Truyện Bolivia của Grisi là một trong những bộ phim nói tiếng nước ngoài hay nhất của năm

Rate this post

Chính chỉ đơn giản là đẹp. Từ màn trình diễn đến bố cục cảnh quay và giọng điệu, bộ phim truyền hình Bolivia của Alejandro Loayza Grisi là một trong những bộ phim nói tiếng nước ngoài hay nhất của năm. Sự đơn giản của thiết kế sản xuất kết hợp với trang phục tuyệt đẹp mang đến trải nghiệm xem phim không giống bất kỳ phim nào vào năm 2022. Chính tập trung bằng tia laser vào hoàn cảnh của một gia đình đơn lẻ, nhưng vẫn để lại chỗ cho các chủ đề lớn hơn một cách dễ dàng. Người ta có thể tiếp cận và chạm vào tình yêu được thể hiện bởi tất cả mọi người tham gia vào quá trình làm phim.

VIDEO TRUYỀN HÌNH TRONG NGÀY

Một cuộc khủng hoảng nước ở vùng cao nguyên Bolivia khiến một cộng đồng nhỏ quyết định ở lại nhà tổ tiên của họ hay rời đến thành phố. Virginio (José Calcina) và Sisa (Luisa Quispe) có một đàn lạc đà không bướu và khi môi trường xung quanh bắt đầu thay đổi, Virginio dường như không quan tâm đến sự lựa chọn của Sisa về vấn đề này và muốn ở lại bằng mọi giá. Đôi vợ chồng già sớm được đến thăm bởi cháu trai của họ là Clever (Santos Choque), người rất thân với Sisa nhưng luôn va chạm mạnh với Virginio. Hai người đàn ông tranh cãi về những gì tốt nhất cho gia đình và cuối cùng bất đồng. Khi sức khỏe của Virginio xấu đi, quyết định ra đi trở nên thảm khốc và gia đình nhỏ phải lựa chọn giữa điều chưa biết và nguy cơ có thể xảy ra đối với tính mạng mà họ luôn biết.

Liên quan: Mọi bộ phim sẽ ra rạp vào tháng 11 năm 2022

Nhà vô địch thực sự của bộ phim là nhà quay phim Barbara Alvarez (Người mẹ thứ hai). Chính có thể bị bắn rơi bằng phát súng và treo trong viện bảo tàng. Đặc biệt, các bức ảnh rộng hoàn toàn tuyệt đẹp. Cô ấy quay phim với khung cảnh sạch sẽ và trống rỗng với một nhân vật duy nhất ở trung tâm khung hình, tạo cho khán giả cảm giác như đang ở rìa thế giới. Trong những cảnh quay rất đơn giản, khi một nhân vật chỉ đang đi trên một đường thẳng, cô ấy sử dụng một tòa nhà và những con hẻm ở hai bên để tạo thành một dòng hoàn hảo gồm ba hình ảnh có kích thước giống nhau, không khác gì sự đối xứng liên quan đến các bộ phim của Wes Anderson. Alvarez vượt lên chính mình với sự kết hợp của cả hai phong cách trong một cảnh quay thứ ba hoàn hảo khác, lần này với dòng sông uốn lượn làm tâm điểm và những người phụ nữ trong trang phục màu sắc đẹp mắt ở hai bên.

Chính chỉ có ba diễn viên chính và đôi khi cảm thấy giống như một vở kịch hơn là một bộ phim. Nó diễn ra trên nhiều dặm đất, nhưng cảm thấy vô cùng kín đáo và đôi khi, ngột ngạt. Trong khi bộ phim có chủ đề và quan điểm rõ ràng về sự nóng lên toàn cầu, quan điểm đó được thể hiện trong mong muốn không bao giờ rời khỏi nhà của một người đàn ông. Khi bộ phim tiến triển, thực tế đầy đủ về ý nghĩa của việc sống gần những phông nền tuyệt đẹp này được chú ý. Người xem sẽ từ muốn đến thăm phim trường đến cầu xin nhân vật chính rời đi. Chuyến tàu lượn siêu tốc đầy cảm xúc đó được chơi một cách hoàn hảo, và các nhân vật phụ giúp làm sáng tỏ cảm giác bị mắc kẹt ở một nơi trống trải rộng lớn.

Chính nỗ lực trong hầu hết mọi vấn đề. Diễn xuất sẽ không thổi bay ai, mà còn rất tự nhiên. Màn trình diễn của Calcina và Quispe không được đánh giá cao, nhưng rất mạnh mẽ. Choque và Quispe có một phản ứng hóa học mang lại sự sống động hơn cho bộ phim. Nó xuất hiện trong một cảnh quay duy nhất – Choque’s Clever đang kể cho bà của mình nghe về cuộc đời của mình, và điều đó thật ấm lòng. Tương tự, Calcina nhìn vào cùng một cảnh, và không nói một lời nào, gợi lên sự bướng bỉnh đến đau lòng khi bị gạt ra khỏi khoảnh khắc gia đình lành mạnh.

Không có phần của Chính cảm thấy bịa đặt. Trang phục là một phần của môi trường; công việc của máy ảnh đơn giản như nó có thể, nhưng những gì ở phía trước máy ảnh được nâng lên bởi một sự tĩnh lặng đáng yêu. Alvarez biến Bolivia thành một loạt các bức chân dung và Grisi là người dẫn đường hoàn hảo để kể một câu chuyện cụ thể về tình yêu và cuộc sống.

Tiếp theo: Phim hay nhất năm 2022

Chính ra rạp vào ngày 4 tháng 11. Phim dài 87 phút và chưa được xếp hạng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *