy đi vắng, gia đình anh ấy đang chết đói. Một gia đình từng thịnh vượng, trong một ngôi làng bị tàn phá, thấy mình không có thức ăn. Tệ hơn nữa, Ligaya đang mắc một căn bệnh tấn công đột ngột có vẻ như chắc chắn sẽ cướp đi mạng sống của cô. Quyết tâm cứu gia đình, Tala đưa Bayani cùng cô vào khu rừng cấm để kiếm ăn. Tuy nhiên, những gì cô ấy tìm thấy ở đó là một nàng tiên (Jasmine Curtis-Smith). Thoạt tiên bà tiên có vẻ công bằng và rất ưu ái Tala. Cung cấp cho cô ấy cả thức ăn và phương pháp chữa trị rõ ràng cho căn bệnh đột ngột của mẹ cô ấy, Tiên nữ trao quyền cho Tala cư xử như một phụ nữ trưởng thành.

Người đẹp Gonzales xuất hiện trong In My Mother’s Skin của Kenneth Dagatan, một lựa chọn chính thức của phần Nửa đêm tại Liên hoan phim Sundance 2023. Phép lịch sự của Viện Sundance | Ảnh của Epicmedia. Tất cả các bức ảnh đều có bản quyền và chỉ có thể được báo chí sử dụng cho mục đích đưa tin hoặc biên tập về các chương trình của Viện Sundance. Các bức ảnh phải được kèm theo một khoản tín dụng cho nhiếp ảnh gia và/hoặc ‘Courtesy of Sundance Institute.’ Nghiêm cấm sử dụng trái phép, thay đổi, sao chép hoặc bán logo và/hoặc ảnh.

“…cô ấy thỏa mãn cơn khát máu của mình với thú cưng. Sau đo cô ây ham muốn thịt người.”

Mọi thứ trở nên ảm đạm hơn dự kiến ​​khi phương thuốc được cho là phản tác dụng, và mẹ của Tala xinh đẹp trở thành Aswang dã thú. Lúc đầu, cô ấy thỏa mãn cơn khát máu của mình với thú cưng. Sau đó, cô ấy ham muốn thịt người. Để ngăn chặn điều này, Tala đưa ra một quyết định rất có trách nhiệm và nhốt mẹ cô trong phòng ngủ chính của dinh thự tráng lệ nhưng đổ nát của họ. Mặc dù tôi sẽ không làm hỏng bộ phim này, nhưng tôi có thể nói với bạn rằng đây thực sự là một sự trở lại với những câu chuyện cổ tích đầy cảnh báo của người xưa và một kết thúc có hậu không được đảm bảo.

Trong Da Mẹ Tôi là bộ phim điện ảnh thứ hai của biên kịch/đạo diễn Kenneth Dagatan. Đó là một công việc đáng chú ý đối với một người mới bắt đầu sự nghiệp làm phim của họ. Diễn xuất tốt trên diện rộng. Sự tuyệt vọng và thiếu thốn được nắm bắt một cách hiệu quả nhất. Tôi đặc biệt thích sự quyến rũ xã hội học mà Jasmine Curtis-Smith thấm nhuần trong Nàng tiên. Màn trình diễn của Felicity Kyle Napuli là điều đáng khen ngợi đối với một cô bé 12 tuổi. Tôi chỉ có thể hy vọng cô ấy tiếp tục diễn xuất và đào tạo để diễn xuất tốt hơn. Đây là một khởi đầu tốt, và chắc chắn có chỗ để cải thiện. Rượu trở nên ngon hơn theo thời gian, và đôi khi, các diễn viên cũng vậy.

Khi các cuộc tấn công Aswang bắt đầu, tôi vui mừng nói rằng có rất nhiều vết máu. Thiết kế bối cảnh nói chung là tuyệt vời và mọi thứ đều có cảm giác sống động, nếu không muốn nói là sẵn sàng sụp đổ. Đây là một câu chuyện đen tối, ảm đạm. Nó được kể với một cảm giác tự tin tuyệt vời. Nó không dành cho tất cả mọi người. Tìm kiếm Trong Da Mẹ Tôi, chỉ khi bạn muốn trải nghiệm một câu chuyện cổ tích xa xưa, nghiệt ngã. Điều này được đảm bảo để cung cấp cho bạn những cơn ác mộng.

Trong Da Mẹ Tôi chiếu tại Liên hoan phim Sundance 2023.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *