Phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ tại Petrovietnam

Rate this post

Trước thềm Đại hội đại biểu Hội CCB Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam lần thứ III, nhiệm kỳ 2022-2027, đồng chí Phạm Quang Dũng, Chủ tịch Hội CCB Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đã có cuộc trao đổi với chúng tôi. về vai trò của Hội CCB trong việc phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ trong tập đoàn kinh tế hàng đầu cả nước.

Phóng viên (PV): Xin đồng chí cho biết một vài nét nổi bật về hoạt động của Hội CCB Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam trong nhiệm kỳ qua?

Đồng chí Phạm Quang Dũng: Trong những năm qua, tình hình sản xuất kinh doanh của Petrovietnam gặp nhiều khó khăn, do giá dầu biến động, thế giới và khu vực diễn biến phức tạp, đặc biệt là cuộc khủng hoảng kép do giá dầu gây ra. giảm sâu và đại dịch Covid-19; Sau đó, các vụ việc xảy ra tại tập đoàn và một số đơn vị thành viên đã tác động đến tâm lý, tình cảm của cán bộ, công nhân viên Tổng công ty nói chung cũng như hội viên CCB.

Hội CCB cùng với tập thể, các tổ chức chính trị – xã hội trong tổ đã tuyên truyền, vận động hội viên giữ vững tư tưởng, tích cực lao động sản xuất kinh doanh; có nhiều sáng kiến, sáng tạo để giảm chi phí, tăng lợi nhuận. Trong kết quả của tổ thời gian qua có sự đóng góp không nhỏ của các hội viên CCB. Dù ở cương vị nào, các CCB Petrovietnam đều phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, luôn chấp hành tốt mọi quy định của cơ quan, đơn vị, gương mẫu trong nhiều hoạt động, nhất là trong lao động sản xuất. , trong xây dựng văn hóa doanh nghiệp và trong công tác đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội.

PV: Trong số các tập đoàn kinh tế nhà nước, Petrovietnam có Hội CCB rất nổi bật. Xin ông cho biết đặc thù nào mà hoạt động của Hội CCB được lãnh đạo Petrovietnam quan tâm đến vậy?

Đồng chí Phạm Quang Dũng: Tiền thân của Petrovietnam được tổ chức từ đơn vị quân đội sang xây dựng kinh tế. Vì vậy, tổng công ty được kế thừa truyền thống, phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ. Từ khi thành lập đến nay, Hội CCB luôn giữ vị trí quan trọng, cả trong công tác chuyên môn và các hoạt động giáo dục truyền thống, an sinh xã hội. Trên thực tế, các CCB đóng vai trò quan trọng trong hoạt động sản xuất kinh doanh của tập đoàn và đóng góp rất nhiều vào thành tích của tập đoàn.

Lãnh đạo Tập đoàn đặc biệt quan tâm đến hoạt động của Hội CCB Tập đoàn. Từ năm 2012, chương trình hợp tác giữa Petrovietnam và Hội CCB Việt Nam đã được ký kết, tạo điều kiện thuận lợi cho Hội CCB Tập đoàn hoạt động theo Pháp lệnh CCB và Điều lệ Hội CCB Việt Nam. Hiện nay, Hội CCB Tập đoàn đang hoạt động ngày càng hiệu quả, mở rộng mối quan hệ với Hội CCB các tỉnh, thành phố trên cả nước.

PV: Khi Petrovietnam gặp khó khăn trong giai đoạn vừa qua, Hội CCB đã phát huy vai trò của mình như thế nào, thưa đồng chí?

Đồng chí Phạm Quang Dũng: Trong nhiệm kỳ qua, Hội CCB Tổng công ty đã có nhiều hoạt động động viên tinh thần, góp phần ổn định tư tưởng cho hội viên cũng như cán bộ, công nhân viên yên tâm công tác, sản xuất, hoàn thành tốt nhiệm vụ. dịch vụ được giao. Hiệp hội đẩy mạnh tổ chức các hoạt động gắn với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của tập đoàn như tích cực hưởng ứng phong trào thi đua phát huy sáng kiến ​​cải tiến kỹ thuật, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả trong lao động, sản xuất kinh doanh; phong trào tiết kiệm, chống lãng phí góp phần nâng cao năng suất lao động. Hội tổ chức tọa đàm phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ trong sản xuất kinh doanh. Các cấp hội cơ sở đã có hàng trăm sáng kiến, ý tưởng, cải tiến kỹ thuật làm lợi hàng chục tỷ đồng.

Hội đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Tổng công ty thường xuyên giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống lịch sử, tổ chức tọa đàm, nói chuyện về tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống. nâng cao ý thức, trách nhiệm cho hội viên, đoàn viên, thanh niên.

Cùng với đó, hội đã tổ chức cho đại biểu Hội CCB một số ban, bộ, ngành, đoàn thể, cơ quan, doanh nghiệp ở Trung ương đến các đơn vị của Petrovietnam để tìm hiểu, chia sẻ, tạo niềm tin. thông cảm và thấu hiểu những khó khăn của ngành Dầu khí nói chung và hoạt động của các đơn vị thuộc tập đoàn trong lĩnh vực thăm dò, sản xuất, chế biến và dịch vụ nói riêng để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị mà Đảng và Nhà nước đã giao cho tổng công ty.

Hiệp hội cũng đã phối hợp với một số đơn vị tổ chức tọa đàm góp ý Luật Dầu khí (sửa đổi) với chủ đề: “Sửa đổi Luật Dầu khí góp phần phát triển kinh tế và bảo vệ Tổ quốc” nhằm góp phần xây dựng thể chế cho việc thăm dò hiệu quả và khai thác tài nguyên dầu khí quốc gia.

PV: Các hoạt động đền ơn đáp nghĩa đồng đội, đền ơn đáp nghĩa, từ thiện xã hội luôn là hoạt động nổi bật của Hội CCB Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, xin đồng chí cho biết nét nổi bật trong công tác này trong nhiệm kỳ qua? ?

Đồng chí Phạm Quang Dũng: Xuất phát từ văn hóa của Petrovietnam là “nghĩa tình”, nên trong thời gian qua, Hiệp hội đã có nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực nhằm tri ân đồng đội, đền ơn đáp nghĩa, từ thiện xã hội như: Hỗ trợ xây dựng 233 căn nhà tình nghĩa; dành 2,8 tỷ đồng hỗ trợ, thăm hỏi, động viên, tặng quà các đối tượng chính sách. Hội hỗ trợ sửa chữa, nâng cấp, xây mới nghĩa trang, đền thờ các anh hùng, liệt sĩ tại các địa phương: huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình; Quê xã Thanh Hà, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An; Xã Dào San, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu. Hoạt động trên không chỉ nhằm tri ân đồng đội, đền ơn đáp nghĩa mà còn giáo dục truyền thống lịch sử cho thế hệ cán bộ, công nhân viên trẻ của tổng công ty.

PV: Nhiệm vụ trọng tâm của Hội CCB Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam trong nhiệm kỳ tới là gì, thưa đồng chí?

Đồng chí Phạm Quang Dũng: Chúng tôi xác định, trong nhiệm kỳ tới, hội tiếp tục động viên hội viên Hội CCB phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ; tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”. Hội sẽ phát động phong trào thi đua để hội viên luôn gương mẫu trong sản xuất, tích cực tham gia các phong trào thi đua đổi mới, sáng tạo góp phần hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất kinh doanh của tổ.

Hội sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động nghĩa tình đồng đội, an sinh xã hội, quan tâm, giúp đỡ hội viên Hội CCB thuộc diện chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong cơ quan, đơn vị và trên địa bàn. công việc; phối hợp với các tổ chức đoàn thể tham gia thực hiện Đề án tái hiện văn hóa Dầu khí.

Chúng tôi sẽ thường xuyên chăm lo xây dựng Hội CCB trong sạch, vững mạnh theo chủ đề của đại hội: Phát huy bản chất Bộ đội Cụ Hồ, truyền thống: “Đoàn kết, kỷ cương, nêu gương, nghĩa tình” để xây dựng. xây dựng Hội CCB Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ”.

PV: Xin cảm ơn các đồng chí rất nhiều!

QUOTE DUONG (trình diễn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *