Ứng dụng sách nói tốt cho những người bận rộn

Rate this post

Sách nói là một trong những phát minh được yêu thích nhất trong những năm gần đây bởi tính tiện lợi cũng như tính giải trí lành mạnh trong xã hội bận rộn ngày nay. Sách nói làm hài lòng người dùng về nhiều mặt, nổi bật là tính di động, tính tức thời, tính kinh tế cũng như giúp tiết kiệm không gian cho sách.

Ngày nay, vấn đề bản quyền của nhiều sản phẩm trí tuệ nói chung và sách nói riêng đã trở thành một trong những chủ đề gây tranh cãi trong xã hội. Chính vì vậy, việc tiếp cận và sử dụng những ứng dụng sách nói hay, đảm bảo bản quyền cũng trở thành nhu cầu tất yếu của nhiều người yêu thích dịch vụ này.

Dưới đây là một số ứng dụng cung cấp sách nói bản quyền chất lượng, phù hợp với nhiều nhu cầu của người dùng hiện nay.

YouTube

Ứng dụng sách nói tốt cho những người bận rộn

Ảnh: Make Us Of

YouTube là một nền tảng mạng xã hội chuyên chia sẻ và lưu hành các video thuộc nhiều thể loại từ nhiều quốc gia trên thế giới. Mạng xã hội này không còn quá xa lạ với nhiều người dùng bởi những tiện ích mà nó mang lại.

Nhìn chung, nhiều người thích sử dụng YouTube nghe sách nói vì nền tảng này cung cấp nhiều lựa chọn về nội dung, phong cách của người sáng tạo và thể loại sách phù hợp với sở thích của khán giả. Sự đa dạng và phổ biến của nền tảng này cũng cho phép bạn truy cập các kênh sách nói nước ngoài chỉ bằng một cú chạm đơn giản trên thanh tìm kiếm. Tính năng này cực kỳ thích hợp cho những ai yêu thích ngoại ngữ hoặc đang học ngoại ngữ. Bằng cách thường xuyên nghe sách nói nước ngoài, bạn có thể củng cố kỹ năng nghe nói ngoại ngữ của mình mọi lúc, mọi nơi. Bên cạnh đó, bạn cũng không cần quá lo lắng về dung lượng khi cài đặt ứng dụng này trên điện thoại vì đã có các kênh sách nói trên. YouTube thường cung cấp cho bạn quyền truy cập trực tuyến cho các tài khoản tiêu chuẩn. Ngoài ra, bạn có thể nâng cấp lên tài khoản trả phí để truy cập ngoại tuyến và có nội dung độc quyền chất lượng tốt hơn.

Một số kênh sách nói hay nhất được nhiều thính giả yêu thích trên YouTube có thể được đề cập như: Hà Khuất, Ngõ Radio, Sách nói 30 phút mỗi ngày, Sách nói tổng hợp, Sách nói tiếng Việt

Spotify

Ứng dụng sách nói tốt cho những người bận rộn

Ảnh: micro.bobinakit.com

Spotify là một trong những ứng dụng nghe nhạc trực tuyến hàng đầu hiện nay. Ngoài âm nhạc, Spotify còn cung cấp một thư viện audiobook bản quyền khổng lồ, đủ sức làm “mãn nhãn” những “audiophile” chính hiệu với nhiều thể loại sách được cập nhật liên tục. Một trong những tính năng được yêu thích nhất của Spotify là giao diện thân thiện với người dùng, bao gồm các tiêu đề được phân bố hợp lý và rõ ràng, màu sắc được kết hợp hài hòa, hình ảnh minh họa có tính thẩm mỹ, v.v.

Với Spotifyngười dùng có thể dễ dàng tìm kiếm sách nói theo sở thích của mình bằng cách nhập từ khóa mong muốn vào thanh tìm kiếm. Spotify cũng luôn đề xuất một loạt nội dung tương tự được đính kèm vào tìm kiếm của bạn. Ngoài ra, trong trường hợp chưa có sẵn từ khóa, bạn có thể vào trực tiếp phần Podcasts trên trang chủ hoặc tìm kiếm với từ khóa “sách nói” để truy cập các đề xuất của chúng tôi. Spotify. Bên cạnh đó, bạn có thể lưu các kênh sách nói yêu thích của mình hoặc lưu từng cuốn sách vào danh sách của bạn để dễ dàng truy cập để nghe sau.

Với tài khoản trả phí, Spotify sẽ mang đến cho người nghe nhiều tiện ích hơn như chặn quảng cáo, truy cập nội dung độc quyền, truy cập ngoại tuyến, chất lượng âm thanh tốt hơn, v.v.


xem thêm

• Chân dung một người có trí tuệ cảm xúc cao

• 9 dấu hiệu cho thấy bạn đã tìm được người bạn tâm giao

• 6 dấu hiệu cho thấy bạn hoàn toàn ổn với cuộc sống độc thân


Có thể nghe được

Ứng dụng sách nói tốt cho những người bận rộn

Ảnh: Audible

Có thể nghe được là sản phẩm chuyên cung cấp sách nói và podcast trực thuộc công ty Amazon (“Ông lớn” trong lĩnh vực công nghệ đa quốc gia nổi tiếng thế giới). Có thể nghe được hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời với kho audiobook lớn nhất thế giới với hơn 40.000 đầu sách thuộc nhiều thể loại. Có thể nghe được là một ứng dụng cực kỳ thích hợp cho những người nghe muốn luyện tập cũng như tiếp xúc nhiều hơn với tiếng Anh. Tuy nhiên, người dùng cũng không cần quá lo lắng nếu không theo kịp giọng nói vì đã có tính năng tua nhanh / tua chậm tùy chỉnh theo nhu cầu sử dụng.

Bên cạnh đó, với công nghệ Whispersync, Có thể nghe được hỗ trợ người dùng ghi nhớ và sao lưu lịch sử sử dụng trên Kindle e-reader hoặc trên điện thoại và chuyển tiếp chính xác các ghi nhớ đó sang thiết bị khác. Đây là một công nghệ thông minh tuyệt vời, giúp người dùng có những trải nghiệm đầy đủ và tiện lợi hơn khi lựa chọn nghe sách trên Internet. Có thể nghe được.

Hiện tại, ứng dụng Có thể nghe được Chưa có phiên bản tiếng Việt.

Phonos

Ứng dụng sách nói tốt cho những người bận rộn

Ảnh: Thế giới di động

Phonos là một ứng dụng sách nói có bản quyền khá phổ biến tại Việt Nam với nhiều đầu sách trong và ngoài nước trải dài ở các thể loại đa dạng như kinh tế, chính trị, văn hóa – xã hội, văn học, thường thức …

Điểm đặc biệt khiến nhiều người nghe đến Phonos là chức năng nghe chương đầu tiên của mỗi cuốn sách và các bản tóm tắt sách do người tạo cung cấp để nâng cao trải nghiệm người dùng. Ngoài ra, Phonos Nó cũng cung cấp khả năng tùy chỉnh tốc độ, hẹn giờ tắt ứng dụng, tải xuống và lưu trữ vĩnh viễn các đầu sách đã mua. Đọc bằng giọng nói Phonos Nó cũng được đánh giá là rõ ràng, truyền cảm và dễ nghe đối với hầu hết người dùng.

Bên cạnh đó, danh sách phát của Phonos cũng có thể được tìm thấy trên ứng dụng Spotify. Phonos cũng có những kênh YouTube riêng biệt, cung cấp nhiều lựa chọn truy cập hơn cho người dùng sách nói.

Voiz FM

Ứng dụng sách nói tốt cho những người bận rộn

Ảnh: Voiz

Voiz FM Đây cũng là một ứng dụng nghe sách nói nổi tiếng với nhiều tính năng độc đáo như tóm tắt sách trong 30 phút, chế độ trên ô tô, gợi ý sách theo thói quen, đánh dấu trang để đọc chưa hoàn chỉnh, v.v.

Khi đang sử dụng Voiz FM, người dùng có thể tiếp cận với nhiều đầu sách có bản quyền, đa dạng thể loại, chủ yếu là các tựa Việt. Ngoài ra, ứng dụng này cũng thường đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi, cho phép người dùng mua nhiều đầu sách yêu thích với giá ưu đãi. Bên cạnh đó, với Voiz FMngười nghe cũng có thể lựa chọn nhiều giọng khác nhau để có trải nghiệm nghe trọn vẹn hơn.

Waka 4.0

Ứng dụng sách nói tốt cho những người bận rộn

Ảnh: Thế giới di động

Với tôn chỉ chung tay thúc đẩy văn hóa đọc của thế hệ trẻ Việt Nam, Waka 4.0 luôn cố gắng xây dựng để trở thành cộng đồng ebook và audiobook lớn nhất Việt Nam. Waka 4.0 cung cấp kho sách nói đồ sộ với hơn 1000 đầu sách thuộc nhiều thể loại: văn học thiếu nhi, truyện trinh thám, ngôn tình, khoa học thường thức … Cũng như một số ứng dụng khác, Waka 4.0 Nó cũng cho phép người đọc tải xuống một số đầu sách để nghe ngoại tuyến khi đang di chuyển hoặc không có kết nối internet. Một điểm nổi bật yêu thích trong Waka 4.0 là tính năng chia sẻ những câu nói yêu thích của bạn lên mạng xã hội trực tiếp từ ứng dụng.

Mặc dù vẫn còn một số hạn chế về mặt kỹ thuật nhưng tính đến tháng 6 năm 2022 Waka 4.0 đã đạt được 3,4 / 5 sao với hơn 10.000 lượt đánh giá trên chợ ứng dụng Google Play.

Sách nano

Ứng dụng sách nói tốt cho những người bận rộn

Ảnh: Facebook / Nanobook

Sách nano tự hào có một ứng dụng “dành cho những người tò mò, bận rộn hoặc thậm chí là những người không thích đọc”. Ứng dụng này được nhiều người dùng yêu thích bởi tính năng tóm tắt cuốn sách trong vòng 15 phút nhưng vẫn tương đối đảm bảo những điểm cốt yếu của tác phẩm.

Với bản dùng thử miễn phí của ứng dụng, người dùng sẽ có được ba ngày đọc và nghe tóm tắt sách không giới hạn. Để tiếp tục, người dùng cần đăng ký gói tài khoản cao cấp với nhiều hạn mức khác nhau tùy theo nhu cầu để truy cập kho sách lớn hơn với 1000 đầu sách Sách nano.

Sách nano là ứng dụng đã lọt vào TOP 10 cuộc thi Startup V3 Track Asia 2020 và hàng đầu 100 bánh xe khởi động vào năm 2021.


xem thêm

• Các cô gái thuộc thế hệ Z là hình mẫu của thế hệ trẻ đầy tiềm năng

• 5 thói quen trước khi đi ngủ của phụ nữ thành đạt

• 7 đặc điểm chung mà các cặp vợ chồng nên có để duy trì một mối quan hệ bền chặt


Moshi: Ngủ & Thiền

Ứng dụng sách nói tốt cho những người bận rộn

Ảnh: Amazon

Moshi: Ngủ & Thiền Không phải ứng dụng dành cho những người bận rộn, mà là ứng dụng dành cho những bậc cha mẹ bận rộn. Đây là ứng dụng chuyên cung cấp các truyện cổ tích, thần thoại, truyện thiếu nhi giúp trẻ ngủ ngon hơn và cũng là ứng dụng giải trí lành mạnh cho trẻ.

Moshi: Ngủ & Thiền có giao diện dễ thương, ngọt ngào, phông chữ đơn giản, bố cục ưa nhìn, cực kỳ phù hợp với những gia đình có con nhỏ nhưng khó có thể dành trọn thời gian cho con. Cha mẹ có thể đăng ký một tài khoản trả phí của Moshi: Ngủ & Thiền để trải nghiệm thêm nhiều tính năng như kể chuyện mà không bị quảng cáo làm gián đoạn, nhiều chế độ hát ru cũng như nhiều nội dung hữu ích khác dành cho bé …

Theo tờ Mặt trờihơn 70% phụ huynh ở Mỹ cho biết con họ đi ngủ sớm hơn 20 phút sau một thời gian nghe Moshi: Ngủ & Thiền. Ứng dụng hỗ trợ tải xuống cho cả hệ điều hành iOS và Android. Tuy chưa có phiên bản tiếng Việt nhưng ứng dụng vẫn là lựa chọn lý tưởng cho các bậc phụ huynh muốn nâng cao ngoại ngữ cho trẻ nhỏ trong gia đình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *