Tỷ phú Elon Musk tiết lộ về ngôi nhà “siêu nhỏ” mà ông đang sống

Rate this post

Tỷ phú Elon Musk, người giàu nhất thế giới, cho biết ngôi nhà chính của ông hiện là bất động sản 3 phòng ngủ được mua với giá 45.000 USD, tọa lạc tại Boca Chica, Texas – Mỹ, gần khuôn viên công ty. SpaceX của anh ấy.

“Nó có giá khoảng 45.000 USD. Nó rất nhỏ”, tỷ phú Musk chia sẻ trên kênh Full Send phát sóng tối 4/8.

Ngôi nhà nằm gần cơ sở mà SpaceX đang tiến hành chế tạo “một tên lửa khổng lồ”. Tỷ phú cũng có một ngôi nhà nhỏ ở Boca Chica được dùng làm nhà khách để tiếp bạn bè đến thăm.

Tỷ phú Elon Musk tiết lộ về ngôi nhà rất nhỏ mà ông đang sống - Ảnh 1.

Tỷ phú Elon Musk. Ảnh: CBS News

Tỷ phú Musk, với tài sản ròng khoảng 268 tỷ USD, từ lâu đã thu hút sự chú ý vì lối sống khác thường của mình. “Bạn bè của tôi đến và họ không thể tin rằng tôi đang ở trong ngôi nhà này,” anh nói. Khi được hỏi liệu ông có thích ở trong ngôi nhà đó hay không, tỷ phú Musk trả lời: “Nếu tôi ở đó một mình, điều đó không thành vấn đề”.

Căn nhà ban đầu có hai phòng ngủ, nhưng Musk cho biết ông đã chuyển nhà để xe thành phòng ngủ thứ ba. Anh ấy cũng đang cố gắng đổi tên đường phố từ Weems thành Meme.

Mức giá 45.000 USD là cực kỳ thấp đối với một ngôi nhà ở Mỹ. Theo Realtor.com, giá niêm yết trung bình cho một ngôi nhà trong nước đạt 450.000 USD vào tháng 6. Musk không đề cập đến thời điểm mua căn nhà, nhưng có thể ông đã sở hữu nó trước khi giá nhà tăng trong đại dịch Covid-19. Căn nhà có diện tích khoảng 92m2 được rao bán với giá 375.000 USD ở phố Weems.

Tuy nhiên, không phải lúc nào Musk cũng sống trong một ngôi nhà có giá trị thấp. Tỷ phú này được cho là đã sở hữu khối bất động sản trị giá 100 triệu USD, mặc dù vào năm 2020, ông tuyên bố trên Twitter rằng mình sẽ bán tài sản của mình và thề sẽ “không sở hữu nhà”.

Tháng 12 năm ngoái, có thông tin cho rằng Musk sống trong một biệt thự ở Austin, Texas thuộc sở hữu của Ken Howery, theo The Wall Street Journal. Tạp chí Forbes cho biết Howery, người đồng sáng lập Công ty PayPal với Musk và những người khác, đã mua ngôi nhà rộng 740 foot vuông vào năm 2018 với giá 12 triệu USD, khi đó là tài sản đắt nhất ở Austin.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *