Tỷ phú Zara chi 700 triệu USD mua kho hàng ở Mỹ

Rate this post

Ông chủ Zara, Amancio Ortega, đã chi hơn 700 triệu USD để mua lại các trung tâm hậu cần trong những tuần gần đây. Đây được coi là một trong những thương vụ lớn nhất từ ​​trước đến nay của ông trùm dệt may Tây Ban Nha.

Tỷ phú Zara chi 700 triệu USD mua kho hàng ở Mỹ - Ảnh 1.

Amancio Ortega, 80 tuổi, tỷ phú giàu nhất Tây Ban Nha, giàu thứ 24 thế giới. Ảnh: Europa Press / Getty Images.

Cụ thể, theo nhật báo Tây Ban Nha Quốc giacông ty đầu tư gia đình của Ortega Pontegadea đã xác nhận mua 5 trung tâm hậu cần tại các bang Tennessee, South Carolina, Virginia, Pennsylvania và Texas của Mỹ từ Realty Income với giá khoảng 722 triệu USD.

Thỏa thuận này diễn ra sau thương vụ mua lại các dịch vụ hậu cần đã được công bố trước đó cũng từ Realty Income với tổng giá trị 183 triệu USD. Nhìn chung, động thái này đánh dấu một bước đi chiến lược nhằm đa dạng hóa các khoản đầu tư của ông, vốn trước nay thường tập trung vào các tòa nhà cao tầng như chung cư và tháp văn phòng.

Trên thực tế, thị trường logistics của Mỹ đã bùng nổ trong những năm gần đây, nhờ sự tăng trưởng của ngành thương mại điện tử và các “ông lớn” Amazon, KKR & Co. và Blackstone. Trong khi đó, giá cho thuê bất động sản công nghiệp trong nước tăng 21% trong quý II so với cùng kỳ năm ngoái. Khối lượng cho thuê tăng 6%, theo báo cáo của Jones Lang LaSalle, Amazon và FedEx Corp.

Trước đó, vào tháng 7, Ortega đã đạt được thỏa thuận mua khu chung cư cao cấp 64 tầng ở New York – 19 Dutch – với giá khoảng 500 triệu USD. Đầu năm nay, anh cũng mua Royal Bank Plaza ở Toronto (Canada) với giá 1,2 tỷ CAD (tương đương 916 triệu USD).

Ortega hiện là tỷ phú giàu nhất Tây Ban Nha và giàu thứ 24 trên thế giới với tài sản ròng hơn 46,8 tỷ USD, theo Chỉ số tỷ phú Bloomberg.

Công ty của ông sở hữu danh mục đầu tư bất động sản trị giá 15,3 tỷ EUR (15,5 tỷ USD), chủ yếu là bất động sản thương mại cao cấp tại các thành phố lớn trên thế giới. Pontegadea cũng đầu tư vào một dự án năng lượng tái tạo với Repsol SA và năm ngoái đã mua cổ phần của nhà điều hành lưới điện và khí đốt của Bồ Đào Nha REN – Redes Energeticas Nacionais SGPS SA. Tỷ phú này cũng sở hữu cổ phần tại Enagas SA và nhà điều hành lưới điện Tây Ban Nha Red Electrica Corporacion SA.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *