Trung tâm Mắt kỹ thuật cao khẳng định chất lượng và niềm tin với bệnh nhân

Rate this post

Với mong muốn mang đến chất lượng dịch vụ y tế tốt nhất cho người bệnh, Bệnh viện Đa khoa số 10 đã đầu tư Trung tâm Mắt kỹ thuật cao với đầy đủ các trang thiết bị hiện đại. Sau gần 2 năm hoạt động (từ cuối năm 2020 đến nay), Trung tâm Mắt kỹ thuật cao đã tạo dựng được niềm tin của người bệnh.

Trung tâm Mắt kỹ thuật cao của Bệnh viện Đa khoa số 10 được đầu tư nhiều trang thiết bị y tế hiện đại.

Đầu tư trang thiết bị hiện đại

Bước chân vào Trung tâm Mắt kỹ thuật cao, người bệnh không chỉ được thăm khám và điều trị với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao mà còn được chẩn đoán và điều trị bằng hệ thống trang thiết bị hiện đại nhất hiện nay.

Theo bác sĩ chuyên khoa cấp I Võ Thanh Thảo: “Trung tâm có thể thực hiện hầu hết các kỹ thuật điều trị mắt. Nơi đây được đầu tư rất nhiều trang thiết bị chẩn đoán và điều trị hiện đại. Ví dụ, máy chụp cắt lớp võng mạc (OCT) là phương pháp chụp cắt lớp quang học của mắt với nguyên lý hoạt động tương tự như siêu âm, nhưng sử dụng ánh sáng thay vì sóng âm thanh. Do đó, trong môi trường mắt không có nhiều mây, phương pháp OCT sẽ giúp quan sát được tất cả các cấu trúc của mắt trong không gian 3 chiều, với độ phân giải cực cao lên đến 10 – 20 micron mà không ảnh hưởng đến mắt. tổ chức của mắt, không gây đau, chảy máu. Qua đó, bác sĩ nhãn khoa có thể đánh giá chính xác hình ảnh võng mạc và có phương án điều trị hiệu quả cho bệnh nhân. OCT đã trở thành phương pháp lý tưởng để hỗ trợ điều trị các bệnh lý võng mạc (thoái hóa điểm vàng; bệnh võng mạc tiểu đường; bệnh màng trong), các bệnh điểm vàng (phù hoàng điểm, lỗ hoàng điểm…), bệnh tăng nhãn áp (glôcôm),… ”.

Ngoài ra, Trung tâm còn được đầu tư thêm máy đo nhãn áp không tiếp xúc giúp đánh giá nhãn áp trong chẩn đoán và theo dõi điều trị glôcôm với ưu điểm không tiếp xúc trực tiếp với giác mạc nên không có khả năng nhiễm trùng. truyền mầm bệnh như máy đo tiếp xúc giác mạc, rất tốt cho bệnh nhân sau mổ. Một số thiết bị khác, bao gồm: Máy Laser Yag điều trị đục thủy tinh thể bao sau, phẫu thuật mở thông động mạch ngoại vi phòng và điều trị glôcôm góc hẹp; máy đo khúc xạ tự động; camera fundus màu; Máy siêu âm AB;…

Các bác sĩ phẫu thuật Phaco điều trị cho bệnh nhân đục thủy tinh thể tại Bệnh viện Đa khoa số 10.

Hiệu quả điều trị tốt, bệnh nhân hài lòng

Nhờ được đầu tư trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao khám chữa bệnh, Trung tâm Mắt kỹ thuật cao của bệnh viện đã điều trị hiệu quả hầu hết các bệnh lý liên quan đến mắt, như: Phẫu thuật phaco điều trị các bệnh đục thủy tinh thể (cườm nước, cườm nước); mổ mộng (mây bằng thịt); cắt trabeculectomy cho bệnh tăng nhãn áp (bệnh tăng nhãn áp); phẫu thuật các bệnh lý về mi mắt (u mi, lẹo, quặm, ..); điều trị chấn thương mắt; ngoại vật bề mặt nhãn cầu; mở bao sau thủy tinh thể; Cắt iridotomy ngoại vi để phòng ngừa bệnh tăng nhãn áp góc đóng bằng laser Yag, …

Qua khám chữa bệnh tại Trung tâm Mắt kỹ thuật cao, người bệnh khẳng định hiệu quả điều trị tốt và sự hài lòng cao khi sử dụng dịch vụ, cũng như thái độ phục vụ của các bác sĩ, y tá. Anh Châu Vũ Phương, ở thị trấn Kinh Cùng, huyện Phụng Hiệp, bị đục thủy tinh thể mắt phải kèm theo triệu chứng nhìn mờ, không nhìn rõ cách đây 5 tháng, không lao động được nên đã đến Bệnh viện Đa khoa số 1 thông tin tại đây. trang thiết bị hiện đại, bác sĩ chuyên khoa điều trị các bệnh về mắt. Anh Phương chia sẻ: “Khi đến trung tâm, tôi thấy trang thiết bị máy móc hiện đại. Trước khi phẫu thuật được gây mê bằng thuốc nhỏ mắt, phẫu thuật bằng phương pháp phaco hầu như không đau. Sau phẫu thuật, thị lực trở lại bình thường. Trong thời gian điều trị, các bác sĩ, nhân viên y tế chăm sóc tận tình, tư vấn tận tình,… Tôi rất hài lòng khi đến khám và điều trị tại bệnh viện ”.

Các bác sĩ làm việc với tinh thần trách nhiệm cao và y đức. Trong thời gian làm nhiệm vụ tại Trung tâm, bác sĩ Thảo trăn trở khi gặp những bệnh nhân đến khám chữa bệnh muộn, bệnh đã nặng, điều trị khó khỏi hẳn nên bà chia sẻ: “Khuyến cáo đối với những bệnh nhân. dị vật vào mắt, các vết thương ở mắt, các bệnh về mắt cần nhanh chóng đến cơ sở y tế để được khám, chẩn đoán và điều trị để được thăm khám, chẩn đoán và điều trị tốt nhất, nếu tự ý mua thuốc uống, nhỏ thuốc làm tổn thương nặng hơn thì đi đến cơ sở y tế để khám và điều trị thì tình trạng bệnh đã nặng hơn, khả năng hồi phục hoàn toàn là không nhiều ”.


Cơ sở y tế tư nhân đầu tiên được thành lập tại tỉnh Hậu GiangBệnh viện Đa khoa 10 là cơ sở y tế tư nhân đầu tiên được thành lập trên địa bàn tỉnh Hậu Giang vào năm 2012. Ông Phan Thanh Tùng, Giám đốc Bệnh viện, khẳng định: “Trong 10 năm qua, bên cạnh các dịch vụ khám chữa bệnh cơ bản, bệnh viện luôn quan tâm đến phát triển các dịch vụ công nghệ cao, trong đó có Trung tâm Mắt kỹ thuật cao được đầu tư đầy đủ trang thiết bị hiện đại nhất. Bệnh viện xây dựng các dịch vụ y tế chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe, khám và điều trị của người bệnh, mong muốn mang đến cho người bệnh những dịch vụ y tế kỹ thuật cao, tiện lợi nhất. “.

Bài, ảnh: HỒNG DIÊM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *